Liên bang điều tra vụ giá cổ phiếu GameStop tăng vọt

  • by

Liên bang điều tra vụ giá cổ phiếu GameStop tăng vọt

WASHINGTON, DC (NV) – Công tố viên và cơ quan hữu trách liên bang đang điều tra liệu giá cổ phiếu của những công ty như GameStop và AMC tăng vọt tháng trước là do “thao túng thị trường hay các loại vi phạm khác” hay không, nhật báo Wall Street Journal đưa tin hôm Thứ Năm, 11 Tháng Hai.

Mấy ngày qua, ban chống gian lận của Bộ Tư Pháp và văn phòng công tố viên liên bang ở San Francisco tìm kiếm thông tin về đợt mua bán đó từ nhà môi giới và công ty mạng xã hội nào là nơi mua bán cổ phiếu, WSJ dẫn lời những người biết về cuộc điều tra cho hay.

Giá cổ phiếu GameStop thường rất thấp, nhưng đột ngột tăng vọt cuối Tháng Giêng. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Các công tố viên yêu cầu những nhà môi giới như Robinhood cung cấp thông tin cho tòa, theo WSJ.

Giá cổ phiếu GameStop thường rất thấp, nhưng đột ngột tăng vọt cuối Tháng Giêng sau khi nhà đầu tư lẻ bắt đầu mua ồ ạt cổ phiếu công ty bán lẻ trò chơi điện tử này, một phần là do thông tin chia sẻ trên mạng xã hội Reddit.

Ngoài ra, Ủy Ban Chứng Khoán cũng bắt đầu điều tra xem có hành vi vi phạm nào xảy ra hay không khi vài nhà đầu tư trên Reddit đầu tư vào giá bạc tương lai. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *