Janet Nguyễn yêu cầu ngừng trừng phạt nhà hàng và có dự luật cho EDD

  • by

Janet Nguyễn yêu cầu ngừng trừng phạt nhà hàng và có dự luật cho EDD

SACRAMENTO, California (NV) – Dân Biểu Janet Nguyễn (Địa Hạt 72), hôm 18 Tháng Mười Hai, đã cùng Dân Biểu James Gallagher và các đồng viện khác đệ trình một lá thư lên Cơ Quan Kiểm Soát Thức Uống Có Cồn (ABC), yêu cầu họ ngừng trừng phạt các nhà hàng đang tiếp tục hoạt động vào lúc này.

Theo thông cáo báo chí của văn phòng nữ dân biểu gốc Việt, các hành động hành chính và kỷ luật của ABC đối với những nơi được cấp phép dựa trên những việc như nhà cửa, bộ luật kinh doanh và Profess Code 25601.

Bà Janet Nguyễn: “Không có dữ liệu cụ thể nào chứng minh rằng ăn uống ngoài trời, giữ đúng khoảng cách, mang khẩu trang và vệ sinh chung quanh góp phần vào sự lây lan COVID-19.” (Hình minh họa: (Hình: Daniel Leal-Olivas/AFP via Getty Images)

“Những luật lệ này được đặt để ngăn chặn ẩu đả, hành hung và say sưa nơi công cộng, không phải để trừng phạt các doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng tồn tại trong thời kỳ đại dịch. Các doanh nghiệp địa phương đang làm mọi cách để tuân theo các hướng dẫn của tiểu bang hầu giữ cho nhân viên và khách hàng của họ được an toàn và khỏe mạnh. Không có dữ liệu cụ thể nào chứng minh rằng ăn uống ngoài trời, giữ đúng khoảng cách, mang khẩu trang và vệ sinh chung quanh góp phần vào sự lây lan COVID-19,” bà Janet Nguyễn được trích lời nói.

Gần đây, tòa án ở Los Angeles đã lật ngược lệnh cấm ăn uống ngoài trời trong quận và không  dựa trên bất kỳ dữ liệu cụ thể nào. Ước tính rằng 30% nhà hàng ở California có nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn. Ngành công nghiệp này tạo việc làm cho hơn 1.4 triệu người dân California.

Bà Janet nói: “Chúng tôi thấy việc trừng phạt các doanh nghiệp đang cố gắng duy trì thương mại của mình là vô lý và không phù hợp. Chúng tôi hy vọng ABC sẽ xét lại và cho phép các doanh nghiệp nhỏ trong cộng đồng được hoạt động mà không sợ bị trừng phạt.”

Một số dự luật nhằm sửa chữa Sở Trợ Cấp Thất Nghiệp

Tuần trước, Dân Biểu Janet Nguyễn, ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức tại Sacramento, đã lập tức công bố một số dự luật do bà là đồng tác giả, nhằm mục đích sửa chữa Sở Trợ Cấp Thất Nghiệp (EDD).

Bà Janet phát biểu: “Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD.”

“Các đồng viện của tôi và tôi đã cùng nhau đưa ra một số dự luật để giải quyết những vấn đề này, quy trách nhiệm cho EDD và mang lại cho người dân số tiền họ cần để lo cho bản thân và gia đình trong thời gian khó khăn này,” bà tuyên bố.

Những dự luật về EDD gồm:

Xem Thêm

Hai mẫu xe pickup truck của Nhật chưa vào thị trường Mỹ

Toyota chạy thử nghiệm xe vận tải vận hành bằng pin nhiên liệu

5 thảo mộc giúp thư giãn đầu óc, tinh thần thoải mái

1-Thời gian duyệt đơn nhanh hơn.

2-Bảo vệ quyền riêng tư của người nộp đơn.

3-Yêu cầu kiểm tra với những dữ liệu tù nhân của tiểu bang và quận hạt.

4-Cho phép người nộp đơn được quyền lựa chọn cách nhận tiền, trực tiếp hoặc cách khác. (ĐG) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *