Khoảng 2.9 triệu người dân Nam California sẽ đi chơi vào lễ Memorial Day

Khoảng 2.9 triệu người dân Nam California sẽ đi chơi vào lễ Memorial Day

LOS ANGELES, California (NV) – Do đã phải ở nhà quá lâu trong thời gian dịch COVID-19, khoảng 2.9 triệu người dân vùng Nam California dự trù sẽ đi chơi trong cuối tuần của lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day), theo ước tính của Hiệp Hội Người Lái Xe Mỹ (AAA). Điều này có nghĩa là các xa lộ sẽ đông đảo xe cộ hơn, vì đa số người dân sẽ tự lái xe đi chơi.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương KABC 7, ông Doug Shupe, phát ngôn viên AAA ở vùng Nam California, cho biết đa số người đi chơi, vào khoảng 90%, sẽ tự lái xe. Các hệ thống xa lộ tại địa phương sẽ đông đảo và tình trạng kẹt xe có thể xảy ra.

Lượng xe giao thông trên xa lộ Nam California sẽ tăng cao trong thời gian lễ Chiến Sĩ Trận Vong. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Ông Shupe nói rằng “Do ngày càng có nhiều người được chích ngừa và số ca bệnh COVID-19 đang giảm mạnh, người ta ai cũng muốn ra khỏi nhà, xem phong cảnh mới, đến môi trường mới.”

AAA ước tính rằng số người đi chơi sẽ tăng thêm 64% so với năm 2020, nhưng vẫn thấp hơn 16% so với thời gian trước khi dịch COVID-19 bùng ra.

Ở vùng Nam California, người lái xe đi chơi sẽ phải trả tiền xăng cao hơn. Giá xăng trung bình vào khoảng hơn $4 một gallong, cao hơn cùng thời gian năm ngoái khoảng $1.27.

Ông Dough Shupe cho hay điều này có nghĩa rằng đối với những người lái xe cỡ trung, với bình xăng chứa được 14 gallon, thì họ sẽ phải trả thêm $18 để đổ đầy bình ngày hôm nay, so với một năm trước.

Theo AAA, khoảng hơn 9% người dân Nam California sẽ dùng đường hàng không, gần 1% sẽ dùng xe lửa hay xe buýt, với số còn lại tự lái xe.

AAA cũng dự trù là sẽ phải trợ giúp hơn 115,000 người dân California khi họ lái xe đi chơi trong thời gian năm ngày nghỉ vào dịp lễ này và gặp trở ngại xe cộ. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *