Lãnh đạo Hà Nội bị chỉ trích vụ tốn tiền trang hoàng kỷ niệm ‘Cách Mạng Tháng Tám’

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 21/8, một loạt hình ảnh trên báo Hà Nội Mới cho thấy, khắp các tuyến phố của thành phố này được trang hoàng với ít nhất hàng trăm cờ hoa, băng rôn, pa nô, áp phích… nhân kỷ niệm 76 năm “Cách mạng Tháng Tám. ”

Ngoài các pa nô, áp phích, một số nơi như huyện Đông Anh còn lắp đặt màn hình LED cỡ lớn trên đường phố để tuyên truyền về sự kiện trên.

Trên mọi con phố ở Hà Nội đều có cờ, băng rôn và áp phích lớn chào mừng “Cách mạng Tháng Tám”. (Hình ảnh: Hà Nội mới)

Tờ báo cho biết: “Các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan không chỉ khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước… mà còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân thủ đô”.

Có lẽ lo lắng trước sự chỉ trích của dư luận về việc trang trí quốc kỳ tốn kém, trong khi người dân đang điêu đứng vì đại dịch COVID-19 nên báo Hà Nội Mới không đề cập đến những khoản chi từ tiền đóng thuế của người dân trong dịp này.

Việc trang trí đường phố diễn ra trong khi chính quyền Hà Nội thông báo gia hạn lệnh “xã hội hóa xa” đến 6 giờ ngày 6-9, vì số ca nhiễm COVID-19 đã vượt quá 2.700 ca, trong đó hầu hết các trường hợp lây truyền trong cộng đồng đều có. đã được báo cáo.

Điều khiến dư luận băn khoăn là Thành ủy Hà Nội đang ra lệnh bắt dân ở nhà, bố trí nhiều chốt chống dịch khắp thành phố, vậy chính quyền bỏ tiền ra trang trí đường phố để làm gì?

Hơn nữa, tiền đóng thuế của người dân được dùng để mua cờ trong khi báo chí đưa tin một số người dân nghèo đang ngủ dưới gầm cầu vì họ bị mất việc làm, hết tiền và sống nhờ sự trợ giúp của các nhà hảo tâm.

Anh Nguyễn Ngọc Chu, cựu cán bộ Viện Toán học Việt Nam đặt câu hỏi trên trang cá nhân: “Dạo này có ai vui không? Người thân chết không thấy mặt. Đám cưới không được mời bạn bè. Tiền không đủ mua thức ăn. Nợ đến hạn không biết lấy đâu ra để trả. Nếu không có niềm vui trong gia đình thì làm sao có niềm vui xã hội đối với một sự kiện đã diễn ra cách đây 76 năm với biết bao thế hệ người xưa ”.

Khu quảng trường Ba Đình. (Hình ảnh: Hà Nội mới)

Theo quan điểm của nhà Chu, “triều đại đến rồi đi, lúc vui lúc thịnh, lúc không tôn trọng người đương thời thì không thể có tổ tiên”.

Tiến sĩ toán học cũng đề nghị lãnh đạo Hà Nội “cần kiệm và cư xử đúng mực trong thời kỳ đại dịch”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *