Khi nào thì bạn nên thay đổi chỗ ở?

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Nếu bạn đang cân nhắc thay đổi nơi cư trú nhưng không chắc đó có phải là lựa chọn tốt nhất hay không? Một câu hỏi là “Tại sao?” Cách tốt nhất để đưa ra quyết định là xem xét kỹ các động cơ thúc đẩy sự thay đổi và những ưu và nhược điểm của việc ở nhà.

Theo trang web “jenniferlebow.com”, sau đây là những lý do phổ biến nhất khiến nhiều người cân nhắc việc chuyển nhà.

Nhiều người về hưu chọn cuộc sống đơn giản hơn và đi du lịch. (Ảnh: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

1-Tình hình cuộc sống được thay đổi

Khái niệm “hoàn cảnh sống” tương đối mơ hồ. Ở đây, chúng tôi nhấn mạnh những thay đổi lớn như ly hôn, vợ hoặc chồng qua đời, tái hôn và thêm các thành viên trong gia đình.

Hoàn cảnh sống cũng bao gồm cả việc nghỉ hưu. Điều đó không có nghĩa là nhà ở không quan trọng khi nói đến công việc, nhưng nó ảnh hưởng đến việc lựa chọn nhà ở theo những cách khác.

Bạn có thể muốn bán nhà và mua một căn hộ để có thể dễ dàng đi lại mà không phải lo lắng về việc bảo trì nhà. Các vấn đề sức khỏe cũng đóng một vai trò trong việc thay đổi hoàn cảnh cuộc sống. Đối với một số người, việc có thêm cháu ngoại cũng thúc đẩy họ di chuyển.

2-Thay đổi công việc

Một trong những lý do phổ biến nhất để chuyển nhà là thay đổi công việc. Mặc dù đảm nhận một công việc mới vẫn sẽ dẫn đến việc phải di chuyển chỗ ở, nhưng do cơ hội đi làm từ xa tăng lên đáng kể vào thời điểm này, rất ít nhà sẽ thay đổi vì thay đổi công việc. .

Đại dịch đã khiến nhiều người dân thành thị rời bỏ những ngôi nhà chật chội nhưng đắt tiền ở các thành phố để chuyển đến những ngôi nhà lớn hơn, giá cả phải chăng hơn với không gian ngoài trời ở các thị trấn nhỏ và vùng ngoại ô.

3-Không muốn mất thời gian tân trang và sửa chữa

Với những ngôi nhà cũ, việc tân trang lại mái nhà, cửa sổ, HVAC, điện, bếp và phòng tắm là tốn kém. Ngoài ra, lợi tức đầu tư cải tạo còn phụ thuộc vào thời gian sống trong ngôi nhà. Hơn nữa, hãy xác định xem có thực sự cần thiết phải chịu đựng sự lộn xộn và tiếng ồn khi sửa chữa hay không.

4-Ưu tiên đã thay đổi

Khi bạn mua nhà, có lẽ khu học chánh, khu dân cư thân thiện và khả năng tiếp cận với các phương tiện giao thông công cộng là những lợi thế lớn. Đôi khi, các ưu tiên ở một giai đoạn của cuộc đời thay đổi theo thời gian. Có thể sau một thời gian, họ sẽ nhận ra ngôi nhà hiện tại rất chật chội và muốn sống trong một ngôi nhà có lô đất rộng, có nhiều khoảng riêng tư, sân vườn rộng.

5-Khu vực lân cận đã thay đổi

Đôi khi các ưu tiên không thay đổi, nhưng môi trường thay đổi. Nếu bạn thấy khu phố của mình bây giờ trở nên tồi tàn và buồn tẻ, có thể đã đến lúc bạn nên chuyển đi.

6-Lý do tài chính

Tất nhiên, bất kỳ quyết định nào cũng có tác động về mặt tài chính. Nếu tình hình tài chính trở nên tồi tệ hơn, nó chỉ đơn giản là không có khả năng tiếp tục. Mặt khác, tình trạng tài chính tốt hơn có thể dẫn đến mong muốn chuyển đến một nơi tốt hơn.

Một kịch bản khác là lợi thế tài chính. Nếu bạn bán vào thời điểm giá nhà đang tăng cao, giá nhà trong khu vực sẽ đột ngột tăng vọt và lợi ích về thuế sẽ đến.

Đưa ra quyết định chuyển đi hay ở lại là một quá trình phức tạp. Điều quan trọng là phải xem xét kỹ lưỡng những ưu và nhược điểm của từng lựa chọn càng kỹ càng tốt. Cần biết rằng, cho dù nghiên cứu có tính toán bao nhiêu đi nữa, thì luôn có một biến số bất ngờ. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *