Lính Vệ Binh Colorado là người đầu tiên nhiễm biến thể virus COVID-19 mới ở Mỹ

  • by

Lính Vệ Binh Colorado là người đầu tiên nhiễm biến thể virus COVID-19 mới ở Mỹ

DENVER, Colorado (AP) – Giới chức y tế cho hay một lính Vệ Binh Quốc Gia Colorado là người đầu tiên phát giác bị nhiễm biến thể virus COVID-19 mới ở Mỹ, và người thứ nhì tình nghi mắc bệnh cũng thuộc đơn vị Vệ Binh.

Bác Sĩ Rachel Herlihy, chuyên gia bệnh truyền nhiễm của tiểu bang Colorado, hôm Thứ Tư, 30 Tháng Mười Hai, nói rằng hai quân nhân này hôm 23 Tháng Mười Hai được đưa đến một nhà dưỡng lão, nơi có ổ dịch COVID-19, ở Simla, một thị trấn nhỏ bên ngoài thành phố Denver.

Thử nghiệm COVID-19 ở Colorado. (Hình minh họa: Michael Ciaglo/Getty Images)

Thống Đốc Jared Polis nói rằng người lính bị dương tính này ngoài 20 tuổi, đang được cách ly ở Elbert County, khu vực thôn quê bên ngoài Denver,  và chỉ có các triệu chứng nhẹ.

Biến thể của virus gây bệnh COVID-19 được thấy đầu tiên ở Anh và sau đó thấy lan ra ở một số quốc gia khác.

Thống Đốc Jared Polis nói thêm: “Hiện có nhiều điều chúng ta không biết về biến thể mới của virus gây COVID-19 này, tuy nhiên các khoa học gia ở Anh đã cảnh cáo thế giới rằng virus dễ lây hơn. Sức khỏe và sự an toàn của người dân Colorado là ưu tiên hàng đầu, và chúng tôi sẽ theo dõi sát ca bệnh này cũng như các chỉ dấu khác về COVID-19.”

Việc khám phá ra biến thể mới của virus ở ngoại quốc đã khiến Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) đưa ra các quy định an toàn đối với hành khách đến từ Anh, gồm cả việc đòi phải có giấy chứng nhận là không bị nhiễm COVID-19.

Khoa học gia Trevor Bedford, người nghiên cứu sự lây lan của COVID-19 tại trung tâm Fred Hutchinson Cancer Research Center ở Seattle, Washington, nói rằng biến thể mới có thể vẫn còn hiếm thấy ở Mỹ, nhưng do việc bệnh nhân không đi đâu ngoài tiểu bang trong thời gian qua cho thấy virus đang lan ra.

“Nay tôi lo ngại rằng sẽ có một đợt nhiễm bệnh mới vào mùa Xuân này, do biến thể virus. Đây là cuộc chạy đua với vaccine, nhưng ngay lúc này virus có vẻ nhanh hơn chúng ta một chút,” cũng theo ông Bedford. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *