Johnson: Có thể thêm biện pháp đóng cửa ở Anh do COVID-19 gia tăng

Johnson: Có thể thêm biện pháp đóng cửa ở Anh do COVID-19 gia tăng

LONDON, Anh (AP) – Thủ Tướng Anh Boris Johnson hôm Chủ Nhật, 3 Tháng Giêng, nói rằng ông có thể phải đưa thêm các biện pháp đóng cửa ở Anh trong những tuần lễ tới đây, trong khi vương quốc này đang phải đối đầu với loại virus mới, dễ lây lan hơn, khiến đưa số người mắc bệnh COVID-19 lên mức kỷ lục.

Dù vậy, ông Johnson tỏ sự tin tưởng là các trường học vẫn an toàn và kêu gọi các bậc cha mẹ hãy cho con đi học trở lại ở những nơi nào hoàn cảnh cho phép. Các nghiệp đoàn giáo chức trong khi đó lại kêu gọi hãy có biện pháp học qua mạng trong ít nhất là hai tuần lễ nữa, do biến thể của virus COVID-19 đang hoành hành.

Thủ Tướng Anh Boris Johnson. (Hình: Heathcliff O’Malley/Pool via AP)

Nước Anh đang trong cuộc bùng phát của dịch, với hơn 50,000 trường hợp nhiễm bệnh mới mỗi ngày, trong sáu ngày qua. Hôm Chủ Nhật có thêm 54,990 trường hợp bệnh mới, giảm chút ít so với con số của ngày hôm trước đó là 57,725.

Ngoài ra cũng có thêm 454 ca tử vong, đưa tổng số người chết vì COVID-19 tại Anh cho tới nay lên thành 75,024. Theo các con số của Johns Hopkins University, Anh và Ý là hai quốc gia nay đang thay phiên nhau đứng hàng đầu Âu Châu về số người mắc bệnh.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho BBC, ông Johnson nói rằng: “Chúng ta cương quyết làm những gì cần làm để kiểm soát dịch bệnh, và có thể phải có các biện pháp cứng rắn hơn trong những tuần tới.”

Ông Johnson cũng xác nhận rằng việc đóng cửa trường học, ban hành lệnh giới nghiêm và hoàn toàn cấm các cuộc họp mặt của những người không sống trong cùng một nhà, có thể sẽ được thi hành tại những vùng đang có lây lan trầm trọng.

Thủ đô London và vùng Đông Nam của Anh là nơi lây lan rất cao, với mức độ người nhiễm bệnh trong một số khu vực lên tới hơn 1,000 ca bệnh cứ mỗi 100,000 người. (V.Giang)

 

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *