Kỹ nghệ cho mướn xe Mỹ dần chuyển đổi sang xe điện

NEW YORK, New York (NV) – Với việc xe điện ngày càng trở nên phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội, nhiều công ty cho thuê xe đang dần chuyển đổi sang xe điện để thích ứng với thị trường, theo CNBC.

Mặc dù chỉ vừa mới phục hồi sau bờ vực phá sản vào mùa hè năm ngoái do COVID-19, công ty cho thuê xe hơi Hertz Global Holdings đã tuyên bố sẽ chi 4,2 tỷ USD để mua 100.000 xe điện từ Tesla vào cuối năm 2022.

Khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, cả thế giới ngừng hoạt động, ngành cho thuê xe phải thuê sân vận động để chứa xe vì không có khách. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Enterprise Holdings và Avis Budget Group, hai đối thủ lớn nhất của Hertz, cũng đang trong cuộc đua chuyển đổi sang xe điện.

Tuy nhiên, cuộc đua này được dự đoán là cuộc đua đường trường kéo dài nhiều năm.

Sharky Laguana, chủ tịch Hiệp hội cho thuê ô tô Mỹ (ACRA), cho biết: “Các công ty có lượng xe lớn không thể đột ngột chuyển sang EV chỉ trong một năm. “Ngành công nghiệp này muốn thay đổi nhanh chóng, nhưng có rất nhiều trở ngại và thách thức ngay bây giờ.”

Theo ông Laguana, trở ngại đầu tiên là nguồn cung xe điện.

Ngành công nghiệp cho thuê ô tô của Mỹ thường mua một phần mười số ô tô mới từ các nhà sản xuất ô tô mỗi năm, nhưng các vấn đề về chuỗi cung ứng đã khiến số lượng xe giảm mạnh, chỉ còn 750.000 xe vào năm 2021.

Trong khi doanh số bán xe điện sẽ tăng gấp đôi vào năm 2021, chúng chỉ chiếm khoảng 4% tổng số xe hơi và xe tải tại thị trường Mỹ.

Trở ngại thứ hai là số lượng trạm sạc hạn chế, nằm rải rác ở một số sân bay và các địa điểm cho thuê xe khác, chẳng hạn như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, văn phòng và trên đường cao tốc liên bang.

Sau đó, các công ty cho thuê phải xem xét việc đào tạo và giáo dục nhân viên và thợ máy về xe điện, cũng như giáo dục người lái xe về sự khác biệt giữa xe điện và xe chạy bằng xăng (ICE). .

Jeff Nieman, phó chủ tịch Hertz, không tiết lộ số lượng xe Tesla mà họ đang có, nhưng khẳng định đến năm 2024, hơn 30% số xe của họ sẽ là xe chạy điện.

Chris Woronka, nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Deutsche Bank, cho biết cho đến thời điểm đó, Hertz vẫn sẽ cho thuê hàng trăm nghìn chiếc ô tô chạy bằng xăng tại Mỹ.

Theo ông Woronka, nhóm khách hàng mục tiêu của Hertz là các doanh nghiệp.

“Tùy thuộc vào việc người tiêu dùng bình thường cũng quan tâm đến xe điện, nhưng về lâu dài, các doanh nghiệp sẽ là nhóm khách hàng chính”, chuyên gia phân tích.

Ngoài chi phí đi lại rẻ hơn, nhất là khi giá khí đốt đang ở mức cao kỷ lục như hiện nay, các công ty lớn còn coi xe điện là một cách định lượng để giảm lượng khí nhà kính mà họ thải ra. đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG).

Điều này giúp các công ty thu hút vốn từ các nhà đầu tư quan tâm đến khả năng phát triển bền vững, và các nhóm lợi ích hoạt động vì môi trường.

Ông Woronka cho biết: “Nghiên cứu sơ bộ cho thấy các doanh nghiệp sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để thuê xe điện vì chúng giúp đạt được các mục tiêu của ESG.”

Đây có lẽ cũng là lý do mà các công ty cho thuê xe đang dần chuyển sang dùng xe điện.

Sara Forni, giám đốc bộ phận xe xanh của Liên minh xe điện doanh nghiệp (CEVA) phi lợi nhuận, cho biết xe điện không chỉ giúp ngành công nghiệp cho thuê gia nhập thị trường mới mà còn giúp họ đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và giảm thiểu khí nhà kính.

Mặc dù không lên tiếng về việc chuyển sang xe điện, Enterprise bắt đầu khám phá khả năng vào năm 2014 với Nghiên cứu thử nghiệm xe điện Orlando – một nghiên cứu kéo dài nhiều năm được tài trợ bởi Electrification Coalition, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ xe điện và Bộ Năng lượng (DOE).

Phạm vi chính của nghiên cứu thử nghiệm này là Sân bay Quốc tế Orlando và nhiều khu nghỉ dưỡng và công viên giải trí khác trong khu vực.

“Chúng tôi cũng làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý và lập pháp để đảm bảo rằng chúng tôi thực hiện điều này một cách đúng đắn,” Chris Haffenreffer, phó chủ tịch công ty về đổi mới cho biết.

Doanh nghiệp cho khách thuê các loại xe chỉ chạy bằng điện, bao gồm Chevy Volt và Nissan Leaf, với các đặc quyền như sạc pin miễn phí, đỗ xe và có người phục vụ.

Một đối tác lớn của các công ty cho thuê xe hơi là chính phủ Mỹ, với dự luật cơ sở hạ tầng chi 7,5 tỷ USD để xây dựng hệ thống trạm sạc xe điện trên toàn quốc.

Đầu tháng này, chính quyền Joe Biden đã đưa ra quy định yêu cầu các trạm sạc được xây dựng trên các tiểu bang cách nhau ít hơn 50 dặm.

Các nhà sản xuất ô tô Mỹ hiện đang chi hàng tỷ đô la để tăng cường sản xuất xe điện, với General Motors cam kết sản xuất 400.000 chiếc EV ở Bắc Mỹ vào năm 2023 và Ford cam kết cung cấp 600.000 xe điện trong cùng một khoảng thời gian. thời gian này.

Là một phần của quá trình chạy thử dài hạn, thị trường cho thuê xe hơi ở Mỹ sẽ giúp Tổng thống Biden đạt được mục tiêu một nửa số xe mới bán ra vào năm 2023 là xe không phát thải. (AXT)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.