Khi đảng CSVN quay lưng với nỗi đau đồng loại

Hieu Chan / Vietnamese

Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 10 tại Hà Nội trong bối cảnh cả nước vô cùng hoang mang vì đại dịch COVID. Nền kinh tế sụp đổ, cuộc sống của hàng triệu người rơi vào cảnh nghèo đói. Nhưng thay vì thảo luận các chiến lược và chính sách để đưa đất nước ra khỏi nghịch cảnh, hội nghị tập trung vào việc tìm cách cứu đảng và củng cố sự cai trị của đảng và chế độ.

Người dân từ các tỉnh chờ đợi tại một trạm kiểm soát để rời Sài Gòn về quê khi lệnh phong tỏa các quy định nghiêm ngặt do COVID-19 áp dụng trong ba tháng qua đã bị hủy bỏ vào ngày 1 tháng 10. (Ảnh: Chi Pi / AFP qua Getty Images)

Ai quan tâm đến thời cuộc đều biết rằng đất nước Việt Nam đang lâm nguy. Đợt bùng phát thứ tư của đại dịch COVID-19 kể từ cuối tháng 4 đã làm tê liệt hầu hết các hoạt động kinh tế xã hội. Tính đến ngày 7/10, Việt Nam có 831.000 người nhiễm COVID, hơn 20.000 trường hợp tử vong; Đó là con số do chính phủ đưa ra, con số thực tế đôi khi cao hơn gấp nhiều lần.

Nhưng tai họa do đại dịch gây ra chỉ là một phần, tai họa lớn hơn là từ những biện pháp chống dịch bạo lực của nhà nước Việt Nam, biến cả nước thành nhà tù, guồng máy kinh tế tê liệt với hàng trăm ngàn công ty, xí nghiệp đóng cửa. . , đầu tư nước ngoài tháo chạy, đẩy hàng triệu công nhân vào cảnh thất nghiệp và đói khát.

Hình ảnh hàng vạn lao động xa xứ khăn gói, cõng nhau chạy từ miền đất hứa vào Nam, vượt hàng nghìn km vào tận miền Trung – Nam Bắc những ngày qua thực sự khiến không chỉ người dân trong cuộc bàng hoàng. Quốc gia. mà còn cả cộng đồng quốc tế.

Một đoạn mô tả trên Facebook Nguyễn Nguyễn viết: “Mọi người bế tắc, hoang mang, trên con đường dài đằng đẵng chỉ biết kêu trời – mà trời cũng chỉ biết kêu trời. Trên đỉnh Hải Vân mưa rơi, nhìn đoàn xe qua lại nối đuôi nhau từng đàn rồng rắn như mang hình hài của cả đất nước Việt Nam trước mắt. Mọi người tiếp tục chạy, không ai có thể nhìn thấy tương lai phía trước… ”

Tuy nhiên, những người Cộng sản hàng đầu nắm quyền đã làm gì trong bốn ngày đó của Hội nghị toàn thể lần thứ tư? Họ thảo luận về việc chấn chỉnh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Ngay trong ngày khai mạc hội nghị, báo Tuổi Trẻ đã đăng bài “Khai mạc Hội nghị Trung ương 4: Gắn xây dựng, chỉnh đốn đảng với xây dựng hệ thống chính trị;” Rồi đến ngày bế mạc hội nghị, báo Tuổi Trẻ viết tiếp: “Bế mạc Hội nghị Trung ương 4: Tăng cường các biện pháp, mở rộng phạm vi xây dựng, chỉnh đốn đảng”. Từ đầu đến cuối, các quan chức cầm quyền ngồi trong những phòng họp sang trọng được phục vụ tận răng, chỉ quan tâm đến đảng của mình, chỉ tìm cách xây dựng và chỉnh đốn để đảng của họ “sống lâu đến cùng”. cai trị, thống nhất giang hồ ”như lời của nhà văn kiếm hiệp Kim Dung mà không màng đến số phận muôn dân lầm than, khốn khó.

Xây dựng và chỉnh đốn đảng là gì? Báo Tuổi Trẻ viết: “Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng hội nghị đã mở rộng phạm vi, không chỉ về xây dựng, chỉnh đốn đảng mà còn cả về xây dựng. hệ thống chính trị theo đúng tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIII. Cùng với việc ngăn chặn, đẩy lùi, cần chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những hành vi tham nhũng, tiêu cực… ”Đúng là Vũ Như Cẩn (vẫn thế); Đảng nói mấy chục năm rồi mà bây giờ lãnh đạo đảng vẫn nói như vẹt, không có gì mới, kể cả lỗi diễn đạt vẫn y nguyên. Và hàng trăm “người đại diện” nghe ông cũng tưởng như điếc, mù mà không nghe, không thấy những tiếng khóc thống thiết, những thảm cảnh đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên khắp mọi miền đất nước.

Tại sao vậy? Chỉ có thể nói rằng người Cộng sản đã hoàn toàn quay lưng lại với thực tế để tự lừa dối mình, như con đà điểu chui đầu vào cát để tin rằng hiểm nguy đã qua. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, 90 năm qua, Đảng ta đã xây dựng, củng cố và ngày càng nâng cao vai trò lãnh đạo, sức mạnh và uy tín bằng chính bản lĩnh, nghị lực và trí tuệ của mình. , thuyết tiên phong; đúng hướng, mang lại lợi ích gần gũi cho nhân dân, cho đất nước; bằng sự nêu gương, hy sinh quên mình, phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, đảng viên; bởi một tổ chức đoàn kết, thống nhất và vững chắc; bằng quan hệ máu thịt với nhân dân, được nhân dân hết lòng yêu thương, đùm bọc, che chở ”, báo Tuổi Trẻ trích dẫn. Hoang tưởng, tự huyễn hoặc mình đã trở thành căn bệnh hiểm nghèo, đã di căn vào xương tủy, không thể chữa khỏi được nữa.

Vì tự huyễn hoặc và hoang tưởng, Đảng CSVN chưa bao giờ tìm hiểu đầy đủ, chính xác tình hình trong nước và thế giới để từ đó tìm ra những chính sách đúng đắn đưa đất nước đi lên. Tự xưng là “đảng cách mạng”, nhưng thực chất Đảng CSVN đã trở thành tội đồ, là chướng ngại vật trên con đường phát triển đất nước.

Đại dịch COVID-19 có tác dụng phụ tích cực là vạch trần bản chất phản động của Đảng Cộng sản Việt Nam để những ai còn đang hoang mang, hiểu lầm sớm nhìn ra sự thật. Nhà báo Lưu Trọng Văn – một người thuộc dạng “sợ chúa” của chế độ, con trai cố nhà thơ Lưu Trọng Lư – cũng phải thốt lên: “Qua đại dịch này, dân tộc càng thấy rõ ai, thuộc nhóm nào. thiên hạ đàm tiếu. Vì dân, vì nước mà mắt khô, chân run, miệng ngậm trước cảnh ngộ của nhân dân ”.

Nhưng đảng không hoang tưởng về sự tồn tại của mình. Biết rằng nhân dân rất bất bình trước sự ngu xuẩn và tàn ác của nhà cầm quyền, Đảng CSVN một mặt ra sức vận động cán bộ, đảng viên tránh “tham nhũng tiêu cực”, mặt khác truy quét, bắt bớ, bỏ tù những tiếng nói phản đối. , ngay cả những hạt kháng cự rất nhỏ. Vài ngày gần đây, việc người dùng mạng xã hội đàn áp để bày tỏ sự bất bình đã tăng mạnh, kể cả đối với người khuyết tật, chẳng hạn như vụ anh Đinh Văn Hải bị bắt vào chùa ở Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây. .

Nhà chức trách cũng đã lên lịch xét xử nhà báo Phạm Đoan Trang, người có lòng can đảm chống lại bạo quyền có thể sánh ngang với nhà báo Maria Ressa của Philippines và Dmitry Muratov của Nga – hai người được trao giải gần đây. Giải Nobel Hòa bình năm 2021 cho cuộc chiến dũng cảm giành quyền tự do ngôn luận của họ. Vụ xét xử nhà báo Phạm Đoan Trang một năm sau khi bà bị bắt, bất chấp sự phản đối trong nước và quốc tế, cho thấy Đảng CSVN vẫn ngoan cố thực hiện một chiến dịch khủng bố lớn vì lo sợ. đối với địa vị cầm quyền của đảng. Xã hội càng bi đát, dân chúng càng phẫn uất, đảng càng gia tăng khủng bố.

Karl Marx, cha đẻ của Chủ nghĩa Cộng sản, từng nhận xét: “Chỉ có loài vật mới quay lưng lại với nỗi đau của đồng loại để tự lo cho bộ lông của mình”. Trong thảm cảnh ở Việt Nam hiện nay, chỉ có nhân dân đứng ra giúp dân, lá lành đùm lá rách, tuyệt nhiên không một quan chức nào của “hệ thống chính trị” do Đảng Cộng sản lãnh đạo quan tâm đến số phận. bi kịch của hàng ngàn đồng bào cả nước. Vậy bữa tiệc đó tồn tại để làm gì? Để “chăm sóc bộ lông của chính nó?” Đất nước và nhân dân Việt Nam chắc chắn không cần và không chấp nhận sự cai trị của một chính đảng như vậy. [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *