Kỹ nghệ xe hơi dự trù thất thu $210 tỷ trong năm 2021 vì thiếu chip

  • by

NEW YORK, New York (NV) – Công ty tư vấn AlixPartners có trụ sở tại New York cho biết, ngành công nghiệp ô tô dự kiến ​​sẽ mất 210 tỷ USD doanh thu vào năm 2021 do tình trạng thiếu chip điện tử kéo dài không có dấu hiệu chấm dứt, công ty tư vấn AlixPartners có trụ sở tại New York đưa tin hôm thứ Năm.

Con số này gần gấp đôi so với dự đoán trước đó là 110 tỷ USD vào tháng Năm. AlixPartners đưa ra dự báo ban đầu là 60,6 tỷ USD vào cuối tháng 1, khi nhà sản xuất ô tô phải bắt đầu giảm sản lượng vì thiếu chip.

Công nhân sản xuất Carmen Boulogne của Hispano Suiza ở Montmelo, Tây Ban Nha, vào ngày 7 tháng 4 năm 2021. (Hình minh họa: Pau Barrena / AFP qua Getty Images)

“Tất nhiên, mọi người từng hy vọng cuộc khủng hoảng chip sẽ giảm bớt ngay bây giờ, nhưng nhiều trường hợp đáng tiếc, chẳng hạn như vụ khóa COVID-19 ở Malaysia và khó khăn kéo dài ở những nơi khác, đã làm mọi thứ xảy ra. tồi tệ hơn, ”Mark Wakefield, quan chức AlixPartners, cho biết trong một tuyên bố.

Công ty hiện dự đoán sản lượng ô tô sẽ thiếu hụt 7,7 triệu chiếc vào năm 2021, gần gấp đôi so với 3,9 triệu chiếc mà họ dự đoán vào tháng Năm.

Dan Hearsch, một quan chức AlixPartners khác, cho biết khoản lỗ lớn nhất trong sản xuất là trong quý 2 năm nay.

Các nhà sản xuất ô tô trên thế giới, như Ford Motor và General Motors, đã cảnh báo doanh số bán hàng giảm mạnh trong năm nay do thiếu chip. Tuy nhiên, doanh thu đã được bù đắp phần nào, hoặc nhiều hơn nhờ nhu cầu cao cũng như lợi nhuận tăng nhờ giá xe cao kỷ lục.

AlixPartners dự đoán tình trạng thiếu chip sẽ kéo dài ít nhất là quý II năm sau, Hearsch cho biết. Theo ông, “có thể mất một thời gian nữa” để số lượng xe tăng lên đáng kể, vì bên cạnh chip, hệ thống cung ứng còn một vài vấn đề khác như nhân công, vận chuyển và nguyên vật liệu. khác. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *