Kyle Rittenhouse được tha bổng trong vụ nổ súng khiến 2 người chết ở Kenosha

  • by

KENOSHA, Wisconsin (NV) – Kyle Rittenhouse hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười Một, đã được trắng án bởi một bồi thẩm đoàn Wisconsin trong vụ bắn chết hai người, sau khi nói rằng anh ta phải tự vệ. Phiên tòa này đã nhận được sự quan tâm của toàn quốc do cuộc tranh luận đang diễn ra về súng, quyền thượng tôn pháp luật và sự bất công về chủng tộc.

Bị cáo Rittenhouse, 18 tuổi, đã khóc và ôm một luật sư sau khi bản án được đọc.

Bị cáo Kyle Rittenhouse (giữa). (Ảnh: Sean Krajacic – Pool / Getty Images)

Rittenhouse bị buộc tội giết người, cố gắng giết người và vô cớ gây nguy hiểm đến tính mạng người khác, sau khi anh ta bắn chết hai người đàn ông bằng khẩu AR-15 và làm bị thương một người khác trong đêm biểu tình. hỗn loạn, phản đối bạo lực của cảnh sát đối với người da đen vào mùa hè năm 2020.

Bồi thẩm đoàn, đại đa số là người da trắng, đã tranh luận trong khoảng ba ngày rưỡi trước khi tuyên án.

Nếu bị kết tội giết người, Rittenhouse có thể bị kết án tù chung thân.

Một ngày trước đó, Thống đốc bang Wisconsin, ông Tony Evers, đã kêu gọi công chúng bình tĩnh và cũng nói rằng khoảng 500 lính Vệ binh Quốc gia sẵn sàng hỗ trợ việc thực thi pháp luật địa phương ở Kenosha.

Các nhà chức trách nói rằng vào ngày xảy ra vụ nổ súng, Rittenhouse đã mang một khẩu AR-15 mua trái phép đến địa điểm biểu tình cùng những người có vũ trang khác, nói rằng đó là để bảo vệ tài sản và hỗ trợ xe cứu thương nếu cần. .

Trong khi một số người Mỹ chê bai Rittenhouse là người tự xưng là người thực thi pháp luật, những người khác ca ngợi anh ta như một anh hùng, chỉ hành động phù hợp với quyền giữ súng của Tu chính án thứ hai. muốn ngăn chặn tình trạng vô luật pháp.

Đoạn video và lời khai từ một số nhân chứng bị truy tố dường như xác nhận lời khai của Rittenhouse là để tự vệ.

Các nhân chứng cho biết Joseph Rosenbaum, 36 tuổi, một trong hai người bị bắn chết, rất “hung hãn”, dám người khác bắn mình và cũng dọa giết Rittenhouse trước đó. Một nhiếp ảnh gia cho biết Rosenbaum đã cố gắng lấy súng của Rittenhouse trước khi bị bắn chết. Khám nghiệm tử thi cho biết vết thương của Rosenbaum cho thấy bàn tay của anh ta đang nằm trên nòng súng của Rittenhouse.

Vị hôn thê của Rosenbaum cho biết nạn nhân đang dùng thuốc điều trị chứng trầm cảm và rối loạn lưỡng cực. Luật sư của Rittenhouse gọi Rosenbaum là “đồ điên”. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *