Khu trục hạm USS Porter tiến vào Biển Đen tham dự tập trận Sea Breeze 2020

NAPLES, Ý (NV) – Bộ Tư Lệnh Hạm Đội Sáu Hoa Kỳ cho biết, khu trục hạm USS Porter, thuộc lớp Arleigh Burke trang bị hỏa tiễn dẫn đường, đã tiến vào khu vực Biển Đen, để tham gia cuộc tập trận Sea Breeze 2020 lần thứ 20 do hải quân Hoa Kỳ và Ukraine đồng tổ chức.

Bản thông báo của hải quân, đưa ra vào ngày Chủ Nhật, 19 Tháng Bảy, cùng ngày chiến hạm USS Porter đi vào vùng Biển Đen.

Cuộc tập trận Sea Breeze 2020 do hải quân Hoa Kỳ và Ukraine đồng tổ chức nhằm mục đích bảo đảm sự ổn định an ninh hàng hải trong khu vực, theo thông báo.

Đây là lần thứ năm, chiến hạm Mỹ đi vào khu vực Biển Đen trong năm 2020.

Hồi cuối Tháng Sáu, hai chiến hạm USS Oak Hill và USS Porter cũng vào khu vực này thực hiện tập trận với hải quân Bulgaria, Romania, Georgia, và Thổ Nhĩ Kỳ. Các cuộc tập trận bao gồm tập luyện phòng không, truyền tin chiến lược, và di chuyển đội hình.

Bích chương cuộc tập trận Sea Breeze 2020. (Hình: trang Facebook ban tổ chức Sea Breeze 2020)

Đề Đốc Gene Black, tư lệnh Hạm Đội Sáu, cho biết, “Chiến hạm Porter quay lại khu vực Biển Đen để tái xác nhận cam kết với đồng minh Nato và các quốc gia thân hữu.”

“Sự tham gia của chúng tôi vào cuộc tập trận đa quốc gia như Sea Breeze 2020 chứng tỏ sự quyết tâm của Hoa Kỳ đối với việc bảo vệ toàn thể Châu Âu” Đề Đốc Black tuyên bố.

Chiến hạm USS Porter, cùng với máy bay tuần tra chống tàu ngầm P-8 Poseidon, tham gia tập trận chung với sự tham dự của những chiến hạm từ tám quốc gia tổng cộng.

Cuộc tập trận hải quân Sea Breeze 2020 bao gồm lực lượng từ tám quốc gia: Hoa Kỳ, Ukraine, Bulgaria, Georgia, Thụy Điển, Romania, Tây Ban Nha, và Thổ Nhĩ Kỳ.

Có tổng cộng 27 chiến hạm và 19 chiến đấu cơ cùng hơn 2,000 quân nhân tham gia cuộc tập trận này.

Bộ Tư Lệnh Hạm Đội Sáu đặt ở thành phố Naples, nước Ý, kiểm soát và điều khiển mọi hoạt động phối hợp giữa các binh chủng và hải quân, thường xuyên có những chiến dịch hợp tác với các quốc gia đồng minh, nhằm bảo đảm an ninh quốc gia cho Hoa Kỳ và sự ổn định của khu vực Châu Âu và Châu Phi. (MPL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *