Kinzinger: Cộng Hoà không xứng đáng nắm đa số nếu ủng hộ dối trá

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Đại biểu Adam Kinzinger (đảng Cộng hòa-Illinois), cảnh báo các lãnh đạo đảng của mình rằng nếu họ tiếp tục ủng hộ thuyết dối trá và thuyết âm mưu, đảng Cộng hòa không xứng đáng giữ vị trí đa số sau bầu cử. cuộc bầu cử vào năm 2022.

Cựu phi công của Lực lượng Không quân Mỹ đã nói thẳng trên tờ CNN’s State of Union: “Nếu đảng Cộng hòa đi đầu và tiếp tục quảng bá các thuyết âm mưu, chia rẽ nhiên liệu và dối trá, thì đảng này không nên có đa số”.

Đại biểu Adam Kinzinger (R-Illinois): “Nếu chúng ta tiếp tục ủng hộ thuyết dối trá và thuyết âm mưu, thì Đảng Cộng hòa không xứng đáng với đa số”. (Hình ảnh: Jim Bourg-Pool / Getty Images)

Ngoài ra, ông cũng lên án hành động đe dọa các công ty công nghệ nếu họ hợp tác điều tra vụ bạo loạn ngày 6/1 của Dân biểu Kevin McCarthy (Cộng hòa California), lãnh đạo phe thiểu số của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện. .

Nhiều nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã chấp nhận ủng hộ những tuyên bố sai lầm của cựu Tổng thống Donald Trump rằng thất bại trong cuộc bầu cử là do gian lận phổ biến mà trên thực tế, các quan chức chính quyền Trump, cơ quan bầu cử tiểu bang và hơn 60 phiên tòa đã bác bỏ chúng.

Những người ủng hộ dưới sự kích động của cựu tổng thống thứ 45 đã xông vào bạo loạn trong Quốc hội để ngăn cản quá trình xác nhận kết quả bầu cử của cử tri đoàn đã trao chiến thắng cho Tổng thống Joe Biden.

Hiện tại, khoảng 600 người đã bị bắt và bị truy tố vì tham gia vào cuộc bạo loạn đó.

Phía đảng Cộng hòa trong thời gian gần đây đã cố gắng giảm thiểu các sự kiện bạo lực và bất tuân luật pháp vào ngày bạo loạn đó.

Bất chấp sự đánh đập của lực lượng cảnh sát quốc hội và đập cửa các phòng họp và việc sơ tán các quan chức dân cử, một số dân biểu đảng Cộng hòa sau đó tuyên bố rằng hành động của đám đông “chỉ là một khách du lịch đến thăm Điện Capitol như thường lệ.”

Dân biểu McCarthy đe dọa rằng trong tương lai đa số “Đảng viên Cộng hòa sẽ không quên” các công ty truyền thông nào đã lật hồ sơ điện thoại. (Hình ảnh: Alex Wong / Getty Images)

McCarthy, một đồng minh của Trump, người có thể trở thành người phát biểu tại Hạ viện nếu đảng Cộng hòa giành đa số trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, tuần trước đã đe dọa trả đũa trên Twitter khi ông nắm quyền. lực lượng, nếu các công ty công nghệ truyền thông vẫn tuân thủ yêu cầu gửi tài liệu về các cuộc trò chuyện điện thoại, trao đổi email hoặc tin nhắn văn bản liên quan đến cử tri Đảng Cộng hòa về cuộc bạo loạn.

Dân biểu Kinzinger cảnh báo McCarthy “đừng bao giờ sử dụng giọng điệu đe dọa đó nữa.”

“Sẽ thật đáng sợ nếu chúng ta bắt đầu sử dụng quyền lực để đạt được các mục tiêu chính trị mà chúng ta muốn.”

Ủy ban Điều tra ngày 6 tháng 1 đã yêu cầu 35 công ty điện thoại, email và mạng xã hội lưu giữ tất cả hồ sơ liên quan đến cuộc điều tra.

Dân biểu Kinzinger là một trong hai đảng viên Cộng hòa tham gia cuộc điều tra.

Người còn lại là Dân biểu Liz Cheney, người giữ chức vụ phó chủ tịch ủy ban này. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *