Kẻ bắn chết 8 người ở Indianapolis là thanh niên 19 tuổi

Kẻ bắn chết 8 người ở Indianapolis là thanh niên 19 tuổi

INDIANAPOLIS, Indiana (AP) – Cảnh sát lục soát khắp một nhà kho của công ty vận chuyển hàng hóa FedEx và cũng xét nhà nghi can hôm Thứ Sáu, 16 Tháng Tư, để tìm nguyên nhân vì sao có vụ nổ súng xối xả ở Indianapolis, khiến tám người bị giết, làm chấn động nước Mỹ.

Kẻ nổ súng được cho biết là Brandon Scott Hole, 19 tuổi, ở Indiana, theo hai giới chức công lực.

Kho hàng của công ty FedEx tại Indianapolis, Indiana, nơi xảy ra nổ súng khiến 8 người bi giết. (Hình: AP Photo/Michael Conroy)

Các điều tra viên tới khám căn nhà ở thành phố Indianapolis, được cho biết là nơi ở của Hole, tịch thu một số tang vật, gồm cả các máy điện toán và máy móc điện tử khác, theo nguồn tin này.

Cảnh sát thành phố Indianapolis trước đó cho hay họ chưa tìm ra nguyên nhân vì sao hung thủ dùng súng trường bắn loạn đả vào khuya ngày Thứ Năm tại một kho hàng của FedEx gần phi trường Indianapolis.

Chỉ huy phó sở cảnh sát Indianapolis, ông Craig McCartt, nói rằng hung thủ khởi sự bắn loạn vào người ở bãi đậu xe, rồi sau đó tiến vào bên trong tòa nhà, tiếp tục nổ súng. Ông McCartt nói hung thủ có vẻ chết do tự sát, trước khi cảnh sát tiến vào.

Theo ông McCartt thì: “Không có việc đối đầu với ai trong tòa nhà đó. Không có sự cãi cọ, không có tranh chấp gì. Nghi can nổ súng bắn bất cứ ai y nhìn thấy.”

Cảnh sát nói có bốn người bị giết bên ngoài tòa nhà và bốn người chết bên trong. Có một số người khác cũng bị thương, với năm người được đưa vào bệnh viện.

Nhân viên hữu trách đưa một thi thể ra khỏi hiện trường nổ súng. (Hình: AP Photo/Michael Conroy)

Ông McCartt cho biết vụ nổ súng kéo dài chỉ khoảng vài phút.

Cảnh Sát Trưởng Randal Taylor nói rằng có nhiều người trong số nhân viên làm việc tại nhà kho này của FedEx là người trong cộng đồng Sikh. Tổ chức Sikh Coalition sau đó xác nhận là người trong cộng đồng của họ ở trong số các nạn nhân thiệt mạng và bị thương.

Tổng Thống Joe Biden cho hay ông được báo cáo về vụ nổ súng, và gọi tình trạng bạo động súng là “trận dịch” ở Mỹ. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *