LA County xác nhận biến thể COVID-19 giữa lúc số ca nhiễm vượt 1 triệu

LA County xác nhận biến thể COVID-19 giữa lúc số ca nhiễm vượt 1 triệu

LOS ANGELES COUNTY, California (NV) – Los Angeles County hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Giêng, xác nhận người đầu tiên nhiễm biến thể COVID-19 giữa lúc số ca ở quận hạt này vượt quá một triệu từ đầu đại dịch đến nay, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Biến thể B117 được phát hiện lần đầu tiên ở Anh năm ngoái, và trước Los Angeles County, xuất hiện ở hai quận hạt khác của California là San Diego và San Bernardino County, cũng như 14 tiểu bang khác, theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Cư dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở Whittier, Los Angeles County, California, hôm 13 Tháng Giêng. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Các giới chức cho rằng biến thể này có mặt ở Los Angeles County được một thời gian và đã lây lan trong cộng đồng. Ca đầu tiên được xác nhận ở đây là một ông mới đây đến Los Angeles County nhưng sau đó đi Oregon và hiện đang bị cách ly ở đó, theo các giới chức. Quest Laboratories ở Washington xác nhận ca này, các giới chức cho hay.

“Sự xuất hiện của biến thể COVID-19 từ Anh ở Los Angeles County rất đáng lo ngại, vì hệ thống y tế của chúng ta hiện đang hết sức căng thẳng với hơn 7,500 người đang điều trị trong bệnh viện,” Bác Sĩ Barbara Ferrer, giám đốc y tế quận hạt, ra thông báo cho biết.

Cũng trong ngày Thứ Bảy, Los Angeles County loan báo thêm 13,291 người nhiễm COVID-19 và thêm 237 người chết, theo thống kê của LA Times, nâng số ca nhiễm tổng cộng lên 1,003,923 và số ca tử vong tổng cộng lên 13,741 từ đầu đại dịch đến nay.

Trong khi đó, ở Orange County, hôm Thứ Bảy, các giới chức xác nhận thêm 43 người chết vì COVID-19, nâng số ca tử vong tổng cộng lên 2,320, theo Cơ Quan Y Tế Orange County. Hôm Thứ Sáu, quận hạt có 82 người thiệt mạng, cao nhất trong một ngày từ đầu đại dịch.

Số ca nhiễm mới ở Orange County hôm Thứ Bảy là 3,454, nâng số ca nhiễm tổng cộng lên gần 210,000, theo Cơ Quan Y Tế Orange County. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *