Làm sao mua nhà để bán có lợi về sau?

Luật sư LyLy Nguyễn

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa các loại nợ, kiện tụng trước Tòa án mất khả năng thanh toán và khai phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền toàn bộ tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và kế hoạch kế hoạch. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, website: www.lylylaw.com

Trong luật bất động sản của Hoa Kỳ không có điều khoản nào cố định vĩnh viễn giá trị của một bất động sản, vì vậy chủ nhà khi bán nhà có quyền đưa ra bất kỳ giá nào bất kể anh ta đã trả bao nhiêu tại thời điểm mua ban đầu. Nếu bán cao hơn giá mua thì phần chênh lệch được tính là lãi vốn chịu thuế. Vậy nên chọn nhà hay đánh giá về lợi ích sau này như thế nào?

Những khu vực tốt sẽ làm tăng giá trị căn nhà, bán được giá cao. (Hình minh họa: Tim Boyle / Getty Images)

Thông thường, giá nhà ít nhiều thường thay đổi hàng năm. Tuy nhiên, không thể chủ nhà tự định giá phù hợp theo giá thị trường vì nếu để giá quá cao sẽ khó bán và không ai muốn mua.

Trên thực tế, cả người bán và người mua trong dịch vụ mua bán nhà đều có thể tự mình xác định giá thị trường mà phải sử dụng phương pháp so sánh các căn nhà tương tự trong cùng khu vực. Đó là phương pháp được các thẩm định viên sử dụng mỗi khi muốn định giá nhà hợp lý, để chủ sở hữu vừa có lợi mà cũng vừa để ngân hàng hài lòng, vì công ty tài trợ không bao giờ muốn cho vay. một số tiền lớn hơn giá thị trường.

Mỗi năm, tùy vào doanh số bán bất động sản do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như tình hình an ninh khu vực tốt hay kiểu nhà đẹp thu hút nhiều khách hàng muốn mua mà giá trị căn nhà được tăng lên hơn bình thường. Nhiều căn nhà lên giá rất nhanh nhờ ưu điểm được người mua thích. Ví dụ, ngôi nhà có vị trí riêng biệt, xung quanh rộng rãi không quá gần nhà hàng xóm. Nhiều căn nhà khác cũng tăng giá vì nhiều người thích xem, sẵn sàng trả giá cao hơn. Tất nhiên, khi chủ sở hữu lãi nhiều, họ cũng phải đóng thuế nhiều hơn.

Mức độ lạm phát và mức độ phúc lợi kinh tế trong toàn cộng đồng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc định giá nhà.

Ví dụ, khi giá cả tăng cao làm cho chi phí xây dựng như vật liệu xây dựng và nhân công tăng, giá nhà cũng vậy. Ngoài ra, còn có các yếu tố chính trị, kinh tế, địa lý khiến giá nhà tăng chóng mặt một cách bất thường.

Ví dụ, tại những “điểm nóng” của California (nơi giá nhà tăng nhanh) như San Jose, Orange County hay San Diego, giá nhà đã tăng chóng mặt liên tục trong 10 năm qua và có xu hướng tiếp tục tăng. như trước. Ngoài ra, nhiều địa phương cần tăng thuế bất động sản để có vốn phát triển các dự án nào đó nên chính quyền địa phương đưa ra đề xuất và đưa ra để người dân trong khu vực biểu quyết. Tất nhiên, khi thuế nhà tăng, giá nhà cũng tăng theo.

Ngoài những điều trên, còn vô số lý do khác khiến giá nhà thay đổi hàng năm. Nhiều gia chủ chăm chỉ cải tạo kiến ​​trúc như xây thêm phòng ngủ, sửa sang nhà tắm, lót gạch xung quanh hiên nhà, chăm sóc sân vườn, trồng thêm hoa cây cảnh, đào ao thả cá hay xây thác nước, hòn non bộ. xây dựng, khiến căn nhà càng về sau càng có giá trị, dễ dàng thu hút người mua với giá cao, mang lại nhiều lợi nhuận hơn căn nhà không cải thiện từng ngày.

Bên cạnh việc tân trang lại, còn bảo dưỡng những hư hỏng như thay mái tôn dột, thay thế hệ thống điều hòa đã lỗi thời, trang bị hệ thống an ninh báo cháy, báo trộm. Ngược lại, nếu không cải tạo sẽ để lại hậu quả là nhà bị mất giá vì tàn phế theo thời gian, nhất là hư hỏng do thiên tai bão lụt, động đất mà không được sửa chữa hoặc thiếu bảo dưỡng. lần hư hỏng hao mòn.

Giá trị của một ngôi nhà phụ thuộc vào tình hình kinh tế địa phương. Chẳng hạn, một khu vực trước đây là rừng hoang với cây cối mọc rải rác, nay bỗng chốc được xây dựng và phát triển thành khu thương mại sầm uất khiến nhà ở vùng lân cận trở nên có giá hơn, chắc chắn giá bán sẽ cao hơn. gấp đôi trước. Ví dụ, những ngôi nhà gần khu phố Bolsa ở Little Saigon, California, so với vài thập kỷ trước đây, có giá trị gấp hàng chục lần. Hoặc khu vực khác đang sinh sống an lành nên thu hút người dân từ các tiểu bang khác chuyển đến, tất nhiên khu vực đó sẽ đánh giá cao nhà ở vì số lượng nhà hiện có trong khu vực không đủ. Theo đà tăng dân số, cầu tăng nhiều hơn cung, giá nhà sẽ tăng chóng mặt.

Ngược lại, ở những nơi nền kinh tế đi xuống, các nhà máy phá sản, công nhân bị sa thải hàng loạt, tỷ lệ thất nghiệp cao khiến nhiều người phải bỏ đi nước khác làm việc. nơi đó rất thấp. Ngoài ra, sự gần gũi cũng ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà. Ví dụ, một ngôi nhà gần thị trấn, trường học, bãi biển, hoặc danh lam thắng cảnh chắc chắn sẽ có giá cao hơn một ngôi nhà nằm cạnh nghĩa trang.

Bán nhà có lãi thì đương nhiên phải đóng thuế cho khoản lãi đó. Tuy nhiên, vào năm 1997, Quốc hội đã ban hành Đạo luật Giảm nhẹ Người nộp thuế, cho phép người bán nhà (nhà ở) được miễn lợi nhuận lên đến 250.000 đô la nếu nộp đơn lẻ, hoặc 500.000 đô la nếu bạn và vợ / chồng của bạn khai thuế chung.

Quyền miễn trừ này chỉ được sử dụng hai năm một lần, với điều kiện chủ sở hữu trước đó đã sống trong ngôi nhà đó ít nhất từ ​​hai đến năm năm trước ngày bán. Khoản thu được từ căn nhà đó sau khi được miễn thuế sẽ bị đánh thuế theo tiêu chuẩn thu nhập vốn dài hạn.

Ví dụ, gia đình Kim gần đây đã bán ngôi nhà hiện có của họ với giá 800.000 đô la. Căn nhà bạn đã mua cách đây 10 năm với giá $ 220,000 và sống ở đó từ khi mua đến khi bán và không bán bất kỳ căn nhà nào khác trong hai năm qua, do đó đủ điều kiện để được miễn trừ. Gia đình Kim đã khai thuế chung với việc bán nhà trị giá 530.000 đô la (220.000 đến 800.000 đô la). Vì được miễn 500.000 đô la, bạn sẽ chỉ phải trả thuế trên 80.000 đô la trong năm đó.

Nếu bạn tái cấp vốn cho một khoản vay mới để trả khoản vay mua nhà cũ khi khai thuế thu nhập cá nhân, bạn có thể tính lãi trả cho khoản nợ mới và kê khai khấu trừ theo từng khoản. Trong những năm đầu của khoản nợ, hầu như tất cả các khoản thanh toán hàng tháng đều là lãi suất, vì vậy các khoản khấu trừ là đáng kể. Sau đó, những năm cuối gần như trả hết nợ, tiền trả nợ nhiều hơn, lãi ít hơn, thuế giảm bớt nên trước khi tính chuyện tái cấp vốn, gia chủ nên cân nhắc kỹ các yếu tố. giảm thuế nhiều hay ít. trước khi vay, để so sánh xem nó có thực sự có lợi hay không.

Khi mua nhà lần đầu tiên, hoa hồng (“dấu chấm”) trả cho đại lý bất động sản được tuyên bố là được miễn hoàn toàn thuế liên bang trong năm đó. Ngược lại, nếu bạn tái cấp vốn cho một khoản vay mới hoặc vay một khoản vay mua nhà thứ hai, số tiền “chấm” chỉ được phân bổ mỗi năm trong suốt thời gian nợ. Ví dụ, bà Bay gần đây đã vay một khoản vay mới và trả khoản nợ cũ trong vòng 30 năm với hoa hồng môi giới là $ 6,000. Khi khai thuế thu nhập liên bang, cô chỉ có thể yêu cầu 200 đô la (6.000 đô la / 30 năm) một năm trong 30 năm. Nếu sau đó cô ấy trả hết khoản vay lần thứ hai sớm hơn, số tiền còn lại sẽ được tuyên bố giảm vào năm chấm dứt hợp đồng.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật. Chỉ Hoa Kỳ và không thể được coi là mối quan hệ luật sư-khách hàng. Do đó, nếu có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần trao đổi với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, Điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *