Liên Đoàn Lam Sơn trao đẳng cấp Đại Bàng cho 9 hướng đạo sinh

Trà Nhiên / Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Liên đoàn Hướng đạo Lam Sơn – Binh đoàn 1930, thuộc Hội đồng Trung ương Hướng đạo Việt Nam tại Miền Tây Hoa Kỳ (BONDVN), vừa được trao danh hiệu Hướng đạo Đại bàng cho chín Hướng đạo sinh, tại Trung tâm Hành chính Westminster, Westminster, vào Thứ Bảy, 14 Tháng Tám.

Chín hướng đạo sinh Eagle mới, từ trái qua: Ryan Duong, Preston Nguyen, Nathan Nguyen, Andrew Nguyen, Dylan Pham, Tung Tran, Clement Nguyen, Nam Ngo, and Minh-Trung Nguyen. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Eagle Scout là lớp cao nhất mà các tuyển trạch viên có thể nhận được trước sinh nhật 18 tuổi của họ là một danh hiệu trọn đời.

Trưởng Michael Trần công bố 9 hướng đạo sinh xuất sắc vượt qua các vòng khảo sát để nhận huy hiệu Đại Bàng: Ryan Duong, Preston Nguyen, Nathan Nguyen, Andrew Nguyen, Dylan Pham, Tung Tran, Clement Nguyen, Nam Ngo, and Minh-Trung Nguyen, trong niềm hân hoan của các bậc phụ huynh và tiếng vỗ tay vang dội của khán phòng gần 100 người.

Sau đó phụ huynh được mời đứng cùng chín đứa trẻ và các nhà lãnh đạo thay phiên nhau giúp các Hướng đạo sinh đeo khăn quàng cổ cấp Đại bàng.

Sau đó, các em gắn huy hiệu Hướng đạo vào áo lót của cha và mẹ của mình và tặng mỗi người mẹ một bó hoa hồng. Và, các ông bố cũng trao chứng chỉ cho các con của mình.

Lễ đội khăn cấp Đại bàng cho các Hướng đạo sinh. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Trưởng Nguyễn Từ Nhân, chủ tịch hội đồng quản trị Liên đoàn hướng đạo Lam Sơn, kiêm trợ lý trưởng Thành đoàn Lam Sơn cho biết, những hoạt động của công đoàn như đào tạo, hướng dẫn hướng đạo sinh để có trình độ chuyên môn đã gặp nhiều khó khăn. thời gian khó khăn trong COVID-19.

Theo Trưởng phòng, Ngoài các chuyên ngành của mỗi cấp độ, bạn cần thi tối thiểu 21 chuyên ngành trong tổng số 108 chuyên ngành liên quan đến các ngành nghề khác nhau. Sau đó, họ phải thực hiện một dự án có lợi cho cộng đồng và xã hội. Để làm điều này, trinh sát phải phác thảo, thiết kế và hoạt động như một người gây quỹ cho dự án.

“Dù gặp nhiều trở ngại do dịch bệnh nhưng cuối cùng các con, gia đình và các đồng chí lãnh đạo đã cùng nhau làm nên những công việc cao cả, nên tôi rất tự hào”, anh Trương Nhân nói với phóng viên hàng ngày. Con người Việt Nam.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, buổi lễ bị lùi lại hơn 1 năm rưỡi và đây là lần đầu tiên Liên đoàn Lam Sơn trao bằng cho 9 em, con số lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Được biết, có tới 12 hướng đạo sinh nhận được cấp bậc Đại bàng, nhưng vì cha của họ đã đi học đại học nên chỉ có 9 người nhận được bằng danh dự trong học kỳ này.

Một phụ huynh tự hào chỉnh lại chiếc khăn quàng cổ cấp Eagle mới tặng cho Hướng đạo sinh. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Đến tham dự buổi lễ, ngoài đại diện Liên đoàn Hướng đạo Việt Nam Ngoài ra còn có các trưởng đại diện SSCVN; gồm có: Trưởng ban Võ Thành Nhân, Chủ tịch SSCVN; HÀNG TRIỆUBộ trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư ký; Trưởng Hồ Đăng, ủy viên liên lạc và phát triển hướng đạo sinh; và Huynh trưởng Lê Đức Phẩm, hiện là cố vấn của liên đoàn.

Trưởng phòng Lê Đức Phẩm chia sẻ với 9 trinh sát rằng: “Đối với một trinh sát, hai vai rất nặng”.

“Vai phải dành cho quốc gia của chúng ta và vai trái là của đất nước và con người chúng ta. Một hướng đạo sinh không nói chuyện, anh ta nói anh ta phải làm, anh ta hứa sẽ cố gắng hết sức, ”anh ta tiếp tục.

Trường Phạm cũng mong muốn các bạn cố gắng giữ vững tinh thần và văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam

Tiếp theo, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ thay mặt hội đồng gửi đến các em món quà chúc mừng đạt cấp bậc Đại Bàng.

Anh Tony Dương thay mặt quý phụ huynh gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo và liên đoàn đã luôn ủng hộ các em hướng đạo sinh.

Cuối cùng, Trường Nhân có đôi lời động viên đến các Hướng Đạo Sinh, cảm ơn quan khách và tuyên bố bế mạc buổi lễ.

Các hướng đạo sinh Đại bàng tặng hoa cho mẹ của mình để tỏ lòng biết ơn. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Bà Julie Nguyễn, mẹ của hai tuyển trạch viên đẳng cấp Preston và Nathan Nguyễn cho biết bà rất vui và tự hào về hai cậu con trai của mình.

“Cũng chính nhờ những hoạt động trong công đoàn cùng với sự chỉ đạo tận tình của các cấp lãnh đạo và sự giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ huynh mà các con có được như ngày hôm nay”, cô nói.

“Sau gần 10 năm làm việc, các em đã từ những đứa trẻ nhút nhát, giờ trở nên tự tin và mạnh dạn hơn”, Julie nói thêm.

Julie cũng cho biết dự án cộng đồng của anh em Preston và Nathan là điều phối một chương trình cung cấp khẩu trang cho các nhân viên y tế, những người đã đấu tranh để bảo vệ cộng đồng trong thời gian COVID-19.

Nam Ngo, người bắt đầu hướng đạo từ năm 5 tuổi, cho biết hành trình trở thành Eagle Scout không hề dễ dàng.

“Các vòng khảo sát của liên đoàn để đạt trình độ là rất khó”, Nam chia sẻ. “Tôi đã phải tham dự kỳ thi hai lần để đủ điều kiện và tôi rất vui khi nhận được giải thưởng danh giá này”.

Chàng trai 18 tuổi cũng cho biết dự án cộng đồng của anh là cung cấp hai tủ sách để ủng hộ Tu viện Linh Ứng ở Garden Grove.

“Vì dịch bệnh nên việc liên hệ tìm nguồn hỗ trợ cũng khó khăn”, anh Nam cho biết thêm.

Andrew Nguyễn bày tỏ sự phấn khích khi vượt qua được “con đường” trinh sát tương đối “dài hơi” này.

“Hướng đạo dạy cho tôi nhiều kỹ năng tuyệt vời và cũng giúp tôi phát triển bản thân,” Andrew cười nói.

“Những giá trị và bài học kinh nghiệm từ nghề hướng đạo sẽ luôn là công cụ quý giá giúp tôi trong cuộc sống”, chàng sinh viên năm nhất muốn theo học ngành tài chính và kinh tế nói thêm.

Trưởng ban Nguyễn Từ Nhân thay mặt Công đoàn Lam Sơn gửi lời cảm ơn và động viên tới các khách mời. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Chị Hằng Nguyễn, mẹ của Dylan Phạm cho biết: “Tôi rất vui khi được tham dự buổi lễ hôm nay”.

“Vợ chồng tôi cũng hơi lo lắng khi các con của chúng tôi đang thực hiện các dự án cộng đồng trong thời gian có dịch, vì vậy chúng tôi thường xuyên kiểm tra để đảm bảo rằng Dylan tuân theo các yêu cầu của liên đoàn và tham khảo ý kiến ​​của các nhà lãnh đạo,” cô nói.

Chị Hằng cho biết thêm: “Hướng đạo sinh đã dạy cho tôi nhiều kỹ năng sống và giúp tôi trưởng thành hơn nên gia đình tôi rất yên tâm”.

Còn ông Tony Duong, bố của Ryan Dương cho biết, anh đã làm việc trong nghiệp đoàn được bảy năm và được trưởng đoàn dẫn dắt đạt tiêu chuẩn của thương hiệu chuyên nghiệp.

“Giống như bất kỳ bậc cha mẹ nào khác, tôi cảm thấy ấm lòng khi con mình đạt được điều này,” Tony nói.

Được biêt đên, Trung ương Hội đồng Hướng đạo Việt Nam là nơi điều phối tất cả các hướng đạo sinh Việt Nam ở nước ngoài, bao gồm các hướng đạo sinh ở Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức và Úc. Riêng tại Hoa Kỳ, chia thành bốn vùng: Tây Bắc Hoa Kỳ tại San Jose, California, cho đến Seattle, Washington; Tây Nam Hoa Kỳ bao gồm Quận Cam và San Diego, California; miền trung Hoa Kỳ là vùng Houston, Texas; và Miền Đông Hoa Kỳ là các liên đoàn ở Florida, Virginia và Massachusetts.

Hiện nay, ở miền Tây Nam Hoa Kỳ có 15 liên đoàn Hướng đạo, trong đó Liên đoàn Lam Sơn là một trong những liên đoàn lâu đời nhất.

Liên đoàn Hướng đạo Lam Sơn được thành lập năm 1981 tại Los Angeles, California, sau đó dời về Quận Cam, nơi tập trung đông nhất người Việt tại Hoa Kỳ.

Hướng đạo sinh và lãnh đạo Liên đoàn Lam Sơn. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Hướng đạo là một phong trào giáo dục thanh thiếu niên để giúp họ trưởng thành với tinh thần giúp đỡ xã hội và người khác, tinh thần lãnh đạo. Đặc biệt Hướng Đạo Việt Nam còn dạy các em giữ gìn những nét văn hóa tốt đẹp của Việt Nam.

Tại Hoa Kỳ, Hướng đạo Việt Nam phải được đăng ký với Hội Nam Hướng đạo Hoa Kỳ. Nam Hướng đạo Hoa Kỳ dành cho nam sinh (từ 11 đến 18 tuổi) và có cấp độ Cao nhất của Hướng đạo Đại bàng.

Ngoài ra, hai liên đoàn khác cũng tổ chức trao thưởng đẳng cấp Đại bàng cho các tuyển trạch viên lúc này là Lạc Việt và Hướng Việt. [qd]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *