Kiểm toán Cyber Ninjas làm ‘phá sản’ chuyện ‘bầu cử gian lận’ của Trump

  • by

Mai Phi Long / Người Việt (sợi tổng hợp)

PHOENIX, Arizona (NV) – “Sự thật là sự thật. Các con số nói lên tất cả, ”Karen Fann, Chủ tịch Thượng viện Arizona, một đảng viên Đảng Cộng hòa, nói rằng cuộc“ kiểm toán ”2,1 triệu phiếu bầu ở Quận Maricopa của Cyber ​​Ninjas là phù hợp với kết quả thu hồi. Tháng 11 năm 2020, do ủy ban bầu cử quận công bố.

Việc công bố kết quả kiểm toán của Thượng nghị sĩ Fann tại Thượng viện Arizona vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 9, một lần nữa xác nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 của Tổng thống Joe Biden, theo Reuters.

Thượng nghị sĩ Karen Fann (đảng Cộng hòa), Chủ tịch Thượng viện Arizona. (Ảnh chụp qua màn hình azcentral.com)

Dù là người ủng hộ việc kiểm phiếu lại và quyết định thuê Cyber ​​Ninjas nhưng công ty này không hề có kinh nghiệm trong việc này, bà Fann đành phải nhận kết cục là cựu Tổng thống Donald Trump vẫn là người thua cuộc, thậm chí, một lần nữa. mất thêm 261 phiếu bầu trong cuộc kiểm phiếu lại này, trị giá khoảng 6 triệu đô la.

“Họ đã lãng phí gần 6 triệu đô la chỉ để đi đến một kết quả mà tất cả chúng ta đều biết,” Boyer, một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ Arizona cho biết.

Quan trọng hơn, Thượng nghị sĩ Boyer nhấn mạnh, “Chúng làm trầm trọng thêm một tình hình chính trị vốn đã không lành mạnh.”

Nhà báo Reid Wilson, tờ The Hill, đưa ra 5 điểm rút ra từ kết quả xác nhận chiến thắng của chủ tịch đương nhiệm Thượng viện Arizona như sau.

1. Ủy ban bầu cử Maricopa kết quả bầu cử năm 2020 là chính xác

Việc kiểm phiếu lại thủ công 2.089.000 phiếu bầu năm 2020 ở Maricopa County là một trọng tâm chính trong nỗ lực của các chính trị gia, những người tiếp tục thúc đẩy cáo buộc “gian lận bầu cử vô căn cứ” của cựu Tổng thống Donald Trump.

Kết quả của quá trình kiểm phiếu lại này xác định rõ ràng chiến thắng của ông Biden ở quận này là gấp bốn lần tỷ lệ toàn tiểu bang; Đồng thời, đây là chiến thắng đầu tiên của đảng Dân chủ tại Arizona kể từ thời cựu Tổng thống Bill Clinton.

Trong báo cáo, các kiểm toán viên của Cyber ​​Ninjas tuyên bố, “Không có sự khác biệt đáng kể giữa số phiếu bầu và kết quả kiểm tra chính thức của Quận. Đây là một phát hiện quan trọng vì lá phiếu giấy là bằng chứng tốt nhất về ý định của cử tri và không có bằng chứng đáng tin cậy nào cho thấy lá phiếu đã bị thay đổi ở bất kỳ mức độ đáng kể nào ”.

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Trump tập trung trước trụ sở Ủy ban Bầu cử Maricopa để biểu tình vào tháng 11 năm 2020. (Ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Trên thực tế, Cyber ​​Ninjas đã phát hiện ra tỷ lệ chiến thắng của ông Biden ở Maricopa County cao hơn 360 phiếu so với kết quả chính thức.

2. Trường hợp kiểm phiếu đặt ra nhiều câu hỏi cho Cyber ​​Ninjas hơn là Maricopa County

Cyber ​​Ninjas kể lại cuộc bầu cử tổng thống cùng với cuộc bầu cử vào vị trí thượng nghị sĩ liên bang đại diện cho Arizona, trong đó Mark Kelly, ứng cử viên đảng Dân chủ, đã đánh bại Martha McSally của đảng Cộng hòa.

Nếu nó diễn ra theo kế hoạch, số lượng phiếu bầu sẽ giống nhau trong cả hai cuộc bầu cử.

Trong khi kết quả bầu cử của Hội đồng bầu cử quận Maricopa phản ánh thực tế là nó bao gồm 2.089.563 phiếu bầu cho cả cuộc bầu cử tổng thống và thượng viện liên bang.

Nhưng số lượng Cyber ​​Ninjas thì khác.

Việc kiểm phiếu lại thủ công của các tình nguyện viên không được các chuyên gia bầu cử của chính phủ đào tạo chuyên nghiệp dẫn đến hai số phiếu khác nhau, bao gồm 2.088.569 phiếu bầu tổng thống và 2.088.396 phiếu bầu cử thượng viện. Chênh lệch tới 175 phiếu bầu.

Mặc dù đây không phải là sự khác biệt có ý nghĩa thống kê, nhưng đó là sự không đồng nhất cho thấy việc kể lại thủ công của Cyber ​​Ninjas có yếu tố lỗi của con người.

Một cảnh của các nhân viên Cyber ​​Ninjas tại một cuộc kiểm phiếu vào tháng Năm. (Hình ảnh: Courtney Pedroza / Getty Images)

3. Báo cáo Cyber ​​Ninjas dựa trên dữ liệu không chính thức

Các nhà phân tích và chuyên gia bầu cử cho biết không có lý do gì khi Cyber ​​Ninjas viết trong báo cáo rằng 23.344 lá phiếu đã được bỏ phiếu không còn ở địa chỉ mà cử tri đã đăng ký trước đó, vì nó phụ thuộc vào nhiều bối cảnh khác.

Cyber ​​Ninjas đối chiếu phiếu bầu của cử tri bằng cách sử dụng dữ liệu thương mại, thay vì thông tin chính thức do chính phủ thu thập.

Những cử tri không còn sống tại địa chỉ đã đăng ký trước đây của họ có thể đã chuyển đi, chuyển đi sau cuộc bầu cử, hoặc những người trước đây sống với cha mẹ của họ nhưng bây giờ đã chuyển ra ngoài.

Do đó, 1% cử tri di dời sau khi bỏ phiếu chỉ là tỷ lệ bình thường của cư dân di chuyển hoặc tái định cư trong vòng một năm.

Garrett Archer, trợ lý pháp lý hàng đầu của ngoại trưởng Arizona, cho biết hồ sơ chính thức của chính phủ, trong trường hợp này là Quận Maricopa, sẽ trả lời tất cả các câu hỏi mà Cyber ​​Ninjas đưa ra.

Nhưng “công ty làm chưa đủ” trong việc khớp dữ liệu của chính phủ, ông Archer nói.

Quang cảnh các nhân viên Cyber ​​Ninjas kiểm lại phiếu bầu tại Đấu trường Tưởng niệm Cựu chiến binh, Phoenix, Arizona. (Hình ảnh: Courtney Pedroza / Getty Images)

4. Cyber ​​Ninjas không bao giờ đề cập rằng bình chọn bằng “tre”

Những lá phiếu làm bằng “tre từ Trung Quốc” là một trong số những thuyết âm mưu về việc gian lận cử tri đã lan truyền trong những cử tri ủng hộ tỷ phú.

Các kiểm toán viên của Cyber ​​xem xét kỹ lưỡng chất lượng của các lá phiếu để tìm kiếm dấu vết của “sợi tre” nhằm xác minh các thuyết âm mưu đang được lan truyền.

Không có đề cập đến từ “tre” trong báo cáo Cyber ​​Ninjas trong một phần đặc biệt dành riêng cho “loại giấy” được sử dụng cho phiếu bầu, chỉ kết luận rằng Ủy ban Bầu cử sử dụng một loại giấy khác.

“Nhiều loại giấy khác nhau được sử dụng để in phiếu bầu và việc thiếu báo cáo về điều này khiến việc truy tìm ‘phiếu giả’ trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn hóa chi tiết này để giúp việc kiểm toán trong tương lai dễ dàng hơn ”, báo cáo Cyber ​​Ninjas cho biết, không đề cập đến gian lận và không bao gồm“ tre ”.

5. Những người ủng hộ Trump vẫn không chấp nhận báo cáo của Cyber ​​Ninjas

Một số chính trị gia đảng Cộng hòa ở bang Arizona đang tranh cử tiếp tục đưa ra câu chuyện về gian lận bầu cử của tỷ phú Trump bất chấp kết quả báo cáo của Cyber ​​Ninjas, một công ty khởi nghiệp không có tiền thật. kinh nghiệm làm kiểm toán bầu cử, do chính Thượng viện Cộng hòa Arizona thuê.

Ngay trước khi báo cáo kiểm phiếu được công bố, Mark Brnovich (đảng viên Đảng Cộng hòa, tổng chưởng lý bang Arizona, đã đưa ra tuyên bố: “Trong quyền hạn của mình, tôi sẽ thực hiện bất kỳ hành động nào cần thiết để hỗ trợ bằng chứng. Các lá phiếu của cử tri Arizona xứng đáng được đếm và được bảo vệ với độ chính xác. “

Kết quả kiểm phiếu lại của Cyber ​​Ninjas được công bố tại Thượng viện Arizona tiếp tục xác nhận rằng cựu Tổng thống Donald Trump đã thua trong cuộc bầu cử năm 2020 ở Maricopa County. (Hình ảnh: Brandon Bell / Getty Images)

Tuy nhiên, tuyên bố của Brnovich không cung cấp bất kỳ “bằng chứng” nào từ báo cáo Cyber ​​Ninjas.

“Mục đích của việc kiểm phiếu lại này là nhằm lật ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở bang Arizona. Mike Noble, một chiến lược gia chính trị ở Phoenix, cho biết đây là một việc làm gây tổn hại lâu dài đến niềm tin của người dân đối với hệ thống bầu cử của đất nước chúng ta.

Câu chuyện “bầu cử gian lận” của Trump “phá sản”

Cựu Tổng thống Trump từng dự đoán kết quả kiểm phiếu lại ở Arizona sẽ chứng minh những tuyên bố cụ thể về “gian lận bầu cử”, và tiếp tục xuất hiện bất chấp kết quả mà ông “vẫn là kẻ thua cuộc” của Cyber ​​Ninjas tuyên bố, “Việc kiểm phiếu lại là một chiến thắng cho Dân chủ và cho chúng ta. Thông tin mà Thượng viện Arizona đang điều trần là một câu chuyện kinh khủng và là một vụ lừa đảo lớn hơn những gì đã xảy ra ”.

Cũng cần nhắc lại rằng Thượng viện Arizona do đảng Cộng hòa kiểm soát đã khăng khăng đòi kiểm phiếu lại ở Hạt Maricopa, mặc dù ủy ban bầu cử của quận trước đó đã kiểm phiếu lại hai lần bằng tay. Thượng nghị sĩ Karen Fann, chủ tịch Thượng viện Arizona, đã quyết định thuê công ty Cyber ​​Ninjas, có trụ sở tại Sarasota, Florida, thực hiện việc kiểm phiếu lại.

Thông qua các tin nhắn trên Twitter cá nhân, ông chủ của Cyber ​​Ninjas, Doug Logan, là một người ủng hộ nhiệt thành câu chuyện “gian lận bầu cử” của cựu Tổng thống Trump.

Ông Logan có tên trong danh sách nhân chứng trong vụ kiện lật lại cuộc bầu cử ở Michigan và là tác giả của một tài liệu gian lận bầu cử được đăng trên trang web của Sydney Powell, một luật sư cánh hữu. đại diện cho cựu tổng thống, người hiện đang bị tòa án liên bang ở Michigan yêu cầu trả gần 200.000 đô la cho các vụ kiện “gian lận bầu cử” không có căn cứ.

Luật sư Ben Ginsberg, người đại diện cho cựu Tổng thống George W. Bush trong cuộc tranh chấp kiểm phiếu năm 2000 với Al Gore, cựu phó chủ tịch đảng Dân chủ, nói: “Cuộc kiểm phiếu lại của Cyber ​​Ninjas là cơ hội tốt nhất của Trump để chứng minh cuộc bầu cử năm 2020 có gian lận. “

“Tuy nhiên, ông Trump đã thất bại thảm hại,” luật sư Ginsberg nói. [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *