Khách mua Toyota Land Cruiser 2022 phải chờ 4 năm mới nhận được xe

  • by

TOYOTA, Nhật Bản (NV) – Toyota Land Cruiser 2022 phổ biến đến mức nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có thể mất bốn năm để sản xuất đủ số lượng đơn đặt hàng hiện tại cho một số mẫu xe, theo Cars Guide vào thứ Tư, ngày 8 tháng 9.

Toyota đã thu được 20.000 đơn đặt hàng cho Land Cruiser kể từ khi bắt đầu nhận đơn đặt hàng vào ngày 2 tháng 8. Khoảng 90% khách hàng tại Nhật Bản chọn mẫu ZX và GR Sport, đây là hai mẫu xe mất nhiều thời gian giao hàng nhất.

Toyota Land Cruiser 2022. (Ảnh: Toyota)

Tệ hơn nữa, Toyota đã không thể sản xuất Land Cruiser trong vài ngày trong tháng 8 và hầu hết tháng 9 vì thiếu phụ tùng thay thế. Do đó, dòng xe SUV này đang bị thiếu hụt trên toàn thế giới, không chỉ ở Nhật Bản. Ví dụ, cửa hàng ở Úc hiện chỉ có xe trưng bày, xe cho khách thì không có.

Đây không phải là thông tin đầu tiên có rất nhiều người muốn mua Land Cruiser. Vào tháng 8, Toyota thông báo rằng đơn đặt hàng cho mẫu xe này cao đến mức phải mất 12 tháng để sản xuất. Thậm chí, sau đó khách hàng phải đợi ít nhất một năm mới được nhận xe.

Land Cruiser sẽ không được bán ở Mỹ, nhưng sẽ có Lexus LX cao cấp hơn tại thị trường đó. Tin tức cho rằng tình trạng thiếu chip điện tử cũng đang ảnh hưởng đến việc sản xuất Lexus LX, và Toyota sẽ lùi thời điểm ra mắt mẫu xe này đến năm 2022. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *