Làm sao để chuyển thẻ xanh 2 năm sang 10 năm?

Luật Di trú Hoa Kỳ là một luật rất phức tạp, nên theo yêu cầu của đa số độc giả cần am hiểu và hiểu biết về luật này, nhật báo Người Việt kính mời Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương thuộc Nhóm Luật Sư Nguyễn & Lưu, www.NguyenLuu .com, phụ trách chuyên mục “Tìm hiểu Luật Di trú”, đăng hàng tuần trên Người Việt. Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Quận Cam, California, được Luật Sư Tiểu Bang California công nhận về chuyên môn trong Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện California có trên 190,000 luật sư nhưng chỉ có 235 luật sư có bằng cấp chuyên môn về Luật Di trú, trong số đó có Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương. Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương từng làm việc cho Sở Di trú Hoa Kỳ (INS). Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và bổ sung các giấy tờ cần thiết để được Sở Di Trú chấp thuận.

Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.

Đơn I-751 phải được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh hai năm hết hạn. (Hình minh họa: usimmigration.org)

Điều kiện thẻ xanh hai năm có thể được miễn nếu “người được tài trợ” nộp Mẫu I-751 cùng với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ xanh hai năm hết hạn, hoặc mẫu I-751 và từ bỏ yêu cầu làm việc cùng người bảo lãnh.”

Điều kiện của thẻ xanh hai năm là cho Sở Di trú cơ hội thứ hai để điều tra xem liệu cuộc hôn nhân của đương đơn có gian dối hay không.

Nộp Mẫu I-751 với “Người bảo lãnh”

Nếu “người được tài trợ” nộp đơn I-751 cho “người bảo lãnh”, thì đơn I-751 phải được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh hai năm hết hạn.

Mẫu I-751 được nộp tại bất kỳ “trung tâm dịch vụ khu vực” nào trong phạm vi nơi cư trú của “người được bảo trợ”. Sau khi USCIS nhận được Mẫu I-751, thời gian thường trú của “người được tài trợ” sẽ tự động được gia hạn cho đến khi USCIS hoàn tất việc xử lý đơn.

Sở Di trú sẽ gửi giấy chứng nhận đã nhận đơn và gia hạn thẻ xanh 18 tháng cho “người được bảo trợ”.

Nếu sau một năm, USCIS vẫn chưa xử lý xong mẫu I-751 của “người được tài trợ”, đương đơn có thể mang hộ chiếu đến USCIS, để USCIS tiếp tục gia hạn thẻ xanh. trở lại trong một năm. Sau đó USCIS sẽ tiếp tục gia hạn thẻ xanh hàng năm cho đến khi họ hoàn thành đơn I-751.

Trong trường hợp đơn I-751 không được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh hai năm hết hạn, thì quyền thường trú của “người được bảo trợ” sẽ tự động bị chấm dứt và USCIS có thể bắt đầu thủ tục trục xuất đối với “người được bảo trợ người.”

Đơn I-751 có thể được nộp sau khi thẻ xanh hai năm hết hạn, nếu “người được tài trợ” có thể chứng minh rằng họ có lý do chính đáng cho việc nộp hồ sơ trễ hạn. Nếu USCIS nhận được đơn đăng ký muộn từ “người được tài trợ”, thì việc thường trú của “người được tài trợ” sẽ tiếp tục cho đến khi USCIS hoàn thành đơn đăng ký của “người được tài trợ”.

Mẫu I-751 phải được nộp với bằng chứng cụ thể rằng cuộc hôn nhân của họ là hợp pháp. Nếu đương đơn nộp bằng chứng cụ thể, USCIS có thể miễn phỏng vấn cặp đôi.

Trong trường hợp cuộc phỏng vấn được miễn, USCIS sẽ thông báo cho “người được tài trợ” rằng đơn I-751 được chấp thuận và USCIS sẽ cấp thẻ xanh 10 năm cho “người được tài trợ”.

Nếu USCIS không hài lòng với hồ sơ đã nộp, hoặc hồ sơ nộp thiếu, USCIS sẽ gửi hồ sơ của đương đơn đến USCIS (địa phương) để sắp xếp ngày giờ cho hai vợ chồng. chồng cô ấy đi phỏng vấn. Ngoài ra, vì lý do nội bộ, USCIS vẫn sẽ phỏng vấn một số lượng nhỏ đơn I-751 mặc dù bằng chứng cụ thể đã đầy đủ.

Nếu USCIS xét đơn yêu cầu phỏng vấn, cả hai vợ chồng phải có mặt trước ngày phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn I-751 thường khó hơn đơn xin thẻ xanh hai năm theo diện vợ chồng. Vì USCIS sẽ tách cặp đôi ra và hỏi mỗi người những câu hỏi giống nhau để xem cặp đôi trả lời giống nhau hay khác nhau.

Nếu các phản ứng khác nhau của cặp đôi dẫn đến nghi ngờ về một cuộc hôn nhân không rõ ràng, vụ việc sẽ được trì hoãn để USCIS có thể cử nhân viên điều tra đến nhà của họ để điều tra. Nhân viên Điều tra của USCIS sẽ liên lạc với những người bạn cùng nhà và hàng xóm của người đó để xem những người bạn cùng nhà và hàng xóm có biết “người được bảo trợ” và “người được bảo lãnh” sống hay không. với nhau như vợ chồng hay không. [qd]

Bản tin Visa

Theo yêu cầu của độc giả của chúng tôi, sau đây là thông tin thị thực cho tháng 11 năm 2021.

Ưu tiên 1 – ngày ưu tiên là ngày 1 tháng 12 năm 2014, có nghĩa là ưu tiên dành cho những người con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A – ngày ưu tiên hiện tại, có nghĩa là ưu tiên dành cho vợ / chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 2B – priority date là ngày 22 tháng 9 năm 2015, tức là ưu tiên dành cho con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 11 năm 2008, có nghĩa là ưu tiên dành cho con cái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 3 năm 2007, có nghĩa là ưu tiên dành cho anh chị em ruột của công dân Hoa Kỳ.

Bạn có thể theo dõi bảng thông tin thị thực hàng tháng của riêng mình tại trang web của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại: www.nguyenluu.com

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương hoặc Luật sư Lưu Trọng Cẩm Thượng của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Điện thoại (949) 878-9888.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *