LA County cảnh cáo vụ ‘xé rào’ chích ngừa sớm cho giới chức tư thục giàu có 

  • by

LA County cảnh cáo vụ ‘xé rào’ chích ngừa sớm cho giới chức tư thục giàu có 

LOS ANGELES, California (NV) – Los Angeles County cảnh cáo bệnh viện Northridge Hospital Medical Center phạm luật trong việc “xé rào” chích ngừa COVID-19 cho các giáo chức và nhân viên tư thục Wesley School tại North Hollywood và nhiều nơi khác nữa, theo nhật báo Los Angeles Times.

Bệnh viện Northridge Hospital Medical Center thừa nhận lỗi lầm và hứa sẽ không tái phạm, nhưng sự việc đáng tiếc này nêu bật một thực trạng bất công xã hội, đặc biệt liên quan đến các liều vaccine “cứu mạng” mà hiện tại trong tình trạng thiếu thốn.

Bệnh viện Northridge Hospital Medical Center nơi “xé rào” chích cho các giới chức tư thục giàu có. (Hình: Google Map)

Sự việc được phơi bày qua việc trường Wesley School thông báo cho các phụ huynh yên tâm rằng các giáo chức và nhân viên trường “tận dụng” được một lời đề nghị chích ngừa “sớm-trước” và đã được chích mũi đầu tiên.

Tuy nhiên, hiện nay, theo quy định của Sở Y Tế Los Angeles là chưa đến lượt chích ngừa cho các giáo chức và nhân viên cơ sở giáo dục.

Khi bị hỏi, trường Wesley School khai nơi “xé rào” là bệnh viện Northridge Hospital Medical Center.

“Sở y tế đã báo cáo sự việc này lên chính phủ tiểu bang, và cảnh báo bệnh viện này đã vi phạm quy định về chích ngừa đang áp dụng tại LA County, mà hiện nay chỉ ưu tiên cho những người từ 65 tuổi trở lên và các nhân viên y tế tuyến đầu,” thông báo của bà Sienna Spencer-Markles, giám đốc phòng thông tin Sở Y Tế Los Angeles County.

“Chúng tôi đã nhận được lời hứa bảo đảm rằng sự việc này sẽ không tái diễn,” bà Spencer-Markles cho biết thêm.

Cao niên xếp hàng đợi chích ngừa, có người ngồi xe lăn, chờ đợi tại Lincoln Park, Los Angeles, California. (Hình: FREDERIC J. BROWN/AFP via Getty Images)

Ngoài lời khiển trách chính thức, chưa thấy có bất kỳ hình thức xử phạt cho việc vi phạm này.

Học phí tại trường Wesley School có giá từ $28,460 đến $32,020 một năm, học sinh mới đóng thêm lệ phí $2,000.

Giám đốc tài chánh của bệnh viện Northridge Hospital Medical Center, ông Doug Brown, có con học tại trường Wesley School.

LA County là quận hạt bị dịch bệnh hoành hành nặng nhất tiểu bang California với tổng số hơn 1,164,880 ca nhiễm, 18,990 ca tử vong.

Bà Cecily Myart-Cruz, chủ tịch nghiệp đoàn United Teachers Los Angeles, nghiệp đoàn giáo chức lớn nhất LA County lên tiếng: “Đây là lời nhắc nhở cho tình trạng chồng chéo bất công cho các cộng đồng da màu nghèo và hệ thống giáo dục công.” (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *