Lính ‘đi chợ’ không nổi, quận huyện Sài Gòn cho ‘shipper’ thế chân

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Cấm dân ra đường chống dịch rồi ra lệnh cho lính thay mặt “đi chợ” nhưng không thành, nay thấy chính quyền Sài Gòn cho “shipper” thay thế.

Nhiều tờ báo ở Việt Nam cho rằng, chính quyền thành phố đã để các quận, huyện “chủ động quyết định cho chủ hàng vào chợ thay” người dân. Một số đơn vị bộ đội CSVN làm nhiệm vụ “đi chợ” nhân danh người dân đã bị cấm ra ngoài vào giữa tuần trước, dẫn đến rất nhiều đơn thư kêu cứu.

Mọi người đang chờ ở nhà vì được lệnh “xa” chống dịch. (Ảnh: Zing)

Nhiều gia đình than phiền đặt hàng gần một tuần vẫn chưa nhận được, không có gì để ăn. Nhiều người khác phàn nàn rằng hàng hóa nhận được không đúng, chất lượng xấu, hư hỏng. Dân số Sài Gòn khoảng 10 triệu người, nhưng chính phủ cho biết tổng cộng có khoảng 2,1 triệu ngôi nhà.

Cả chính quyền trung ương và chính quyền thành phố đều không tiết lộ có bao nhiêu đơn vị bao gồm bao nhiêu binh sĩ đã được gửi đến thành phố này. Họ vừa làm nhiệm vụ kiểm soát an ninh, vừa thay mặt người dân “đi chợ” với hy vọng đối phó với sự lây lan của COVID-19 một cách hiệu quả hơn. Nhưng sự thay đổi như đã nói ở trên cho thấy “mô hình” chống dịch mà nhiều người đã thấy thất bại trước khi thực hiện.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Hai, ngày 31 tháng 8, báo Thanh Niên dẫn lời Phó giám đốc Sở Công Thương thành phố cho biết: “Lãnh đạo các quận, huyện và thành phố Thủ Đức căn cứ vào khả năng cung ứng để xem xét cho các ‘chủ hàng’ tham gia. trong việc mua sắm gia dụng để đáp ứng nhu cầu của mọi người. “

Có ba ý kiến ​​của độc giả của tờ báo về bản tin.

Bạn đọc Đỗ Thị Minh Châu viết: “Đi chợ đồ gia dụng hôm nay chưa thể gọi là việc tốt vì nhân lực của các tổ công tác làm việc còn quá mỏng so với số hộ của mỗi phường. Hai tuần nay, gia đình tôi luôn nhận được hàng mua ít hơn đơn đặt hàng và kém chất lượng vì rau bị dập, vỡ trứng và sinh ra giòi. Bạn chỉ được đi chợ hộ mỗi tuần một lần mà còn nhận hàng không đủ số lượng, chất lượng kém thì sao gọi là đi chợ hộ? Thậm chí, chỉ vì chữ ‘cho’ đó mà tôi phải chấp nhận trả giá để nhận hàng kém chất lượng! “

Bạn đọc Nguyễn Hùng viết: “Gia đình tôi vẫn đi chợ được, nhà tôi ở phường 22, Bình Thạnh đăng ký ‘đi chợ’ từ ngày 26/8 nhưng đến nay (31/8) vẫn chưa nhận được gì. . Tôi vẫn không biết tại sao? “

Bạn đọc nam phuong nguyen thi viết: “Hiện nay các hộ gia đình có mức sống trung bình đã hết hàng dự trữ giờ phải chịu phí giao hàng của các công ty dịch vụ shipper mà thành phố không kham nổi. chăm sóc tất cả các hộ gia đình. ”

Đơn hàng khác với đơn hàng đã giao, thiếu trứng, thiếu thịt. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Ba, 31 Tháng Tám cũng xác nhận sự việc khi nói rằng “nhiều hộ đã không thể đi chợ kể từ ngày 25 tháng Tám.” Trong khi những người đặt hàng từ ngày 25/8 “đến ngày 30/8 vẫn chưa nhận được hàng”.

Không chỉ vậy, báo Tuổi Trẻ còn cho biết một số người có người thân ở nước ngoài gửi sữa, đồ khô từ Úc về Sài Gòn “nhanh hơn mua hàng gần nhà”.

Kể từ ngày 28/8, chính quyền thành phố bắt đầu mở cửa trở lại cho khoảng 25.000 “chủ hàng” sau vài ngày bị quân đội và quan chức địa phương thay thế nhưng không làm được việc.

Tuy nhiên, chính quyền yêu cầu các “chủ hàng” phải được kiểm tra COVID-19 mỗi ngày, khiến họ kêu trời rằng phải chờ đợi lâu và rất đau đớn khi “ngoáy mũi”. (TN) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *