Larry King, nhà truyền thông nổi tiếng trong suốt nửa thế kỷ, qua đời ở tuổi 87

Larry King, nhà truyền thông nổi tiếng trong suốt nửa thế kỷ, qua đời ở tuổi 87

LOS ANGELES, California (AP) – Nhà truyền thông Larry King, người trong suốt nửa thế kỷ được khán thính giả hâm mộ qua những cuộc phỏng vấn với giới lãnh đạo quốc tế, các minh tinh màn bạc, cũng như những người dân thường nhưng có câu chuyện “đáng nói”, giúp xác định tiêu chuẩn căn bản cho các show hội thoại, đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Giêng, thọ 87 tuổi.

Ông King chết tại bệnh viện Cedars-Sinai Medical Center ở Los Angeles, theo thông báo của công ty sản xuất các chương trình của ông là Ora Media. Nguồn tin này không nói rõ nguyên nhân khiến ông qua đời tuy nhiên một phát ngôn viên hôm 4 Tháng Giêng nói rằng ông King bị nhiễm COVID-19 và phải được tiếp dưỡng khí, nhưng đã ra khỏi phòng điều trị đặc biệt.

Ông Larry King vào năm 2000 cùng lúc phỏng vấn ba ứng cử viên tổng thống, từ trái,TNS John McCain, Alan Keyes, and TĐ George W. Bush của Texas. (Hình: AP Photo/Eric Draper, Pool)

Ông King trong thời gian từ năm 1985 tới 2010 đã thường xuyên xuất hiện trên đài CNN, trong chương trình có tên “Larry King Live” và đã được nhiều giải thưởng, gồm cả hai giải cao quý về truyền thông là Peabody.

Trong mọi cuộc phỏng vấn, ông King khéo léo đưa ra các câu hỏi làm nổi bật cá tính của người được hỏi chuyện. Ông cũng cho thấy sự tò mò, ý muốn tìm hiểu từ người đối diện, và đặc biệt là phong thái thân thiện, nhẹ nhàng và đầu óc hài hước.

Trong suốt những năm hoạt động, ông Larry King thực hiện khoảng 50,000 cuộc phỏng vấn on-air. Những đối tượng phỏng vấn của ông gồm cả Chủ Tịch PLO Yasser Arafat, Vua Hussein của Jordan và Thủ Tướng Israel Yitzhak Rabin. Ông cũng từng phỏng vấn những nhân vật nổi tiếng khác như Đức Đạt Lai Lạt Ma, nữ tài tử Elizabeth Taylor, Mikhail Gorbachev, Barack Obama, Bill Gates và Lady Gaga.

Ông Larry King phỏng vấn ông Donald Trump năm 1999. (Hình: AP Photo/Marty Lederhandler, File)

Cuộc đời riêng tư của ông cũng là sự chú ý của dư luận. Ông làm đám cưới tám lần, với bảy phụ nữ. Ông cũng từng công nhận rằng mình là “Người chồng rất tồi nhưng lại là bạn trai rất tốt”. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *