Khai gian nhận $5 triệu tiền cứu trợ COVID-19, một ông bị bắt ở Irvine

Khai gian nhận $5 triệu tiền cứu trợ COVID-19, một ông bị bắt ở Irvine

IRVINE, California (NV) – Một nam cư dân thành phố Irvine đầu hàng các viên chức liên bang hôm Thứ Sáu, 7 Tháng Năm, trong vụ điều tra ông này khai gian mượn tiền cứu trợ COVID-19, tổng số tiền lên đến $5 triệu, theo đài CBSLA.

Cơ quan điều tra liên bang cáo buộc ông Mustafa Qadiri, 38 tuổi, bốn tội lừa đảo ngân hàng, chuyển tiền bất hợp pháp, tội mạo danh tánh, và sáu tội rửa tiền.

Một ông ở Irvine khai gian ở ba ngân hàng để mượn số tiền $5 triệu. (Hình minh họa: Ronny Hartmann/Pool/AFP via Getty Images)

Theo hồ sơ tòa, ông Qadiri khai điều hành bốn công ty ở Newport Beach gồm All American Lending, Inc.; All American Holdings, Inc.; RadMediaLab, Inc.; và Ad Blog Inc.

Cả bốn công ty này đều không hoạt động, nhưng ông khai gian ở ba ngân hàng để mượn tiền hỗ trợ doanh nghiệp PPP do bị thiệt hại vì đại dịch, hồi Tháng Năm, 2020.

Ông Qadiri đã dùng tên tuổi và thông tin cá nhân người khác để mượn các số tiền $5 triệu kể trên.

Ông mượn được tổng cộng $5 triệu, và dùng những thủ thuật khác nhau để lấy ra số tiền trên cho cá nhân mình tiêu xài, trong đó việc mua các siêu xe thượng hạng, du lịch xa hoa, và chi trả cho các tiêu pha phung phí khác.

Giới chức liên bang tịch thu ba chiếc xe gồm Ferrari, Bentley, và Lamborghini, cùng với $2 triệu trong tài khoản ngân hàng của ông Qadiri. (MPL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *