Lính cứu hỏa New York bị phạt do đe dọa giới dân cử về lệnh buộc chích vaccine

NEW YORK, New York (NV) – Bốn nhân viên cứu hỏa của Thành Phố New York đã được cho nghỉ phép ở nhà sau khi họ lái xe cứu hỏa đến văn phòng một thượng nghị sĩ tiểu bang, hỏi địa chỉ. về nhà, và nói với nhân viên rằng Thành phố New York “có máu trên tay”, do lệnh bắt buộc phải tiêm phòng.

Theo ABC News hôm Thứ Tư, 29 Tháng Mười, số người này từ trạm cứu hỏa 113 ở Brooklyn, mặc quân phục cứu hỏa, lái xe cứu hỏa, đến văn phòng của thượng nghị sĩ bang New York. , Ông Zellnor Myrie, và yêu cầu được gặp ông, đơn giản vì văn phòng thuộc khu vực phụ trách của họ, mặc dù trong khả năng của mình, ông Myrie không liên quan gì đến lệnh buộc tiêm phòng của Thị trưởng Bill de. Blasio.

Lính cứu hỏa ở Brooklyn, thành phố New York. (Hình minh họa: Michael M. Santiago / Getty Images)

Theo lệnh, tất cả nhân viên thành phố, bao gồm cả nhân viên cứu hỏa, được yêu cầu phải tiêm ít nhất một mũi vắc-xin COVID-19 khi họ đến nơi làm việc vào thứ Hai. Những người từ chối tiêm chủng sẽ được nghỉ không lương.

Thượng nghị sĩ không tại nhiệm vào thời điểm đó, nhưng một trong những nhân viên của ông đã nói chuyện với nhóm lính cứu hỏa. Theo nguồn tin, các nhân viên cứu hỏa yêu cầu được quyền lựa chọn giữa việc tiêm chủng hoặc xét nghiệm hàng tuần.

Một nhân chứng nói với ABC News rằng các nhân viên cứu hỏa nói rằng họ muốn cư dân trong khu vực phụ trách của họ biết rằng “xe cứu hỏa sẽ không chạy, các trạm cứu hỏa ở khắp mọi nơi sẽ không hoạt động.”

Myrie, một thành viên đảng Dân chủ, nói với kênh truyền hình ABC ở New York (WABC) rằng hành động của lính cứu hỏa là “không chính đáng”.

“Thật đáng lo ngại khi những người chịu trách nhiệm về sự an toàn của chúng tôi có hành động chống lại lệnh tiêm chủng trong giờ làm việc, với một quan chức nhà nước được bầu không liên quan gì đến nó,” ông nói. Đơn đặt hàng này… Các nhân viên trong văn phòng của tôi đang rất lo lắng. Và cá nhân tôi cũng thấy bức xúc khi phải nói về hành động của những người lính cứu hỏa đó ”. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *