Khám phá dương vận hạm đổ bộ USS Somerset của Hải Quân Mỹ

Khám phá dương vận hạm đổ bộ USS Somerset của Hải Quân Mỹ

Kalynh Ngô/Người Việt

SAN DIEGO, California (NV) – Căn Cứ Hải Quân San Diego (Naval Base San Diego) trưa Thứ Tư, 26 Tháng Năm, tấp nập Hải Quân Mỹ mặc quân phục đi lại trên cảng. Bên dưới cảng biển, những “cục sắt khổng lồ” với ký hiệu 8, 22, 25, 101… sừng sững đậu kế tiếp nhau. Nhìn đoàn tàu chiến màu xám tro mạnh mẽ, to cao vượt ngàn lần tầm mắt, có thể cảm nhận rõ sức mạnh của quân đội Hải Quân Hoa Kỳ.

Dương vận hạm đổ bộ USS Somerset (LPD 25) tại Căn Cứ Hải Quân San Diego. (Hình: Kalynh Ngô/Người Việt)

Đón phóng viên nhật báo Người Việt ngay tại cổng chính của căn cứ là anh Liêm Phạm, lính Hải Quân phục vụ trên dương vận hạm đổ bộ USS Somerset (LPD 25). Anh vừa trở về sau bảy tháng viễn dương, diễn tập tại các căn cứ quân sự ở Mỹ và các quốc gia khác. Sau khi trình giấy tờ chứng minh “lính tại ngũ,” anh Liêm hướng dẫn chúng tôi lên tàu LPD 25.

Mọi thứ trên tàu đều… khổng lồ

LPD 25 vừa trở về Căn Cứ Hải Quân San Diego hôm Chủ Nhật, 23 Tháng Năm, sau thời gian diễn tập chung ở vùng biển quốc tế trong khu vực Biển Đông cùng hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosvelt.

LPD 25 là một trong ba tàu vận tải đổ bộ thuộc nhóm tàu tác chiến của Hoa Kỳ gồm USS Makin Island (LHD 8) và USS San Diego (LPD 22). Ba tàu này luôn đi cùng với nhau trong những chuyến hải trận khai triển quân sự, có thể chở theo lính thủy đánh bộ, máy bay chiến đấu, tàu đổ bộ đệm khí, và xe tăng.

Anh Liêm Phạm (phải) và một đồng đội trên tàu LPD 25. (Hình: Kalynh Ngô/Người Việt)

Ý nghĩa lịch sử của LPD 25 được đặt trang trọng ngay giữa lối vào chính. LPD 25 là loại tàu vận tải đổ bộ lớp San Antonio thứ chín, được biên chế cho lực lượng Hải Quân Mỹ ngày 1 Tháng Ba, 2014, và là tàu tác chiến thứ năm của Hải Quân Hoa Kỳ mang tên Somerset. Tên của tàu được đặt theo tên Somerset County, tiểu bang Pennsylvania, là nơi chiếc máy bay chở khách United Airlines 93 bị không tặc ngày 11 Tháng Chín, 2001, và đâm xuống khu vực này khi hành khách chống trả.

Qua khỏi cửa chính, bước lên phần đuôi tàu, một không gian rộng trải dài trước mắt. Đây chính là bãi đáp (fly deck) với diện tích khoảng 2,173 mét vuông, có sức chứa khoảng bốn máy bay trực thăng vận tải CH-46 Sea Knight, hoặc hai chiếc máy bay vận tải cánh quạt V-22 Osprey với khả năng cất hạ cánh cùng lúc.

Có thể nói, không có chi tiết nào trên LPD 25 có kích thước và trọng lượng “khiêm tốn,” từ sợi dây thừng, dây xích, cho đến cánh cửa, ổ khóa của mỗi khoang tàu, chỉ trừ cầu thang và giường nằm của lính.

Ý nghĩa lịch sử của USS Somerset (LPD 25) được đặt trang trọng ngay giữa lối vào chính. (Hình: Kalynh Ngô/Người Việt)

Bên trong USS Somerset có gì?

Anh Liêm Phạm đưa chúng tôi đến khu vực nghỉ ngơi của những người lính trên tàu. Diện tích “giường” cho mỗi một người không lớn hơn nhiều so với một “single bed.”

“Mỗi một giường có ba tầng, gọi là ‘rack,’ rack một, hai và ba. Mỗi một tầng có những tủ nhỏ cho tụi em cất đồ dùng cá nhân và một tủ đựng thiết bị trợ thoát lúc nguy cấp EBD (Emergency Escape Breathing Device). Mình chỉ có đủ không gian để đựng vật dụng cần thiết nên chúng em không có đồ dùng nhiều,” anh Liêm giải thích.

Tất cả lối đi trong LPD 25 đều nhỏ hẹp, có những nơi chỉ vừa cho khoảng đúng một người, người muốn đi chiều ngược lại phải đứng chờ. Không gian bên trong hoàn toàn bít bùng, không như những con tàu du lịch có ô cửa kính để hướng tầm mắt ra đại dương. Chưa kể, khu vực “engineering” luôn trong tình trạng “âm thanh vượt tần suất bình thường.”

Bên trong buồng lái. (Hình: Kalynh Ngô/Người Việt)

Anh Liêm nói, những người lính làm nhiệm vụ ở khu máy tàu đều phải mang tai nghe bảo vệ thính giác.

Trên tàu LPD 25 còn có cả một máy ATM. Lính Hải Quân trên tàu sẽ dùng thẻ ngân hàng dành riêng cho Navy để sử dụng khi cần thiết.

Các khu vực thông với nhau bằng những cánh cửa sắt to, nặng. Thoạt nhìn, những cánh cửa này trông giống cửa thoát hiểm trên máy bay, nhưng cơ chế hoạt động thì khác. Đây là những cánh cửa thiết kế theo hình thức “double door.”

Anh Liêm giải thích: “Những cánh cửa này có chức năng ngăn khói, hoặc nước từ bên ngoài tràn vào nếu xảy ra trục trặc. Khi bước vào, nếu không đóng cửa này lại mà mở cửa kế tiếp thì áp suất bên ngoài sẽ tràn vào, đẩy cánh cửa ngược ra, ai đứng bên ngoài sẽ bị cửa đập vào mặt.”

Phòng ăn trên tàu LPD 25. (Hình: Kalynh Ngô/Người Việt)

Theo lời anh Liêm, tàu chiến này có thể chở được gần 1,200 người. LPD 25 được trang bị cả nhà ăn, thư viện, bệnh viện, và một nhà nguyện (chapel) nhỏ. Nơi này không giới hạn về tín ngưỡng.

Phòng ăn của lính Hải Quân trên tàu LPD 25 có sức chứa khoảng vài chục người. Với tổng số lính thủy nhân viên trên tàu thì hình ảnh xếp hàng dài để chờ lấy thức ăn là chuyện diễn ra mỗi ngày. Thực đơn trên tàu theo đúng “lập trình” từ Thứ Hai đến Chủ Nhật. Những người lính gốc Á như Liêm Phạm chắc chắn phải thích nghi, anh nói: “Tuần lễ đầu rất khó ăn vì em không quen khẩu vị của những món ăn này, thèm món ăn Việt Nam. Nhưng rồi sau đó quen dần thôi.”

Nơi quan trọng nhất của một chuyến hải hành chính là buồng lái. Buồng lái của LPD 25 chằng chịt những hệ thống điện toán, bản đồ, radar, dây cáp điện, hệ thống điện thoại, máy thăm dò… Nơi này mang trọng trách như một “Ngũ Giác Đài” của quân đội Hoa Kỳ.

Mỗi một người lính như anh Liêm Phạm đều luân phiên có nhiệm vụ (duty) làm vệ sinh sạch sẽ những vật dụng trong khu buồng lái. Đó cũng được xem là một trách nhiệm chung trong kỷ luật quân đội.

Giường ngủ của lính. (Hình: Kalynh Ngô/Người Việt)

Kỷ luật quân đội khắt khe

Có thể nói, khó có nơi nào rèn luyện con người, từ thể lực cho đến tinh thần, nghiêm khắc như quân đội. Navy là một trong bốn binh chủng của quân đội Hoa Kỳ (Navy, Army, Air Force và Marine). Tuy là khác nhau, nhưng sự tuân thủ quân lệnh của người lính đều phải như nhau, ở cấp độ cao nhất.

Theo lời anh Liêm kể, từ khi anh gia nhập Hải Quân Hoa Kỳ, cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn.

“Từ khi vào Navy, em thấy cuộc sống mình có trách nhiệm hơn, trách nhiệm trong công việc của mình, trách nhiệm với các đồng đội của mình. Tại vì khi mình ở trên tàu này rồi thì tất cả mọi thứ không phải chỉ riêng mình nữa, mà là của mọi người xung quanh. Đôi khi chỉ vì một sơ suất nhỏ của mình nhưng sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng,” anh nói.

Lối đi nhỏ hẹp bên trong tàu. (Hình: Kalynh Ngô/Người Việt)

“Đặc biệt, trong những ca gác, nếu người lính chỉ vô tình ‘lỡ’ chợp mắt một chút, trong lúc đó xuất hiện tàu xung quanh, mình không thể thông báo cho phòng điều khiển biết thì có thể làm cho hai con tàu đụng nhau,” anh nói tiếp.

Trên tàu LPD 25 có bốn vị trí gác tàu, gồm ba vị trí trên khu vực buồng lái và một vị trí ở đuôi tàu. Mỗi một nơi gác có nhiệm vụ khác nhau.

“Sau khi trúng tuyển, tụi em phải trải qua hai tháng trong ‘boot camp’ của Navy. Trong hai tháng đó, người ta huấn luyện để những người lính tụi em phải bỏ hết tất cả những quy tắc bình thường trong cuộc sống mình từng có, trở thành một con người hoàn toàn mới, con người của quân đội,” anh Liêm nói về những thử thách đầu tiên một người lính Hải Quân phải vượt qua.

Anh nói thêm, ví dụ như đó là sự tuân lệnh tuyệt đối. Dù mệnh lệnh đó là bất hợp lý nhưng mình phải tuân theo. “Để giữ một quân đội mạnh hay yếu, thì kỷ luật là quan trọng nhất,” anh chia sẻ.

Đây là những cánh cửa thiết kế theo hình thức “double door.” (Hình: Kalynh Ngô/Người Việt)

Kỷ luật đó, đôi khi không phải chỉ đến từ mệnh lệnh trực tiếp của người chỉ huy, mà nó còn là những nguyên tắc chung trong một tập thể. Một ví dụ, anh Liêm kể, khi khoảng 100 người lính chỉ có đúng một giờ tắm rửa, thì khi ấy, thời gian của mỗi người sẽ không còn như họ từng có trước khi bước vào quân ngũ.

Dương vận hạm USS Somerset (LPD 25) sẽ ở lại Căn Cứ Hải Quân San Diego khoảng một năm để nâng cấp và sửa chữa. Sau đó, nó lại ra khơi, cùng với nhóm tàu tác chiến thực thi nhiệm vụ của lực lượng tấn công viễn chinh, biểu dương sức mạnh và trách nhiệm của quân đội Hoa Kỳ trên khắp các vùng biển theo đúng luật pháp quốc tế, ủng hộ một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *