Kẻ bắn chết 9 người ở San Jose tàng trữ 12 khẩu súng, 25,000 viên đạn

Kẻ bắn chết 9 người ở San Jose tàng trữ 12 khẩu súng, 25,000 viên đạn

SAN JOSE, California (AP) – Kẻ bắn chết chín đồng nghiệp tại bãi đậu xe điện ở San Jose trong tuần này tàng trữ nhiều khẩu súng và 25,000 viên đạn ở nhà, Sở Cảnh Sát Santa Clara County cho hay trong thông cáo báo chí hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Năm.

Các nhà điều tra tìm thấy 12 khẩu súng, nhiều lon xăng và nhiều thứ nghi là bom xăng tại nhà ông Samuel James Cassidy, theo thông cáo.

Số đạn được các nhà điều tra tìm thấy ở nhà ông Cassidy. (Hình: Santa Clara County Sheriff’s Office)

Ông Cassidy, 57 tuổi, đốt cháy căn nhà hôm Thứ Tư, cùng với ngày ông thực hiện vụ thảm sát tại nơi làm việc mà ông ta căm ghét nhiều năm nay.

Số vũ khí được tìm thấy ở nhà ông Cassidy không bao gồm ba khẩu súng 9 li mà ông ta đem đi gây án ở Cơ Quan Giao Thông Vận Tải Valley tại San Jose, các giới chức cho hay. Hôm đó, ông Cassidy còn đem theo 32 băng đạn, vài băng chứa 12 viên, và bắn 39 phát.

Những khẩu súng mà ông Cassidy dùng để bắn chết đồng nghiệp dường như là loại hợp pháp, theo các giới chức.

Các giới chức chưa cho biết làm sao ông ta có được số súng đó. Họ cũng không nói rõ loại súng được tìm thấy ở nhà ông ta.

Ông Cassidy tự tử trong lúc cảnh sát Santa Clara County tức tốc đến hiện trường vụ nổ súng tại bãi đậu xe điện ở trung tâm Silicon Valley. Chín người bị ông ta bắn chết đều là nam, từ 29 đến 63 tuổi.

Cảnh sát vẫn đang điều tra động lực giết người của ông Cassidy.

Mặc dù nhân chứng cũng như bà Laurie Smith, cảnh sát trưởng Santa Clara County, đều cho rằng có lẽ ông Cassidy nhắm vào một số người nhất định, sở cảnh sát quận hạt này loan báo hôm Thứ Sáu rằng “rõ ràng đây là vụ có tính toán và nghi can sẵn sàng dùng súng bắn chết được càng nhiều người càng tốt.” (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *