Kỳ thị người đồng tính, chủ quán rượu ở Long Beach bị cộng đồng lên án

  • by

LONG BEACH, California (NV) – Một chủ doanh nghiệp ở Long Beach đã sử dụng nhiều thuật ngữ kỳ thị đồng tính sau khi bị từ chối vào nhà máy bia địa phương vì không đeo khẩu trang.

Theo KTLA, người này là Rakesh Desai, chủ quán R Bar ở Long Beach, vì tức giận với nhân viên và khách của Beachwood Brewing.

Nhà máy bia Beachwood Brewing ở Long Beach, nơi Rakesh Desai có nhiều lời nói xấu kỳ thị đồng tính. (Hình ảnh: magekz.org)

Trong một video lan truyền trên mạng xã hội, ông Desai nói vào ngày 14 tháng 11: “Bạn có cảm thấy dễ chịu khi đeo mặt nạ không?”

Không những vậy, anh ta còn chửi những người có mặt tại nhà máy bia này bằng những lời lẽ miệt thị.

Một nhân viên nhà máy bia đã quay phim cảnh ông Desai chửi thề, và gửi cho nhóm Long Beach Food Scene để đăng lên trang mạng xã hội của họ.

Brian Addison, một thành viên của Long Beach Food Scene, cho biết: “Nhân viên này nghĩ rằng việc phát tán video là quan trọng nhưng không dám tự mình thực hiện vì sợ bị trả thù”.

Trong video, ông Desai liên tục dùng từ miệt thị những người đồng tính.

“Bạn không muốn nói cho tôi biết tên của bạn? Tất nhiên anh ấy không muốn vì anh ấy là người đồng tính (từ fag trong tiếng Anh). Bạn không là gì cả, ”anh ta nói trong video.

Anh ta cũng thách thức nhân viên và khách của nhà máy bia gọi cảnh sát, nói rằng họ sẽ không bắt anh ta vì anh ta là chủ doanh nghiệp địa phương.

Về đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, ông Addison cho rằng lời lẽ trong video gây tổn thương hơn bình thường vì khu trung tâm Long Beach rất ủng hộ cộng đồng người đồng tính.

Ngoài kỳ thị người đồng tính, ông Desai còn bị cáo buộc phân biệt chủng tộc.

Vanessa Amaya, một cư dân ở Long Beach, cho biết cô đã bị ông Desai phân biệt đối xử bằng những từ như “người Mexico” và “hãy về nhà”.

Sau khi đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã vào trang Facebook của R Bar để bày tỏ sự bất bình trước hành động của ông chủ. Họ lên án những lời lẽ miệt thị của anh, đồng thời cho biết sẽ không ủng hộ việc kinh doanh này.

Trả lời phỏng vấn của trang web ẩm thực Eater LA, ông Desai nói: “Tôi đã nói những lời mà lẽ ra không ai được nói. Tôi quá tức giận. Tôi thành thật xin lỗi tất cả những người mà tôi đã làm tổn thương trong vụ việc này”.

Beachwood Brewing nhận thấy cộng đồng rất ủng hộ và đăng một video lên mạng xã hội nói rằng mọi người đều được chào đón tại nhà máy bia, bất kể giới tính của họ là gì. (TL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *