Không có điều khoản nào cấm Trump sinh sống tại Mar-a-Lago ở Florida

Không có điều khoản nào cấm Trump sinh sống tại Mar-a-Lago ở Florida

PALM BEACH, Flordida (NV) – Sau khi xem xét liệu cựu Tổng Thống Donald Trump dùng Mar-a-Lago làm nhà ở là hợp pháp hay không, luật sư thị trấn Palm Beach ở Florida kết luận hợp đồng gốc giữa thị trấn này với khu nghỉ mát cũng như ông Trump không có điều khoản nào cấm ông sinh sống ở đó, theo CNN hôm Thứ Tư, 3 Tháng Hai.

Kết luận này nằm trong bảng thông báo được luật sư của Palm Beach là ông John “Skip” Randolph đưa ra và được đăng lên trang web của thị trấn.

Khu nghỉ mát Mar-a-Lago của cựu Tổng Thống Trump ở Palm Beach, Florida. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Trong bảng thông báo, ông Randolph khuyên Palm Beach xem lại quy hoạch của địa phương, vốn cho phép nhân viên sinh sống trong các câu lạc bộ tư nhân.

Do đó, nếu ông Trump là “nhân viên của câu lạc bộ này,” theo quy hoạch của thị trấn, ông được quyền sinh sống ở đây, luật sư Randolph kết luận.

Ông Randolph đề nghị Hội Đồng Thị Trấn lắng nghe các bên liên quan, trong đó có cựu Tổng Thống Trump, để bàn thêm về vấn đề này.

Tháng trước, luật sư của ông Trump gửi thư đến ông Randolph nói ông Trump là nhân viên khu nghỉ mát Mar-a-Lago, cho nên “rõ ràng được phép sinh sống ở đó.”

Palm Beach sẽ xem xét kết luận của luật sư Randolph trong cuộc họp Hội Đồng Thị Trấn vào Thứ Ba tới, theo chương trình họp cũng như tài liệu liên quan đăng trên trang web thị trấn.

Khi chuyển dinh thự tư nhân này thành câu lạc bộ, cựu Tổng Thống Trump từng đồng ý với Palm Beach sẽ sinh sống hạn chế ở Mar-a-Lago. Nay, một số cư dân thị trấn cho rằng ông Trump đang vi phạm thỏa thuận đó.

Ông Trump mua dinh thự này của bà Marjorie Merriweather Post năm 1985, rồi chuyển thành câu lạc bộ dành riêng cho thành viên (members’ only) năm 1993.

Tuy nhiên, để chuyển dinh thự tư nhân thành doanh nghiệp, cựu Tổng Thống Trump phải chấp nhận một số giới hạn nhất định, theo điều khoản trong hợp đồng với Palm Beach.

Chẳng hạn, câu lạc bộ không được nhận trên 500 thành viên, có quy định cụ thể về đậu xe và lái xe, và các thành viên – kể cả ông Trump – không được ở Mar-a-Lago hơn bảy ngày liên tiếp, hoặc một năm không được quá 21 ngày tổng cộng. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *