Không chích ngừa COVID-19 gây nguy hiểm cho người khác

  • by

Gavin Newsom, Thống đốc California

Bất chấp một số tiến bộ chống lại COVID-19 ở California, chúng tôi vẫn chưa ra khỏi vùng nguy hiểm – trong khi có quá nhiều người trong cộng đồng của chúng tôi vẫn chưa được tiêm chủng và họ gây nguy hiểm cho bản thân và những người khác. những người chưa được tiêm phòng. Bây giờ, chúng tôi đang đối phó với một biến thể vi rút Delta thậm chí còn dễ lây lan hơn. Vì vậy, tiêm chủng quan trọng hơn bao giờ hết – bởi vì đó là cách chúng ta sẽ chấm dứt đại dịch này.

Thống đốc Gavin Newsom của California. (Ảnh: Amy Osborne / AFP qua Getty Images)

Những vắc xin an toàn và hiệu quả cao này cung cấp sự bảo vệ hiệu quả chống lại bệnh tật nghiêm trọng, nhập viện và tử vong. Nó chống lại tất cả các loại virus từ Delta đến các biến thể khác. Với 80% người dân California đủ điều kiện và đã được tiêm ít nhất một liều, công việc của chúng tôi là tiếp tục thu nhỏ số người vẫn chưa được tiêm chủng.

Chúng tôi đang chứng kiến ​​hàng trăm người chưa được tiêm chủng được đưa vào các đơn vị chăm sóc đặc biệt, và thật không may, một số người trong số này có thể không bao giờ rời khỏi những bệnh viện đó. Phần lớn các trường hợp COVID-19 ở California là ở những người chưa được chủng ngừa. Khi tỷ lệ ca bệnh, số ca nhập viện và số ca tử vong tăng lên, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Tình huống này là rất thực tế. California đang ở thời điểm quan trọng với biến thể Delta. Nó rất dễ lây lan – khả năng lây truyền cao hơn 60% so với chủng COVID-19 ban đầu – và đã trở thành chủng vi rút nổi trội lưu hành trong tiểu bang. Nguy cơ phơi nhiễm và lây nhiễm từ COVID-19 và các biến thể của nó sẽ vẫn còn cho đến khi nhiều người được chủng ngừa.

Chúng ta cần tuân theo khoa học và hoàn thành công việc để chấm dứt đại dịch này ngay bây giờ.

Thật không may, nhiều cộng đồng dễ bị tổn thương nhất – với tỷ lệ tiêm chủng thấp mà chúng ta đang thấy – lại là mục tiêu của các chiến dịch thông tin sai lệch. Chúng tiếp tục gây nguy hiểm đến tính mạng, bao gồm cả những trẻ nhỏ nhất chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin COVID-19. Do đó, chúng tôi làm việc với các nhóm thông tin dân tộc, các tổ chức tôn giáo và cộng đồng, và nhiều đối tác đặc biệt – họ là những người đưa tin đáng tin cậy và đóng một vai trò quan trọng trong việc xóa bỏ một số huyền thoại phổ biến nhất hiện nay. Đây là lúc chúng ta cần nắm bắt đầy đủ các sự kiện chứng minh vắc xin hiệu quả, an toàn và miễn phí – và cho tất cả mọi người, bất kể tình trạng nhập cư.

Có một số tin tức tích cực. Khi chúng tôi làm việc với các cộng đồng để chia sẻ thông tin về tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin, ngày càng nhiều người dân California chọn tiêm vắc-xin. Vì vậy, chúng tôi đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các công ty và tổ chức để giúp nhân viên của họ nhận được nhiều vắc xin miễn phí hơn, mở các phòng khám tại nơi làm việc. Họ cũng được cung cấp thông tin về Nghỉ ốm có trả lương bổ sung COVID-19, có thể được sử dụng để lên lịch chủng ngừa, hoặc nếu ai đó không thể làm việc hoặc làm việc từ xa do các tác dụng phụ liên quan đến vắc-xin. Chúng tôi không thể và sẽ không bỏ cuộc. Tiếp cận với vắc xin sẽ tiếp tục vì ưu tiên của chúng tôi vẫn là làm cho cộng đồng của chúng tôi an toàn hơn, thúc đẩy nền kinh tế mạnh mẽ hơn và đảm bảo con cái của chúng tôi có tương lai tốt hơn. .

Làm việc để tăng tỷ lệ tiêm chủng trong các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 là phù hợp với cam kết của chúng tôi, đó là, giúp người dân California kiếm sống và chu cấp cho gia đình của họ. Bằng cách truy cập covid19.ca.gov hoặc bằng cách gọi đến đường dây nóng COVID-19, 833-422-4255, bạn có thể tìm thấy thông tin bằng ngôn ngữ gốc của mình về các chương trình như giảm tiền thuê nhà và bảo vệ trục xuất. Ngoài ra, chương trình Golden State Stimulus có thể cung cấp hỗ trợ tài chính cho các gia đình có thu nhập từ $ 75,000 trở xuống. Những hỗ trợ này có sẵn cho tất cả người dân California có nhu cầu, bất kể tình trạng nhập cư. Và cùng với vắc-xin, chúng ta cùng nhau giữ cho cộng đồng của mình an toàn và khỏe mạnh.

Mọi người dân California cần biết tầm quan trọng của việc tiêm chủng – đối với sức khỏe của họ, sức khỏe của gia đình họ và sức khỏe của toàn bộ California. Mong rằng những người chưa tiêm phòng sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định đúng đắn. Cùng nhau, chúng ta có thể kết thúc đại dịch này. (DD)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *