Khói cháy rừng ở miền Tây Hoa Kỳ lan sang miền Đông

  • by

Khói cháy rừng ở miền Tây Hoa Kỳ lan sang miền Đông

ARLINGTON, Virginia (NV) – Khói dày đặc từ cháy rừng chưa từng có ở miền Tây Hoa Kỳ đang che phủ bầu trời cả nước, theo USA TODAY hôm Thứ Ba, 15 Tháng Chín.

Theo ông Matt Benz, chuyên gia khí tượng của AccuWeather, cho hay nếu vẽ đường thẳng từ California xuyên qua St.Louis, Missouri, đến Norfolk, Virginia – bầu trời của hầu như mọi nơi phía trên đường thẳng đó đều bị khói bao phủ. Những vùng nằm phía dưới đường thẳng bị ít khói hơn do gió từ vùng Vịnh thổi vô.

Khói bốc lên từ đám cháy Bobcat trong Rừng Quốc Gia Angeles, California, hôm 14 Tháng Chín. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)
Xem Thêm

6 thói quen tạo ra cách làm việc thông minh

Harrison Ford và những phim chinh phục khán giả trong nhiều…

Tại sao phải cần mua bảo hiểm chủ quyền nhà?

“Thật kinh ngạc, khói cháy rừng bay hàng ngàn dặm và cuối cùng lan đến miền Đông,” ông Benz nói với USA TODAY. “Nhìn thì giống mây nhưng thực ra là khói. Và chúng ta phải chịu đựng tình trạng này đến khi thời tiết thay đổi.”

Theo dự báo, sẽ có một đợt không khí lạnh yếu quét qua phần lớn miền Đông trong vài ngày tới, nhưng có lẽ cũng không đủ làm sạch không khí, ông Benz cảnh báo.

Tuy nhiên, rất may là đám khói trên bầu trời miền Đông quá cao nên cư dân không hít được.

Trong khi đó, ở miền Tây, hàng triệu người đang phải hít khói cháy rừng mỗi ngày.

Đến nay, cháy rừng làm thiệt mạng 36 người ở miền Tây và thiêu rụi một diện tích rộng hơn cả tiểu bang Connecticut. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *