Làn sóng các công ty lớn dời trụ sở về Texas đang gia tăng

  • by

Làn sóng các công ty lớn dời trụ sở về Texas đang gia tăng

AUSTIN, Texas (NV) – Thống đốc tiểu bang Texas, ông Greg Abbott, hôm Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Hai, nói với CNBC rằng con số các công ty lớn quyết định dời trụ sở về tiểu bang này đang gia tăng nhanh chóng, một phần cũng vì đại dịch COVID-19.

Phát biểu của vị thống đốc Cộng Hòa được đưa ra ngay sau khi có tin đại công ty nhu liệu Oracle đang dời tổng hành dinh từ thành phố Redwood City, California, trong vùng Silicon Valley, về thành phố Austin ở Texas.

Trụ sở công ty Oracle ở Redwood City, California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Công ty Hewlett Packard Enterprise hồi đầu tháng này cũng nói rằng sẽ dời trụ sở từ San Jose, California về Houston. Tháng trước đây, đại công ty địa ốc CBRE cũng chính thức chuyển văn phòng chính từ Los Angeles về Dallas.

Lên tiếng trong chương trình “Fast Money” của CNBC, ông Abbott nói rằng: “Tôi hàng tuần vẫn nói chuyện điện thoại với các tổng giám đốc khắp nước Mỹ, chứ không chỉ ở California. Chúng tôi liên lạc với mọi ngành vì COVID-19 cho thấy rằng không cần phải ở Manhattan, New York, mới có thể làm các công việc đầu tư hay trao đổi trên thị trường chứng khoán.”

Ông Abbott nói thêm rằng tiểu bang Texas cũng có các ưu điểm khác để thu hút công ty từ mọi nơi.

Theo ông Abbott thì: “Phí tổn hoạt động của công ty rất quan trọng. Không phải trả thuế lợi tức là điều quan trọng. Và không bị ràng buộc bởi nhiều quy luật cũng rất quan trọng.”

Ông nói rằng việc di dời của các công ty về Texas nay đang trở thành làn sóng lớn.

Thống Đốc Abbott cũng nêu lên mối quan hệ giữa Texas và Tổng Giám Đốc Elon Musk của công ty xe chạy điện Tesla và công ty không gian SpaceX là bằng chứng cho thấy sự thu hút của tiểu bang với giới doanh gia.

Cá nhân ông Musk đã dọn từ California về Texas, và đầu năm nay Tesla đã loan báo chọn địa điểm gần Austin để xây nhà máy sản xuất xe. SpaceX cũng đang có cơ xưởng ở Boca Chica, Texas. (V.Giang) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *