Lễ rước đuốc Paralympic tại Tokyo

TOKYO, Nhật Bản (NV) – Trong bối cảnh đại dịch, lễ rước đuốc Olympic dành cho người khuyết tật, Paralympic, diễn ra ngày 12/8 tương tự như lễ rước đuốc Olympic, không có khán giả, theo Japan Today.

Theo đài truyền hình Nhật Bản NTV, Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9 mà không có khán giả tại Tokyo và các khu vực lân cận. Một số cuộc thi sẽ diễn ra ở các địa điểm bên ngoài Tokyo.

Một buổi lễ thắp lửa ở Rikuzentakata thuộc tỉnh Iwate được thực hiện bởi Miu Takahashi (giữa), một nhân viên viện dưỡng lão bị bại não, vào ngày 12 tháng 8. (Ảnh: STR / Jiji Press / AFP qua Getty Images)

Vào thứ Hai, ngày 16 tháng 8, các nhà tổ chức sẽ đưa ra quyết định cụ thể hơn về việc tổ chức sự kiện Paralympic, theo truyền thống diễn ra sau Thế vận hội.

Trong khi đó, tình hình đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở Tokyo cũng như trên toàn Nhật Bản. Các nhà chức trách đã thống kê được 510 trường hợp nhiễm COVID-19 trong số những người tham gia Olympic Tokyo.

Ngọn lửa Paralympics hội tụ từ hơn 800 thành phố trên khắp Nhật Bản và hòa vào ngọn lửa từ Stoke Mandeville, Anh, nơi khởi nguồn của phong trào Paralympic.
Các sự kiện ánh sáng Paralympic sẽ được tiến hành trong 5 ngày tới tại 43 trong số 47 tỉnh thành nơi các cuộc thi sẽ diễn ra.

Không giống như ngọn lửa Olympic được thắp sáng từ Hy Lạp và mang đến địa điểm tổ chức, ngọn lửa thắp sáng Thế vận hội Paralympic sẽ được để ở đó và theo một cách khác.
Một số sự kiện đốt lửa trại được tổ chức tại các cơ sở dành cho người khuyết tật hoặc tại các trường học dành cho trẻ em khuyết tật, cũng như các khu vực bị thiên tai.

Ví dụ, ngọn lửa trại ở Rikuzentakata thuộc tỉnh Iwate được thực hiện bởi Miu Takahashi, một nhân viên bị bại não làm việc trong một viện dưỡng lão. Ngọn lửa được lấy từ ngọn đèn khí tượng trưng cho niềm hy vọng được thắp lên sau trận động đất và sóng thần xảy ra vào tháng 3/2011.

Cô gái này sẽ thắp một chiếc đèn lồng với ngọn lửa được chuyển từ Kobe như một biểu tượng cho niềm tin vào một tương lai tươi sáng sau khi thành phố này hứng chịu trận động đất kinh hoàng năm 1995. Trận động đất mạnh 6,9 độ Richter được ghi nhận. Trận động đất ở Hanshin hoặc Kobe.

Từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 8, bốn tỉnh nơi tổ chức các cuộc thi sẽ bắt đầu sự kiện thắp lửa Paralympic.

Vận động viên quần vợt ngồi xe lăn người Hà Lan đã nghỉ hưu Esther Vergeer chụp ảnh tại sân bay quốc tế Amsterdam Schipol vào ngày 11 tháng 8 trước khi khởi hành đến Tokyo với tư cách là trưởng đoàn Hà Lan tham dự Thế vận hội. Tokyo 2020 Paralympics (Ảnh: Evert Elzinga / ANP / AFP qua Getty Images)

Ngọn lửa ở nước chủ nhà và ngọn lửa ở Vương quốc Anh sẽ hợp nhất trong một buổi lễ được tổ chức tại Tokyo vào ngày 20 tháng 8, trước khi một cuộc rước đuốc được tiến hành để đánh dấu lễ khai mạc của Paralympics tại sân vận động quốc gia. gia đình.

Theo kịch bản ban đầu, lễ rước đuốc sẽ được thực hiện với 700 người cầm đuốc chạy tiếp lửa trên đoạn đường dài 35 km, tránh những đoạn đường đông đúc vì đại dịch. Thay vì kịch bản này, giờ đây những người chạy đuốc sẽ tổ chức một buổi lễ gọi là hôn đuốc. (KV) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *