Khu chợ ‘ăn chơi’ dưới lòng đất ở Sài Gòn vắng ‘chưa từng thấy’

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch COVID-19, đầu tháng 11, trung tâm thương mại Central Market ở phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đã mở cửa trở lại nhưng “thê thảm”.

Theo báo Zing, ngày 22/11, cả chợ chỉ có một số sạp mở cửa, trong khi nhiều sạp vẫn đóng cửa, thậm chí một số nơi đã trả lại mặt bằng khiến không khí chợ trở nên “vui tươi”. nổi tiếng dưới lòng đất Sài Gòn đìu hiu.

Khu ẩm thực tại Chợ Trung tâm vắng khách vào ngày mở cửa trở lại. (Ảnh: Zing)

Anh Huỳnh Đức Toàn, chủ shop quần áo xuống mua đồ ăn tối tại gian hàng Thái của Central Market khá bất ngờ khi khu ẩm thực vắng khách trong những ngày đầu mở cửa trở lại.

“Trước khi có dịch, nơi đây rất đông khách vì là nơi chuyên phục vụ du khách nước ngoài, các bạn trẻ và nhiều gia đình thường đưa nhau đến đây ăn uống, trải nghiệm. Trước đây, tôi thường cùng bạn bè xuống đây thỉnh thoảng, nhưng bây giờ tình hình có vẻ ảm đạm. Hai cảnh hoàn toàn trái ngược nhau, ”anh Toàn nói trên báo Zing.

Theo anh Toàn, giới trẻ thích đến khu ẩm thực dưới lòng đất này vì lạ, nhộn nhịp và có nhiều gian hàng ăn uống, vui chơi.

“Sau đợt dịch, các sạp hàng đều đóng cửa nên ở đây không đáp ứng được nhu cầu đó nữa, có xuống cũng không biết ăn, chơi gì”, anh Toàn nói.

Tối 20/11, chị Hà rủ nhóm bạn đến chợ Trung tâm để trải nghiệm. Đây là lần đầu tiên chị Hà đến nên trước khi đi chị khá háo hức.

“Vừa bước vào, tôi hơi choáng vì quá yên tĩnh. Dù là tối thứ bảy nhưng không có khách ngồi ăn. Hầu hết các quán ăn đều đóng cửa, đèn tắt, hai đứa cứ tưởng mình đi nhầm chỗ nên đi dạo xem có đúng khu ẩm thực mình muốn đến không ”, Hà kể.

Tại nhiều gian hàng, chị Hà nhận thấy đồ đạc đã bị chủ sạp dọn đi. Một số phòng vẫn để bếp gas, bát đĩa nhưng bụi và mạng nhện bám đầy khắp nơi. Suốt hơn 30 phút, mặc dù đã có một số gian hàng trong khu ẩm thực mở cửa đón khách nhưng nhiều nhóm khách xuống đi lại không ai ngồi.

“Nhìn hình ảnh trên mạng và nhìn khung cảnh thực tế bên ngoài, tôi không thể nhận ra đây là khu ẩm thực hot nhất một thời. Dịch bệnh thực sự gây ảnh hưởng khủng khiếp ”, bà Hà nói.

Chị Nguyễn Thị Nghị, nhân viên quán Bingsu cho biết, hai ngày đầu khai trương trở lại, trung bình mỗi ngày quán của chị có khoảng 10 khách, doanh thu chỉ hơn triệu đồng.

Tuy nhiên, đến ngày thứ ba, khách thưa dần. Đến nay, chị chỉ bán vài chục nghìn đồng / ngày, có ngày không có khách mua.

“Những ngày đầu, có khách quen nghe tin cũng đến tham quan. Nhưng do mới mở vài sạp, người dân không có nhiều lựa chọn nên không quay lại nữa ”, anh Nghi nói.

Cũng theo bà Nghị, trước khi có dịch, khu ẩm thực này hoạt động rất sôi động, tấp nập cả khách lẫn bán. Vào những ngày cuối tuần hoặc ngày lễ, bàn chật kín khách, không còn chỗ ngồi.

Chị Nghi mong rằng các gian hàng sẽ sớm mở cửa trở lại để khu ẩm thực ngày càng đa dạng và hấp dẫn hơn. (Ảnh: Zing)

“Ban đầu, khu này có hơn 50 sạp. Sau đợt dịch thứ nhất và thứ hai, số lượng sạp giảm xuống còn khoảng 20. Đến đợt dịch thứ ba thì giảm một nửa. Và hiện tại còn lại đúng ba gian hàng ”, anh Nghi cho biết thêm.

Dù đã giảm giá thuê mặt bằng so với trước khi có dịch nhưng với tình hình kinh doanh ế ẩm như hiện nay, nhiều chủ cửa hàng vẫn lo lắng doanh thu không đủ bù chi. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *