Kẻ ủi xe vào đoàn diễn hành ở Wisconsin có cãi cọ gia đình trước đó

  • by

WAUKESHA, Wisconsin (NV) – Người điều khiển chiếc SUV đã lao vào một cuộc diễu hành Giáng sinh ở ngoại ô Milwaukee, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 48 người bị thương. Chỉ vài phút trước đó đã có một cuộc cãi vã trong gia đình. , cảnh sát trưởng Waukesha cho biết hôm thứ Hai, tháng Mười Một.

Cảnh sát trưởng Dan Thompson cho biết không có bằng chứng nào cho thấy cuộc tấn công tàn bạo hôm Chủ nhật là một vụ tấn công khủng bố hay nghi phạm Darrell Brooks Jr. Bạn có biết ai trong cuộc diễu hành không? Ông Thompson cũng cho biết Brooks đã hành động một mình.

Xe cảnh sát chặn con đường dẫn đến địa điểm xảy ra vụ xe ủi đất lao vào cuộc diễu hành ở Waukesha, Wisconsin. (Ảnh: Jim Vondruska / Getty Images)

Theo cảnh sát trưởng Thompson, Brooks đã rời khỏi nhà nơi cuộc cãi vã nổ ra trước khi cảnh sát đến và không bị cảnh sát đuổi theo vào thời điểm xảy ra vụ va chạm.

Thompson cho biết cảnh sát đang chuẩn bị truy tố Brooks, 39 tuổi, ở Milwaukee, về 5 tội danh giết người.

Theo hồ sơ cảnh sát, Thompson đã 16 lần bị buộc tội hình sự kể từ năm 1999, và có hai lần truy tố trước khi xảy ra vụ tai nạn, trong đó có một lần liên quan đến xe cộ. đụng độ một người phụ nữ.

Cảnh sát Waukesha khám nghiệm hiện trường nơi một chiếc SUV húc vào đoàn diễu hành. (Ảnh: Jim Vondruska / Getty Images)

Cảnh sát cho biết những người bị giết hôm Chủ nhật bao gồm 4 phụ nữ, tuổi từ 52 đến 79 và một người đàn ông 81 tuổi.

Thị trưởng Shawn Reilly cho biết cuộc diễu hành, một truyền thống 59 năm tuổi, đã biến thành một “sự kiện đáng sợ”.

Nicole Schneiter, người tham dự lễ diễu hành cùng các con và cháu của mình, cho biết ban đầu họ nhìn thấy thứ có vẻ là “ma-nơ-canh bị ném lên trời” và phải mất vài giây sau họ mới nhận ra những thi thể nằm trên mặt đất. lang thang trên đường.

Có ít nhất chín nạn nhân, hầu hết là trẻ em, trong tình trạng nguy kịch hôm thứ Hai tại hai bệnh viện. Ngoài ra còn có bảy người khác trong tình trạng nghiêm trọng.

Cảnh sát trưởng Thompson nói rằng trong khi cảnh sát không đuổi theo Brooks khi anh ta đẩy qua hàng rào để vào đoàn diễu hành, một sĩ quan đã nổ súng để ngăn cản Brooks vì anh ta thấy nguy hiểm cho những người khác. Brooks không bị thương trong vụ việc. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *