Lần đầu tiên TT Biden lên tiếng về vụ TĐ Cuomo

Lần đầu tiên TT Biden lên tiếng về vụ TĐ Cuomo

 

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Biden trả lời “cuộc điều tra đang tiến hành” khi các phóng viên hỏi về vụ ông Andrew Cuomo, thống đốc New York, bị tố cáo các hành xử không đứng đắn với phụ nữ, theo The Hill.

“Cuộc điều tra đang tiến hành và hãy đợi xem chuyện gì xảy ra,” ông Biden trả lời cho các phóng viên tại khuôn viên Toà Bạch Ốc khi ông vừa trở về từ tiểu bang nhà Delaware vào hôm Chủ Nhật 14 Tháng Ba.

Tổng Thống Joe Biden trả lời các phóng viên tại Toà Bạch Ốc chiều Chủ Nhật, 14 Tháng Ba. (Hình: Tasos Katopodis/Getty Images)

Cho đến nay, cả tổng thống và Phó Tổng Thống Kamala Harris đều không nhắc đến chuyện rắc rối của vị thống đốc tiểu bang New York.

Phát ngôn viên Toà Bạch Ốc trong tháng trước trả lời cần phải có một cuộc điều tra về những cáo buộc liên quan đến ông Cuomo.

Các giới chức cao cấp đảng Dân Chủ tại tiểu bang đều lên tiếng kêu gọi ông Cuomo từ chức.

Mới đây, lại thêm hai vị thượng nghị sĩ liên bang đại diện New York đó là ông Chuck Schumer và bà Kirsten Gillibrand đưa ra lời kêu gọi tương tự.

“Để đối phó và vượt qua khủng hoảng COVID-19 đòi hỏi sự lãnh đạo vững chắc. Chúng tôi khen ngợi hành động can đảm của những người đứng ra tố cáo hành vi khiếm nhã và lạm dụng,” ông Schumer và Thượng Nghị Sĩ Kirsten Gillibrand ra thông báo chung cho biết. “Qua một loạt lời tố cáo đáng tin cậy về quấy nhiễu tình dục, rõ ràng Thống Đốc Cuomo làm mất lòng tin của đồng nghiệp cũng như người dân New York. Thống Đốc Cuomo nên từ chức.”

Trước đó trong ngày Thứ Sáu, 13 dân biểu New York, chiếm đa số nhà lập pháp New York, nói ông Cuomo phải từ chức, vì cho rằng những lời cáo buộc nêu trên khiến ông không thể quản trị và phục vụ người dân New York hiệu quả.

Hôm Thứ Năm, phía Dân Chủ ở Hạ Viện New York tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra luận tội song song với cuộc điều tra của bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang.

Về phần mình, đến nay, ông Cuomo quyết liệt bác bỏ những lời kêu gọi từ chức đó, cho rằng đây là trò chính trị của các đối thủ của ông.

“Cứ tiếp tục điều tra. Tôi sẽ không từ chức,” ông Cuomo khẳng định trong buổi họp báo hôm Thứ Sáu. (MPL)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *