Làm gì khi ngủ để giúp giảm cân?

  • by

BETHESDA, Maryland (NV) – Có nhiều cách để giảm cân như tập thể dục, ăn kiêng, dùng thuốc, phẫu thuật… nhưng có những cách dễ thực hiện lại liên quan đến giấc ngủ hàng đêm của bạn.

Theo Brightside, một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Amsterdam, Hà Lan cho thấy nhiệt độ da giảm xuống làm tăng chất lượng giấc ngủ, giảm số lần bạn thức dậy trong đêm. Chính vì vậy nhiều người nói trời lạnh mới ngủ ngon. Ngủ khỏa thân cũng giúp cải thiện lưu thông máu, tốt cho tim và cơ bắp của bạn.

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy loại bỏ ánh đèn ngủ. (Ảnh minh họa: Christopher Jolly / Unsplash)

Nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cũng khẳng định rằng ngủ mát tạo ra nhiều chất béo nâu hơn để giữ ấm. Chất béo nâu sinh nhiệt đồng thời đốt cháy calo, tăng tỷ lệ trao đổi chất trong ngày giúp bạn giảm cân.

Phòng ngủ mát mẻ và tối cũng góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong khi bạn đang ngủ ngon. Một nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Francesco S.Celi thuộc Đại học Virginia Commonwealth dẫn đầu và Tiến sĩ Paul Lee, hiện thuộc Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan ở Úc, đã phát hiện ra ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường đối với chất béo nâu. và sự trao đổi chất. Theo đó, những người ở trong phòng ngủ với nhiệt độ khoảng 18 độ C trong một tháng, lượng calo do mỡ nâu đốt cháy sẽ tăng 42%, thúc đẩy quá trình trao đổi chất 10%.

Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm cân, hãy từ bỏ đèn ngủ. Một nghiên cứu tại Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy ánh sáng khi ngủ làm giảm mức độ melatonin, hormone gây ngủ. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Trước khi đi ngủ, tốt nhất bạn nên tắt TV, điện thoại và mọi thứ tạo ra ánh sáng.

Tiến sĩ Richard K. Bogan, giáo sư tại Đại học Y khoa Nam Carolina, một nhà nghiên cứu về giấc ngủ, nói rằng nếu bạn đi ngủ vào cùng một giờ mỗi ngày, nó cũng có thể giúp giảm cân. Ông tin rằng giấc ngủ cần thiết cho hoạt động bình thường của các hormone trong cơ thể và chức năng của hệ thống miễn dịch. Não thiếu ngủ hay buồn ngủ là não đói. Trong khi ngủ ít là nguyên nhân dẫn đến tăng cân.

Theo Tiến sĩ Donald D. Hensrud, phó giáo sư y tế dự phòng và dinh dưỡng tại Đại học Y khoa và Khoa học Mayo Clinic, bạn càng có nhiều cơ, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn, ngay cả khi cơ thể bạn đang chạy. ngủ. Vì vậy, tập thể dục hàng ngày, đặc biệt là tập sức bền, có thể giúp giảm cân. Một vài bài tập trước khi đi ngủ rất hữu ích.

Cuối cùng, mọi thứ phải quay lại… ăn uống. Theo bà Charlotte Harrison, chuyên gia dinh dưỡng tại SpoonGuru, London, Anh, một trong những giải pháp giúp giảm cân khi ngủ là lên lịch ăn ngủ điều độ. “Cơ thể chúng ta hoạt động theo nhịp sinh học, đó là đồng hồ bên trong của chúng ta. Nếu lịch trình được cố định, cơ thể có thể được chuẩn bị ”, bà Harrison nói.

Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên ngừng ăn và uống ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ vào buổi tối. (Bảo Khôi) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *