Kia ra mắt Sportage 2023 cho thị trường Mỹ, thêm mẫu off-road

KIA, Seoul (NV) – Kia hôm thứ Tư 27/10 đã giới thiệu mẫu SUV cỡ nhỏ Sportage 2023 cho thị trường Mỹ, theo tạp chí Car and Driver.

Kia Sportage 2023 lớn hơn so với phiên bản tiền nhiệm, được thiết kế để trông đẹp hơn từ trong ra ngoài và có nhiều mẫu xe hơn, bao gồm một mẫu xe địa hình mới có tên X-Pro.

Kia Sportage 2023. (Ảnh: Kia)

Mẫu SUV mới này có chiều dài cơ sở dài hơn 3,4 inch so với mẫu trước đó và chiều dài của xe cũng dài hơn 7,1 inch. Nhờ đó, xe có khoang hành lý 40 phân khối khi gập hàng ghế sau, rộng hơn Hyundai Tucson và Honda CR-V. Cụm đèn trước của Sportage 2023 tại Mỹ giống với mẫu xe dành cho thị trường toàn cầu.

Giống như Tucson, Sportage 2023 cũng sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2,5 lít, công suất 187 mã lực. Xe có sẵn (tiêu chuẩn) với hộp số tự động tám cấp và hệ dẫn động cầu trước, trong khi hệ dẫn động tất cả các bánh là tùy chọn. Sportage hydrid sẽ được bán sau mô hình xăng, nhưng Kia chưa cho biết động cơ sẽ như thế nào.

Kia Sportage 2023 bao gồm tổng cộng 5 mẫu xe: LX, EX, SX, X-Line và X-Pro (off-road). Bên trong các mẫu xe cao cấp hơn trông hiện đại hơn có hai màn hình lớn: bảng đồng hồ điện tử 12,3 inch và màn hình thông tin giải trí 12,3 inch.

Hệ thống hỗ trợ người lái, chẳng hạn như hỗ trợ giữ làn đường và cảnh báo va chạm phía trước, là tiêu chuẩn trên các mẫu xe, nhưng cảnh báo điểm mù và điều khiển hành trình thích ứng vẫn có sẵn. không bắt buộc.

Hãng xe Hàn Quốc chưa công bố giá bán của Sportage 2023 nhưng các chuyên gia dự đoán nó sẽ đắt hơn một chút so với mẫu xe trước đó đang được bán với giá từ 25.265 USD đến 36.425 USD.

Mẫu xe không hybrid sẽ đến các cửa hàng ở Mỹ vào quý đầu tiên của năm 2022, trong khi mẫu hybrid có thể sẽ đến sau vài tháng. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *