Kamala Harris kêu gọi đoàn kết trong diễn văn kỷ niệm tấn công 9/11

  • by

SHANKSVILLE, Pennsylvania (NV) – Trong buổi lễ tưởng niệm những hành khách dũng cảm chống lại những kẻ khủng bố trên chuyến bay 93 của United Airlines xảy ra cách đây 20 năm, Phó Tổng thống Kamala Harris vào thứ Bảy, ngày 11 tháng 9, đã kêu gọi sự đoàn kết và cảnh báo rằng thảm kịch ngày 9 tháng 11 năm ngoái cho thấy rằng “nỗi sợ hãi có thể dùng để phân chia ”, đồng thời nhấn mạnh rằng sự đa dạng là tài sản quý giá nhất của nước Mỹ.

Thời báo New York đưa tin, bà Harris, phát biểu trong một buổi lễ tưởng niệm gần Shanksville, Pennsylvania, nói: “Nếu chúng ta làm việc cùng nhau, nếu chúng ta tiếp tục ở bên nhau, thì chúng ta sẽ sẵn sàng đối phó với bất cứ điều gì xảy ra với đất nước”.

Phó Tổng thống Kamala Harris phát biểu tại Shanksville, Pennsylvania. (Hình ảnh: Mandel Ngan / AFP qua Getty Images)

Chính phủ Biden đã sử dụng ngày kỷ niệm quan trọng này để thúc giục người dân Mỹ xem những gì đã xảy ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, như một bài học hữu ích trong việc đối phó với sự chia rẽ chính trị và văn hóa hiện nay. Điều này một phần là do đại dịch COVID-19.

Phó Tổng thống Harris, khi tưởng nhớ đến cái chết của 40 người, bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn, trên Chuyến bay 93 khi họ cố gắng giành lại quyền kiểm soát máy bay, nhắc nhở người dân Mỹ nhớ đến sự hy sinh của những người này.

Tổng thống Joe Biden phát biểu trước công chúng ở Shanksville, Pennsylvania. (Ảnh: Jim Watson / AFP qua Getty Images)

“Vào ngày kỷ niệm 20 năm này, vào ngày tưởng nhớ trọng đại này, chúng ta phải thử thách bản thân, nhìn lại mình,” bà Harris nói. Hãy cùng nhìn lại tương lai của con cháu chúng ta. Và vì lý do tương tự, chúng ta cũng phải nhìn về tương lai. Chúng ta cũng phải nhìn về tương lai. Bởi vì đó là điều mà 40 người này đã chiến đấu: Vì tương lai của họ. Và tương lai của chúng ta. ”

Phó Tổng thống Harris nói thêm: “Trong những ngày sau ngày 11 tháng 9 năm 2001, tất cả chúng tôi đều được nhắc nhở rằng sự thống nhất vẫn có thể xảy ra ở Mỹ. Chúng tôi cũng được nhắc nhở rằng đoàn kết là ưu tiên hàng đầu ở Mỹ. Nó quan trọng đối với sự thịnh vượng chung của đất nước chúng ta, đối với an ninh quốc gia của chúng ta và vị thế của chúng ta trên trường thế giới. “

Cựu Tổng thống George W. Bush phát biểu tại Shanksville, Pennsylvania. (Hình ảnh: Mandel Ngan / AFP qua Getty Images)

Bà Harris phát biểu sau bài phát biểu của cựu Tổng thống George W. Bush; Bộ trưởng Nội vụ Deb Haaland; và Thống đốc bang Pennsylvania, Tom Wolf. Tổng thống Joe Biden cũng tham dự buổi lễ, nhưng giống như ở New York, ông chỉ lắng nghe và không phát biểu.

Ông Bush ở Shanksville cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc người dân Mỹ đoàn kết, đồng thời cho biết ông đã nhìn thấy nhiều tấm gương đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong một ngày nước Mỹ gặp khó khăn và đau thương. buồn 20 năm trước. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *