Kẹt cảng, lại bị Trung Quốc chèn ép, nông sản Việt Nam điêu đứng

ĐỒNG THÁP, Việt Nam (NV) – Việc xuất khẩu nông sản của các doanh nghiệp Việt Nam đang chững lại gây nhiều khó khăn cho người nông dân.

Tại diễn đàn “Kết nối tiêu thụ nông sản Đồng Tháp” mới đây, báo VNExpress dẫn lời ông Nguyễn Đình Tùng, Giám đốc Vina T&T, cho biết nông sản Việt Nam, đặc biệt là trái cây, đang gặp khó khăn lớn trong sản xuất. sự xuất khẩu.

Hàng hóa Việt Nam, nhất là hàng nông sản ngày càng bị siết chặt tại cửa khẩu Trung Quốc. (Ảnh: Chu Khôi / Kinh tế Việt Nam)

Theo ông Tùng, vấn đề ùn tắc cảng ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động xuất khẩu nông sản. Ví dụ, hàng hóa xuất khẩu sang Mỹ vận chuyển hơn ba tuần, nhưng bây giờ phải mất thêm ba tuần nữa hàng hóa mới vào kho.

Chưa hết, với thị trường Trung Quốc, trước đây thông quan chỉ từ 4 đến 5 ngày thì nay đã tăng lên 7 đến 8 ngày. Việc thông quan chậm, kéo dài như trên đã ảnh hưởng đến giá thành và chất lượng hàng hóa xuất khẩu, dẫn đến được mùa mất giá.

Ngoài khó khăn về thông quan, ùn tắc cảng, thiếu container rỗng, ông Tùng cho rằng hàng nông sản cảng Việt Nam nói chung và Đồng Tháp nói riêng năm nay chất lượng không ổn định. Do đó, tương lai gần có thể dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng xuất khẩu và có nguy cơ mất thị trường.

Tương tự, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trái cây khác cũng cho biết, hiện dịch vẫn khiến hoạt động xuất khẩu gặp nhiều khó khăn. Ngoài việc hàng hóa container đến các cảng của Mỹ tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, mọi hoạt động xuất nhập khẩu rất chậm chạp do nhiều nước thiếu nhân viên hải quan do chỉ có 50% làm việc. bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đang phải đối mặt với hàng loạt bài toán khó về nhân công, lái xe, kho bãi, chi phí vận tải cao, đặc biệt giá cước container liên tục tăng khiến doanh nghiệp “khó chồng chất”. . ”

Cùng với việc tăng giá cước, theo các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trái cây, một vấn đề phổ biến thời gian gần đây là việc các hãng tàu tự hủy đặt chỗ của khách ngày càng nhiều.

Chưa hết, với tình hình dịch COVID-19 tại khu vực phía Nam “diễn biến phức tạp” cũng khiến các hãng tàu phải cắt chuyến, giảm chuyến về Việt Nam, gây thiếu hụt nguồn cung. Do đó, các đơn hàng đi Châu Âu và Châu Mỹ khá khó khăn.

Hàng hóa ùn ứ tại cảng Cát Lái, Sài Gòn, doanh nghiệp xuất nhập khẩu “khó chất chồng lên”. (Hình ảnh: Ý Nhi / Doanh nhân Sài Gòn)

Ông Tùng đề nghị, Bộ NN & PTNT cần có buổi làm việc với Hải quan Trung Quốc để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời, Bộ Nông nghiệp cũng cần “tích cực đàm phán” để trái cây Việt Nam, đặc biệt là sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.

Để trấn an các doanh nghiệp, Bộ Nông nghiệp cho biết sẽ có “cuộc thảo luận” với phía Hải quan Trung Quốc. Còn vấn đề ùn tắc cảng, “đây là tình trạng chung nên các doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ thị trường xuất khẩu để có hướng đi hợp lý”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *