Khánh Hòa dự tính đón khách quốc tế từ Tháng Mười Một

  • by

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa sẽ trình Thủ tướng Chính phủ kế hoạch đón khách quốc tế vào tháng 11 tới.

Nói với báo Zing vào ngày 29 tháng 9, ông Nguyễn Tấn Tuân, chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ sở để xin Thủ tướng Việt Nam đón khách quốc tế là những “điểm nóng” về dịch COVID-19 như Nha Trang. thành phố. , Thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh đã bị khống chế. Ngoài ra, đến cuối tháng 9 này, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiêm vắc xin mũi 1 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên.

Khánh Hòa sử dụng khu vực Bãi Dài ở Cam Ranh để thí điểm đón khách quốc tế bằng “hộ chiếu vắc xin”. (Ảnh: Anping / Zing)

“Sau khi Sở Du lịch hoàn thiện dự thảo phương án đón khách quốc tế, tỉnh sẽ họp lần cuối trước khi trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin ý kiến ​​Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định”, ông Tuấn nói. .

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết đã hoàn thiện dự thảo phương án đón khách quốc tế bằng “giấy thông hành vắc xin” để tham mưu UBND tỉnh trình các cơ quan chức năng.

Theo đó, lộ trình đón khách du lịch quốc tế được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn một kéo dài từ tháng 11 đến cuối tháng 12. Tỉnh sẽ sử dụng các khu du lịch tại khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (Bãi Dài) để đón khách.

“Kết thúc giai đoạn 1, tỉnh sẽ đánh giá tổng thể quá trình thí điểm để triển khai giai đoạn 2, dự kiến ​​từ ngày 1/1 đến hết tháng 3/2022. Trong giai đoạn này, tỉnh sẽ mở rộng sang lĩnh vực du lịch. khu vực. biệt lập như Vinpearl (đảo Hòn Tre), khu du lịch Hòn Tằm… ”, bà Thanh nói.

Theo bà Thanh, trong giai đoạn đầu, tỉnh sẽ ưu tiên đón khách quốc tế đến từ các nước đã kiểm soát tốt dịch COVID-19 và khách có nhu cầu lưu trú dài ngày tại các nước như Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Trước mắt, tỉnh Khánh Hòa sẽ cho phép ba đơn vị đón khách quốc tế là Vinpearl, Vietjet và Vietravel theo hình thức thuê chuyến.

Hành khách phải đáp ứng các điều kiện, chẳng hạn như tiêm hai liều vắc-xin (liều thứ hai được 14 ngày tuổi) hoặc giấy chứng nhận phục hồi sức khỏe từ COVID-19. Khách dưới 18 tuổi phải có giấy chứng nhận SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.

Ba đơn vị Vinpearl, Vietjet và Vietravel được giao nhiệm vụ đón khách theo hình thức thuê chuyến. (Ảnh: Lam Giang / Người Lao động)

Theo báo Người Lao Động, dịp này, công ty Vietravel cho biết sẽ tổ chức chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Mỹ, Canada, Australia, Dubai, Pháp, Anh quá cảnh tại Incheon-Hàn Quốc đến Nha Trang vào tháng Năm. 29. Mười tiếp theo.

Chi phí trọn gói từ các nước trên đến Nha Trang đã bao gồm vé máy bay một chiều; xe đưa rước, hồ sơ và thủ tục nhập cảnh, kiểm nghiệm COVID-19 theo quy định; 3 bữa ăn / ngày cho người lớn là 89 triệu đồng ($ 3,907) / khách; Trẻ em dưới 2 tuổi đến dưới 12 tuổi có giá từ 31 triệu đến 85 triệu đồng ($ 1,361 đến $ 3,732) / khách. Riêng hành khách đến từ Hàn Quốc là 71 triệu đồng (3.117 USD) / khách. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *