Lễ Tạ Ơn đầm ấm của Hội Ái Hữu Thủy Quân Lục Chiến Nam California

  • by

Lâm Hoài Thạch / Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Rất đông các cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH), gia đình và một số thân hữu đã đến tham dự buổi Lễ Tạ Ơn do Hội Ái Hữu Thủy Quân Lục Chiến Nam California tổ chức sáng nay. Chủ nhật, ngày 21 tháng 11, tại Kona Kai Club House, Santa Ana.

Vợ của các cựu TQLC và đồng đội hát những bài tình ca của lính. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Theo ban tổ chức, buổi tiệc Tạ ơn được tổ chức với tính cách hẹp hòi trong đại gia đình Thủy quân lục chiến nên không mời nhiều đại diện bạn bè, khách mời. Trong không khí ấm cúng này, các bạn TQLC cùng gia đình đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui buồn của năm cũ và chia sẻ với nhau những công việc cần thiết cho hội trong những ngày tháng sắp tới.

Thủy Quân Lục Chiến là một trong những đơn vị thiện chiến của QLVNCH, đã từng tham chiến ở khắp bốn vùng chiến thuật, trong những trận đánh ác liệt như Bình Giã, Đức Cơ, Ba Gia, Đầm Dơi, Mộ Đức, Mật. Khu Bời Lời, trận Cù Mông, Ba Lòng, tái chiếm Cửa Việt, tái chiếm thành cổ Quảng Trị, hành quân vượt biên sang Campuchia, các chiến dịch Sóng Tình, chiến dịch Đỗ Xá …

Ông Quách Ngọc Lâm, chủ tịch Hội Ái Hữu TQLC Nam California đọc diễn văn. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Khi ra nước ngoài, Tổng Hội TQLC đã cho ra mắt cuốn sách Quân Sử TQLC rất công phu, đầy đủ tư liệu, hình ảnh, nhằm ghi lại những gian khổ, hy sinh của những người lính Mũ Xanh trong chiến tranh. chiến tranh bảo vệ tự do của miền Nam Việt Nam.

Sau nghi thức khai mạc, TQLC Quách Ngọc Lâm, chủ tịch Hội Ái Hữu TQLC Nam California, thay mặt ban tổ chức chào mừng và cám ơn mọi người đã tham dự.

“Cảm ơn các bạn đã cho chúng tôi yên bề gia thất trong một năm qua, để hôm nay anh chị em Mũ Xanh có dịp ngồi lại với nhau, trò chuyện, chia sẻ vui buồn, tháo gỡ những khúc mắc, khó khăn mà chúng tôi gặp phải. , để tạo sự thân thiện và đoàn kết hơn nữa trên tinh thần quân đội ”, vị chủ tịch nói.

Quả phụ của cố Trung tướng Lê Nguyên Khang (giữa). (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Tiệc tạ ơn có sự tham dự của vợ chồng cố Trung tướng Lê Nguyên Khang và cố Thiếu tướng Bùi Thế Lân, đều là nguyên Tư lệnh Hải quân.

Quả phụ của cố Trung tướng Lê Nguyên Khang cảm ơn ban tổ chức đã cho bà có cơ hội được chào các vị quan khách, đồng đội trong lực lượng Thủy quân lục chiến mà trước đây chồng bà đã coi trọng. họ giống như anh chị em.

Tiếp theo, bác sĩ Trung Chính, nguyên là bác sĩ của Tiểu đoàn Y tế Hải quân chia sẻ với mọi người về cách sống về già, thế nào là khỏe mạnh.

Quả phụ của cố Thiếu tướng Bùi Thế Lân. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Cựu Thiếu tá quân y Trương Minh Cương đã hát một bài hát mà ngày xưa cố Trung tướng Lê Nguyên Khang rất thích, đó là bài “Anh Chờ Em Về”. Bài hát này cũng là kỷ niệm của anh Trương Minh Cường khi mới về phục vụ Thủy Quân Lục Chiến và được Tướng Khang yêu cầu hát.

TQLC Trần Vệ bày tỏ: “TQLC có câu nói đổi đời: ‘Làm lính thủy một ngày là cả đời lính thủy quân lục chiến.’ Đó là châm ngôn đúc kết từ cuộc đời của Trung tướng Lê Nguyên Khang, Thiếu tướng Bùi Thế Lân, đối với chúng ta hôm nay và mãi mãi về sau. Nhân dịp Lễ Tạ ơn, tôi xin gửi lời cảm ơn đến hơn 3.655 lính thủy đánh bộ đã hy sinh cho đất nước và nhân dân Việt Nam, hầu hết là những người lính đã hy sinh tại các chiến trường miền Nam. “

Cựu quân nhân, Thiếu tá Trương Minh Cường hát ca khúc Em Ơi Chờ Em Về. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Anh Phan Bửu Ngọc, thành viên ban tổ chức, tâm sự: “Nhân dịp Lễ Tạ Ơn sắp tới, anh em Thủy Quân Lục Chiến tại Nam California cùng nhau chung vui trong tình thân ái, đồng thời tạ ơn tổ tiên. người có công xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Xin cảm ơn những người lính trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để bảo vệ miền Nam trước năm 1975, và cũng xin cảm ơn chính phủ Hoa Kỳ đã cứu những người Việt Nam đã rời bỏ quê hương để được sống yên vui và hạnh phúc trên lãnh thổ này ”.

Vợ của cựu Trung tá Đặng Bá Đạt, nguyên Tiểu đoàn trưởng Pháo binh Sư đoàn Thủy quân lục chiến, cư dân ở Fountain Valley, chia sẻ: “Dù không phải là bộ đội nhưng tôi vẫn coi mình và chồng là đồng đội trong quân đội. đại gia đình của Thủy quân lục chiến. Vì vậy, chúng tôi có mặt trong mọi cuộc họp của Thủy quân lục chiến ở Little Saigon. Vì đây là dịp để chúng tôi gặp lại đồng đội, cũng là niềm vui lớn đối với đại gia đình của các chiến sĩ TQLC ”.

Lễ tạ ơn. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Bà quả phụ của cố Thiếu tướng Bùi Thế Lân vừa trở về từ San Jose cho biết: “Thay mặt cố thiếu tướng, tôi luôn nghĩ đến những hy sinh cao cả của anh em trong lực lượng Thủy quân Lục chiến, tôi cũng rất biết ơn các anh. đã xúc động khi nhìn thấy sự đoàn kết và tinh thần quân sự cao đẹp của Hội Ái Hữu Thủy Quân Lục Chiến Nam California, đã hết lòng giúp đỡ hàng năm cho các thương phế binh Thủy Quân Lục Chiến còn đang sinh sống tại quê hương. “

Sự kiện có một tiết mục hỗ trợ do ban nghệ thuật của Quỳnh Hoa thực hiện. [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *