Liên bang yêu cầu Tesla nộp dữ liệu Autopilot trước 22 Tháng Mười

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Theo tạp chí Car and Driver hôm thứ Năm, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đang yêu cầu Tesla gửi nhiều dữ liệu Autopilot để họ sử dụng trong cuộc điều tra về các vụ tai nạn liên quan đến hệ thống tự lái, theo tạp chí Car and Driver hôm thứ Năm. Ngày 2 tháng 9.

NHTSA đang điều tra một loạt trường hợp xe Tesla tông vào xe cứu thương đang đậu, gây thương tích hoặc các thiệt hại khác. Vào những thời điểm đó, những chiếc xe Tesla dường như đang chạy trên Autopilot.

Quang cảnh bên trong một chiếc Tesla đậu tại một cửa hàng ở thành phố New York vào ngày 5 tháng 7 năm 2016. (Ảnh minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

NHTSA cho phép nhà sản xuất ô tô điện gửi dữ liệu về từng vụ tai nạn liên quan đến các xe Tesla được trang bị Autopilot, cũng như gửi chi tiết về cách thức hoạt động của hệ thống này.

NHTSA đang điều tra 12 trường hợp Teslas va vào xe cứu thương đang đậu. Khi cơ quan này mở cuộc điều tra cách đây vài tuần, chỉ có 11 trường hợp.

Tuy nhiên, vào thứ Bảy tuần trước, một chiếc Tesla Model 3 đã đâm vào xe cảnh sát ở Orlando, Florida, nâng số vụ việc được điều tra lên con số 12. Người điều khiển chiếc Model 3 này đã làm chứng rằng chiếc xe đang chạy bằng Autopilot vào thời điểm đó.

Nếu cuộc điều tra xác định rằng hệ thống Autopilot của Tesla không an toàn, NHTSA có thể buộc nhà sản xuất ô tô thu hồi xe hoặc sửa chữa bất kỳ lỗi nào về an toàn.

NHTSA ước tính rằng nếu điều đó xảy ra, có tới 765.000 xe Tesla được sản xuất từ ​​năm 2014 đến năm 2021 có thể bị ảnh hưởng.

Tesla dường như không quan tâm đến cuộc điều tra. Tuần này, CEO Elon Musk của Tesla đã lên Twitter để thông báo rằng họ sẽ tung ra phiên bản mới của hệ thống Tự lái Hoàn toàn (FSD) cho một nhóm khách hàng đang thử nghiệm các phiên bản mới của FSD. vào nửa đêm ngày 10 tháng 9. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *