Khách đi quán rượu ở Los Angeles County phải chích ngừa COVID-19

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Du khách đến các quán rượu, nhà máy rượu, nhà máy bia và câu lạc bộ đêm của Hạt Los Angeles sẽ phải xuất trình bằng chứng về việc tiêm phòng COVID-19 phù hợp với các quy định y tế sắp tới, The Los Angeles Times hôm nay đưa tin. Thứ Tư, ngày 15 tháng Chín.

Một quan chức quận cho biết quy định này sẽ giúp tăng cường bảo vệ địa phương chống lại đợt bùng phát thứ hai của COVID-19.

Những vị khách đã tiêm đủ liều COVID-19 ngồi bên trong quán rượu Risky Business ở Los Angeles, California, ngày 21 tháng 5. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Quy tắc mới cũng sẽ áp dụng cho nhân viên của những địa điểm đó, và sẽ yêu cầu cả nhân viên và du khách phải tiêm ít nhất một mũi trước ngày 7 tháng 10 và tiêm đủ liều trước ngày 4 tháng 11, Tiến sĩ Barbara Ferrer, giám sát viên cho biết. Sở Y tế Quận Los Angeles đã đưa ra thông báo này trong cuộc họp Ban Giám sát hôm thứ Tư.

“Đây là con đường hợp lý sẽ giúp chúng tôi phá vỡ chu kỳ bùng phát dịch bệnh,” bà Ferrer nói và lưu ý rằng Quận Los Angeles có nguy cơ bùng phát virus trong một “chu kỳ vô tận” vài tháng một lần nếu Quận không nuôi. Tỷ lệ tiêm chủng COVID-19.

Theo quy định mới, nhân viên cũng như những người tham dự các “sự kiện lớn” ngoài trời với hơn 10.000 người cũng sẽ phải xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19 gần đây. Quy tắc này hiện áp dụng cho các chương trình trong nhà trên 10.000 người.

Ferrer cho biết các quan chức y tế quận rất khuyến khích nhưng không yêu cầu các nhà hàng yêu cầu bằng chứng đã tiêm phòng khi ăn uống bên trong.

Ferrer cho biết lệnh đeo khẩu trang nơi công cộng trong nhà của quận sẽ được duy trì.

Hôm thứ Tư, Quận Los Angeles xác nhận thêm 37 trường hợp tử vong do COVID-19 và thêm 1.930 người bị nhiễm bệnh.

Theo dữ liệu mới nhất, 75% cư dân Quận Los Angeles từ 12 tuổi trở lên đủ tiêu chuẩn chủng ngừa đã được tiêm ít nhất một mũi, và 66% đã tiêm đủ liều.

Tính cả dân số quận 10,3 triệu, 65% đã tiêm ít nhất một mũi và 57% đã tiêm đủ liều. Quận Los Angeles có khoảng 1,3 triệu cư dân dưới 12 tuổi chưa đủ tuổi tiêm chủng. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *