Khoảng 27% trẻ em nhiễm COVID-19 rồi lây cho người trong nhà

WASHINGTON, DC (NV) – Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Pediatrics, khoảng 27% trẻ em bị nhiễm COVID-19 sau đó lây bệnh cho những người khác trong nhà và trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. 16 tháng 8.

Hãng thông tấn UPI đưa tin, trong một phân tích gần 6.300 gia đình có ít nhất một trẻ em bị nhiễm COVID-19, hơn 1.700 trẻ, tức khoảng 27%, nói rằng một người khác trong nhà sau đó đã bị bệnh. , theo dữ liệu thu thập được.

Trẻ sơ sinh bị nhiễm COVID-19. (Hình minh họa: Cesar Von Bancels / AFP qua Getty Images)

Theo các nhà nghiên cứu, trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 3 tuổi có nguy cơ truyền vi rút cho những người khác trong nhà cao hơn 43% so với trẻ từ 14 đến 17 tuổi.

Nghiên cứu nhắm mục tiêu vào các trường hợp ở trẻ em ở Ontario, Canada, được xác nhận trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 1 tháng 12, trước khi biến thể Delta trở thành loại vi rút chính trong khu vực.

Các nhà nghiên cứu từ cơ quan y tế công cộng Ontario cho biết: “Với sự gia tăng các ca bệnh ở trẻ em trên toàn thế giới, sự lây truyền từ trẻ nhỏ trong nhà cũng sẽ tiếp tục gia tăng.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trẻ càng nhỏ tuổi thì càng có nhiều khả năng lây lan COVID-19 cho người khác và mức độ lây nhiễm cao nhất là ở trẻ em từ 0 đến 3 tuổi.

Vai trò của trẻ nhỏ trong việc lây lan vi rút đã là chủ đề của cuộc tranh luận đáng kể kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Lúc đầu, kết quả của các cuộc nghiên cứu cho rằng trẻ nhỏ có nguy cơ lây nhiễm thấp và không truyền bệnh cho người khác.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, với sự xuất hiện của biến thể Delta ở Mỹ và các nơi khác, số lượng trẻ em bị nhiễm COVID-19 và phát triển bệnh nặng đã tăng lên.

Trên toàn quốc, gần 2.000 trẻ em đã phải nhập viện vì COVID-19 vào thứ Bảy, một con số kỷ lục, theo Bộ Y tế Hoa Kỳ. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *