Khánh Hòa đón đoàn khách quốc tế đầu tiên theo ‘sổ thông hành vaccine’

  • by

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Chiều 25/11, một đoàn du khách quốc tế bay từ Incheon, Hàn Quốc, sử dụng “hộ chiếu vắc xin” đã đến sân bay quốc tế Cam Ranh.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong số 293 hành khách, có 43 hành khách thuộc diện “hộ chiếu vắc xin” là Việt kiều Mỹ và Canada. Đây là những người nước ngoài đầu tiên đến Khánh Hòa du lịch kể từ sau dịch COVID-19.

Ngành du lịch Khánh Hòa đón đoàn khách quốc tế mang “giấy thông hành vắc xin” đầu tiên đến tỉnh. (Hình: Minh Chiến / Tuổi Trẻ)

Tại sân bay, du khách đi đường riêng để làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra sức khỏe và cài đặt ứng dụng PC-COVID trước khi được đưa về nghỉ dưỡng tại Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang ở Bãi Dài. Từ lâu trong một khu riêng biệt, nơi đã được phép đón khách quốc tế của Khánh Hòa.

Báo VNExpress cho biết trong thời gian bảy ngày, “du khách sẽ thư giãn, không giao lưu với cộng đồng, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của du khách trong nước,” và “sẽ trải nghiệm tham quan các địa điểm khác trong nước.” Tỉnh đi theo tour du lịch khép kín do công ty du lịch tổ chức ”.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là một trong những sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “giấy thông hành vắc xin” của địa phương, đồng thời là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình hồi phục bệnh ung thư. đi du lịch trở lại…

Theo bà Thanh, để xây dựng “tuyến thí điểm” đón khách quốc tế, trước đó ngành du lịch đã lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ và đào tạo lao động tại các cơ sở. Hiện tỉnh Khánh Hòa cho phép năm công ty lữ hành tổ chức đón khách quốc tế, các công ty lữ hành khác đã nộp hồ sơ đăng ký và đang chờ thẩm định.

Từ ngày 25-11 đến 31-12, Khánh Hòa sẽ đón trên 40 chuyến bay, với khoảng 9.000 khách quốc tế.

Hành khách làm thủ tục, khai báo y tế và đi bằng các đường riêng khi vào sân bay. (Hình: Xuân Ngọc / VNExpress)

Theo Sở Du lịch tỉnh này, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. 11 tháng đầu năm 2021, tổng lượng khách lưu trú ước đạt hơn 522.000 lượt, giảm 56% so với cùng kỳ. Tỷ lệ lấp đầy bình quân trong giai đoạn này chỉ đạt khoảng 7,57%, khiến hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ phải bán hoặc chuyển nhượng do cạn kiệt.

Trước Khánh Hòa, tỉnh Quảng Nam và đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cũng đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến du lịch. Ngoài ra, Đà Nẵng và Quảng Ninh cũng đủ điều kiện để đón khách quốc tế vào năm 2021. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *