Khai gian giờ làm việc, cựu cảnh sát viên California bị truy tố

  • by

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một cựu sĩ quan Tuần tra Xa lộ California (CHP) đã bị buộc tội hơn 20 trọng tội vì khai man 27 thẻ thời gian làm việc.

Theo The Orange County Register, Biện lý Quận Cam (OCDA) xác định bị đơn là Scott Helberg, một cư dân Corona, đã làm việc cho CHP trong 22 năm. Anh ta bị buộc tội 27 trọng tội vì khai báo gian dối trên thẻ chấm công và một tội trộm cắp.

Xe cảnh sát CHP. (Hình minh họa: Tuần tra đường cao tốc California)

OCDA cho biết ông Helberg là cựu cảnh sát chuyên kéo xe đậu trái phép cho văn phòng CHP ở Santa Ana. Anh cũng là người điều phối nhân viên làm thêm giờ.

Vì thường xuyên kiểm tra xe kéo, ông Helberg không cần tham gia các cuộc họp điểm danh với nhiều sĩ quan khác.

Theo các công tố viên, từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020, ông Helberg đã khai nhận 27 thẻ giờ làm việc với số giờ bình thường hoặc giờ làm thêm, nhưng chưa bao giờ làm việc trong số giờ được yêu cầu. Đôi khi anh ta bị nghi ngờ ở nhà ở Quận Riverside, nhưng vẫn tuyên bố đang làm việc ở Santa Ana. Vì nghi ngờ, CHP đã điều tra nội bộ, sau đó giao lại cho OCDA.

“Lấy tiền của người đóng thuế trong khi giả vờ bảo vệ cư dân Quận Cam vừa lừa dối người đóng thuế vừa lừa dối các nhân viên thực thi pháp luật khác đang thực sự làm công việc của họ,” Chánh án Todd Spitzer nói. Tôi thề là tôi sẽ làm được ”.

Bị cáo Helberg đã từ chức vào ngày 4 tháng 6 năm 2021, nhưng hồ sơ tòa án không cho biết liệu ông có luật sư hay không.

Ông ta sẽ ra hầu tòa vào ngày 22 tháng 10. Nếu bị kết tội các tội danh trên, ông Helberg có thể phải đối mặt với án tù 21 năm. (TL) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *