Kết quả thống kê dân số: Orange County đông dân hơn, nhiều dịch vụ thay đổi

WESTMINSTER, California (NV) – Vừa được công bố ngày 12 tháng 8, số liệu điều tra dân số mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy Quận Cam có khoảng 3,2 triệu cư dân. Với dân số đông, Quận Cam không chỉ phải phân chia lại khu vực cho các cuộc bầu cử địa phương mà còn phải giúp các cơ quan chính phủ cung cấp các dịch vụ quan trọng, theo một phân tích của Voice of OC.

Những thay đổi về dân số, mật độ, tuổi tác và thành phần chủng tộc đều có thể giúp các cơ quan như giao thông vận tải (OCTA) quyết định các tuyến xe buýt hoặc Sở Y tế Quận Cam phân phối các chương trình sức khỏe. sức khỏe cộng đồng.

Không tham dự cuộc tổng điều tra là mất quyền lợi. (Hình minh họa: Mandel Ngân / AFP / Getty Images)

Dữ liệu cho thấy Quận Cam đứng thứ ba trong tiểu bang về số lượng đơn vị ở nhiều nhất và đã xây dựng hơn 80.000 căn kể từ năm 2010, với tỷ lệ trống gần 5%, cao hơn một chút so với Quận Los Angeles.

Trong khi đó, bang đang buộc các thành phố xây dựng nhiều nhà ở giá rẻ hơn.

Dân số Quận Cam tăng

Dữ liệu cũng cho thấy kể từ năm 2010, dân số của quận đã tăng gần 177.000 người.

Đồng thời, số lượng thanh niên trong quận đã giảm trong thập kỷ qua, với tỷ lệ dưới 18 tuổi chỉ chiếm dưới 21% vào năm 2020, so với 24,5% vào năm 2010.

Dữ liệu cũng cho thấy các chi tiết về chủng tộc của quận luôn thay đổi.

Trong 10 năm qua, số lượng người da trắng đã giảm khoảng 24%, trong khi các nhóm khác như người Mỹ gốc Á và các sắc tộc khác tăng khoảng 33%.

Dân số gốc Tây Ban Nha và / hoặc La tinh của quận cũng đã tăng khoảng 7% và dân số da đen khoảng 6%.

Tuy nhiên, các cộng đồng Trung Đông và Bắc Phi vẫn chưa có đủ thông tin chi tiết về điều tra dân số chính thức.

Thay vào đó, chúng được tính là màu trắng.

Đối với nhiều người, không có thức ăn nào được coi trọng. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Nó có ý nghĩa gì đối với các dịch vụ công của Quận Cam?

Đối với OCTA, dữ liệu điều tra dân số, cùng với dữ liệu từ các thành phố địa phương, Bộ Tài chính Hoa Kỳ và trung tâm nghiên cứu nhân khẩu học tại Cal State Fullerton, cho họ một bức tranh rõ ràng hơn về Orange. Eric Carpenter, phát ngôn viên của OCTA, cho biết Quận và tương lai giao thông vận tải của nó.

Giao thông công cộng dựa trên điều tra dân số

Cụ thể, dữ liệu giúp hình dung một mạng lưới giao thông khu vực dài hạn trên toàn quận và lập kế hoạch giải quyết “những thách thức và cơ hội giao thông chính trong 25 năm tới”, Carpenter nói.

Carpenter tiếp tục: “Ngoài sự gia tăng dân số dự kiến ​​gần 10% trong thời gian này, chúng tôi thấy rằng Quận Cam đang trở nên đông đúc hơn và đa dạng hơn.

Dữ liệu điều tra dân số “giúp OCTA xác định các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển trong các cộng đồng thiểu số có thu nhập thấp. Dữ liệu điều tra dân số cập nhật sẽ được sử dụng để giúp phân tích điều này, ”ông nói thêm.

Do lượng người đi xe buýt công cộng giảm, OCTA đã giảm các tuyến xe buýt ở một số khu vực và phân bổ các tuyến khác ở các khu vực đông dân cư khác như Santa Ana và Anaheim, nơi mọi người có xu hướng sử dụng phương tiện công cộng nhiều nhất.

Ông Carpenter nói: “Chúng tôi cũng đang cung cấp nhiều lựa chọn đi lại hơn, bao gồm các phương tiện giao thông tích cực như đi xe đạp và đi bộ.

Mật độ dân số ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng

Dữ liệu cũng có thể thông báo cho các cơ quan như CalOptima, nơi quản lý các kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người nghèo và người cao tuổi, cũng như người khuyết tật.

Người phát ngôn của CalOptima, Janis Rizzuto, trong một email, lưu ý sự gia tăng tính đa dạng trong quận theo dữ liệu điều tra dân số mới nhất.

Bà nói: “Do các nhóm da màu thường có sự chênh lệch trong chăm sóc sức khỏe, nên CalOptima đang nỗ lực giải quyết những khoảng cách này và mang lại sự đối xử công bằng về chất lượng chăm sóc cho mọi người ở mọi lứa tuổi,” cô nói. Tất cả các thành viên. “

Phải có số liệu thống kê để bảo vệ cộng đồng. Mỗi người là mỗi tiếng nói của tập thể. (Hình minh họa: Mandel Ngân / AFP / Getty Images)

Không phải ai cũng dựa vào và thống kê điều tra dân số

Tuy nhiên, một số cơ quan ở Quận Cam cho biết rất ít dịch vụ của họ dựa vào dữ liệu điều tra dân số hoặc họ không thấy dữ liệu lâu dài.

Norma Lopez, giám đốc của Ủy ban Quan hệ Cộng đồng Quận Cam, cho biết trong một cuộc điện thoại hôm thứ Năm, 19 tháng 8, với Voice of OC rằng ủy ban đã không xem xét kết quả điều tra dân số và có lẽ sẽ chỉ quan tâm đến kết quả này trong các cuộc họp trong tương lai.

Tuy nhiên, bà Lopez cho biết cuộc điều tra dân số rất quan trọng trong việc giúp họ biên soạn báo cáo tội phạm thù hận hàng năm.

“Khi chúng tôi xem xét các xu hướng, chúng tôi cũng đang xem xét thành phần cư dân Quận Cam,” bà Lopez nói. “Điều tra dân số và thành phần dân số của Quận Cam đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng chúng tôi hiểu các vấn đề mà chúng tôi đang xem xét khi nói đến xu hướng tội phạm căm thù.”

Tội ác căm thù đối với người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể trên khắp Quận Cam kể từ khi đại dịch bắt đầu, phản ánh một xu hướng trên toàn quốc.

“Có vẻ như có rất nhiều thay đổi đang diễn ra ở Quận Cam,” cô Lopez nói thêm.

Eugene Fields, giám đốc quan hệ truyền thông của cơ quan giao thông vận tải, cho biết trong một email gửi tới Voice of OC rằng trong khi cuộc điều tra dân số phản ánh thời điểm hiện tại, nhu cầu trong tương lai đối với hệ thống đường cao tốc của quận phải dựa trên mô hình giao thông của Hiệp hội Nam California (SCAG) .

“Mô hình SCAG bao gồm thông tin quy hoạch dài hạn bao gồm các dự báo về tăng trưởng về nhà ở, việc làm và sử dụng đất; Trái ngược với các số liệu thống kê chung đưa ra quan điểm hiện tại, các tài liệu quy hoạch SCAG là những dự báo dài hạn xem xét nhiều yếu tố, ”ông nói.

Tham gia cuộc tổng điều tra là tôn trọng Hiến pháp. (Hình minh họa: Mark Wilson / Getty Images)

Sở Y tế Quận Cam dựa vào dữ liệu mới

Đại diện Sở Y tế Quận Cam, Tiến sĩ Clayton Chau, khi được hỏi về dữ liệu, đã dựa trên nền tảng bản đồ sức khỏe quận mới nhất kết hợp với dữ liệu điều tra dân số.

“Tôi tin rằng chúng tôi có một nền tảng vững chắc và sẽ thúc đẩy hành động trên toàn quận để giải quyết vấn đề sức khỏe dân số và công bằng với các đối tác cộng đồng,” ông nói.

Clayton cho biết cơ quan của ông đã sử dụng bản đồ để thúc đẩy các nỗ lực thử nghiệm và tiêm chủng COVID-19.

“Chúng tôi sẽ sử dụng (bản đồ) để thúc đẩy kế hoạch công bằng và sức khỏe dân số của chúng tôi. Chúng tôi đã giới thiệu (bản đồ) cho các cơ quan nhà nước và tư nhân khác, ”ông trả lời trong một tin nhắn hôm thứ Năm.

Nhưng không phải tất cả các nhóm đều được phản ánh riêng biệt trong điều tra dân số hoặc bản đồ công bằng sức khỏe.

Người gốc Trung Đông và Bắc Phi được coi là người da trắng

Trong nhiều thập kỷ, Trung Đông và Bắc Phi (MENA) đã thúc đẩy sự phân nhóm chủng tộc và dân tộc của họ.

Hiện tại, cộng đồng của họ được phân loại là người da trắng trong điều tra dân số, mặc dù nhiều người không xác định là người da trắng.

“Các cộng đồng người Mỹ gốc Ả Rập và cộng đồng MENA đã mất tài trợ vì chúng tôi bị coi là người da trắng mặc dù chúng tôi không bị coi là người da trắng. Chúng tôi không phải là người da trắng, ”Rashad Al-Dabbagh, người sáng lập và giám đốc điều hành của Hội đồng các công dân Ả Rập, nói.

Ước tính có khoảng 370.000 người Mỹ gốc Ả Rập sống ở Hoa Kỳ và khoảng 41.000 người ở Quận Cam vào năm 2017.

Những con số này dựa trên một cuộc khảo sát của Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, nhưng Cục Người Mỹ gốc Ả Rập đã ước tính thấp hơn đáng kể so với dân số người Mỹ gốc Ả Rập thực sự ở California.

Những người gốc Trung Đông được phân loại là người da trắng. (Hình minh họa: Diana Sanchez / AFP / Getty Images)

Không có trong danh sách là không có tài trợ

Sự vắng mặt của nhóm MENA đã dẫn đến việc thiếu dữ liệu tiểu bang về cách mà coronavirus đã tác động đến cộng đồng Trung Đông ở Quận Cam.

Regina Chinsio-Kwong, Phó giám đốc Sở Y tế Quận Cam, cho biết trong cuộc họp báo ngày 18/8 rằng chỉ một số dân tộc nhất định được chọn để nhận dạng khi thực hiện xét nghiệm hoặc tiêm chủng COVID-19. .

“Chúng tôi không rõ về cộng đồng này vì cách các nhà nhân khẩu học đặt câu hỏi về nó,” cô nói.

Điều tra dân số cần điều chỉnh danh mục chủng tộc

Theo điều tra dân số, bang Michigan có số lượng người Ả Rập cao nhất cả nước, 90% trong số họ là người da trắng.

Al-Dabbagh nói: “Điều này hoàn toàn không đúng sự thật, bởi vì hầu hết dân số ở đó là người gốc Ả Rập, nhưng bị coi là người da trắng, đồng nghĩa với việc mất nguồn tài chính cho cộng đồng. đồng tiền của chúng tôi. ”

Ông Al-Dabbagh nói rằng nếu không có phân loại Trung Đông và Bắc Phi trong cuộc điều tra dân số, các tổ chức dịch vụ cộng đồng này sẽ thiếu kinh phí và hỗ trợ thể chế cần thiết để thực hiện công việc của họ. .

“Chúng tôi sẽ không có dữ liệu chính xác để phân tích các vấn đề sức khỏe, sự chênh lệch… bao gồm danh mục MENA sẽ cho phép họ xác định các điều kiện xã hội của MENA và cộng đồng Ả Rập rộng lớn hơn. hơn trong dữ liệu, ”ông nói.

Al-Dabbagh cho biết cần thu thập dữ liệu tốt hơn để giám sát hiệu quả hơn tội phạm thù địch, phân biệt đối xử và vi phạm quyền công dân, đồng thời giúp các doanh nghiệp Ả Rập có được tài trợ. và các khoản vay liên bang. (Đánh giá) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *