Khi ly dị có thể tự làm đơn I-751 để xin thẻ xanh 10 năm

Luật Di trú Hoa Kỳ là một luật rất phức tạp, nên theo yêu cầu của đa số độc giả cần am hiểu và hiểu biết về luật này, nhật báo Người Việt kính mời Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương thuộc Nhóm Luật Sư Nguyễn & Lưu, www.NguyenLuu .com, phụ trách chuyên mục “Tìm hiểu Luật Di trú”, đăng hàng tuần trên Người Việt. Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Quận Cam, California, được Luật Sư Tiểu Bang California công nhận về chuyên môn trong Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện California có trên 190,000 luật sư nhưng chỉ có 235 luật sư có bằng cấp chuyên môn về Luật Di trú, trong số đó có Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương. Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương từng làm việc cho Sở Di trú Hoa Kỳ (INS). Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và bổ sung các giấy tờ cần thiết để được Sở Di Trú chấp thuận.

Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.

*Hỏi: Tôi được chồng bảo lãnh và có thẻ xanh 2 năm. Tôi làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nuôi chồng và gửi tiền về Việt Nam để chăm sóc bố mẹ già. Năm đầu tiên chung sống, mọi thứ đều tốt đẹp. Năm thứ hai, chúng tôi có nhiều bất đồng. Nếu tôi ly hôn với chồng tôi hoặc chồng tôi ly hôn với tôi, tôi có thể xin thẻ xanh 10 năm không?

“Người được bảo lãnh” phải chứng minh họ bước vào cuộc hôn nhân với ý định chân thành. (Hình ảnh: immica.org)

-Trả lời: Trong trường hợp cặp vợ chồng ly hôn, “người được bảo lãnh” có thể tự mình nộp Mẫu I-751 để lấy thẻ xanh 10 năm và từ bỏ yêu cầu làm việc với “người bảo lãnh”.

Trước khi Đạo luật Nhập cư năm 1990 có hiệu lực, việc từ bỏ yêu cầu ly hôn với lý do chính đáng và “người được bảo lãnh” phải là người nộp đơn ly hôn.

Nhưng sau khi Đạo luật Nhập cư năm 1990 được thông qua, những điều kiện đó đã bị loại bỏ. Cả “người được bảo lãnh” và “người được bảo lãnh” nộp đơn ly hôn sẽ không có ảnh hưởng xấu đến đơn xin từ bỏ.

“Người được bảo trợ” phải chứng minh họ bước vào cuộc hôn nhân với ý định chân thành. USCIS sẽ xem xét cam kết của bạn bằng cách xem xét các tài liệu, xem xét bằng chứng tài chính khi bạn vẫn còn bên nhau, thời gian bạn sống với nhau sau khi kết hôn và bao lâu sau khi đơn xin thẻ xanh 2 năm được chấp thuận, và bao lâu sau khi họ ly hôn hoặc ly thân ; hoặc với bất kỳ bằng chứng nào khác.

“Người được thừa kế” phải chứng minh họ đã ly hôn hoặc cuộc hôn nhân đã bị tòa án hủy bỏ.

*Hỏi: Tôi có thẻ xanh 2 năm và tôi đã nộp đơn xin thẻ xanh 10 năm. Tôi đã nhận được một thông báo đã nhận và tôi cũng đã được lấy dấu vân tay. Tôi cần làm gì để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trong thời gian sắp tới?

-Trả lời: Sau khi USCIS nhận được Mẫu I-751, USCIS sẽ gửi giấy xác nhận đã nhận hồ sơ và thẻ xanh gia hạn 18 tháng cho đương đơn. Người nộp đơn có thể mang hộ chiếu của mình đến USCIS để được đóng dấu thẻ xanh có gia hạn 18 tháng.

Gỗ trong hộ chiếu của đương đơn có thể được sử dụng để rời Hoa Kỳ và tái nhập cảnh Hoa Kỳ. Nếu sau 18 tháng, USCIS vẫn chưa xử lý xong mẫu I-751 của đương đơn, thì đương đơn có thể mang hộ chiếu đến USCIS, để USCIS tiếp tục gia hạn thẻ xanh thêm một năm. Sau đó, USCIS sẽ tiếp tục gia hạn thẻ xanh hàng năm cho đến khi họ hoàn thành đơn I-751.

Tùy thuộc vào bằng chứng được nộp cho Mẫu I-751. Nếu đương đơn nộp bằng chứng cụ thể, USCIS có thể miễn phỏng vấn cặp đôi. Trong trường hợp miễn phỏng vấn, USCIS sẽ gửi lại thẻ xanh 10 năm cho người nộp đơn. Nếu USCIS không hài lòng với các tài liệu đã nộp, hoặc nếu thiếu các tài liệu đã nộp, USCIS sẽ gửi hồ sơ của ứng viên đến văn phòng USCIS địa phương để sắp xếp ngày giờ cho hai ứng viên. Vợ chồng đi phỏng vấn.

Nếu USCIS xét đơn yêu cầu phỏng vấn, cả hai vợ chồng phải có mặt trước ngày phỏng vấn. Người nộp đơn có cơ hội cung cấp thêm bằng chứng rằng cuộc hôn nhân của họ là chân chính.

Cuộc phỏng vấn I-751 thường khó hơn đơn xin thẻ xanh hai năm theo diện vợ chồng. Vì USCIS sẽ tách cặp đôi ra và hỏi mỗi người những câu hỏi giống nhau để xem cặp đôi trả lời giống nhau hay khác nhau.

Nếu các phản ứng khác nhau của cặp đôi dẫn đến nghi ngờ về một cuộc hôn nhân bất lương, vụ việc sẽ được trì hoãn để USCIS có thể cử nhân viên điều tra đến nhà của họ để điều tra. Một nhân viên điều tra của USCIS sẽ liên lạc với bạn cùng nhà và hàng xóm của người đó để xem bạn cùng nhà và hàng xóm có biết “người thụ hưởng” và “người bảo lãnh” đang sống cùng nhau hay không. với nhau như vợ chồng hay không. [qd]

Bản tin Visa

Theo yêu cầu của độc giả, sau đây là bảng thông tin thị thực tháng 8 năm 2021.

Ưu tiên 1 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 11 năm 2014, có nghĩa là ưu tiên dành cho những người con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A – ngày ưu tiên hiện tại, có nghĩa là ưu tiên dành cho vợ / chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 2B – priority date là ngày 22 tháng 9 năm 2015, tức là ưu tiên cho con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 – priority date là ngày 8 tháng 11 năm 2008, tức là ưu tiên dành cho những người con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 – ngày ưu tiên là ngày 1 tháng 3 năm 2007, có nghĩa là ưu tiên dành cho anh chị em ruột của công dân Hoa Kỳ.

Bạn có thể theo dõi bảng thông tin thị thực hàng tháng của riêng mình tại trang web của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại: www.nguyenluu.com

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương hoặc Luật sư Lưu Trọng Cẩm Thượng của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Điện thoại (949) 878-9888.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *