Lionel Messi là cầu thủ được trả lương cao nhất năm 2022

PARIS, Pháp (NV) – Bất chấp một mùa giải đáng thất vọng trên sân cỏ, ngôi sao Lionel Messi của Paris Saint-Germain vẫn là vận động viên được trả lương cao nhất thế giới trong 12 tháng qua, theo tạp chí Forbes ngày 12/5.

Thu nhập ròng của ngôi sao bóng đá Argentina nổi tiếng nhất thế giới là 130 triệu USD / năm từ các hoạt động trong và ngoài sân cỏ. Nhờ đó, Messi đã vượt qua các ngôi sao thể thao khác như LeBron James, vận động viên bóng rổ Mỹ, kình địch Cristiano Ronaldo trong danh sách những người giàu có.

Siêu cầu thủ bóng đá Lionel Messi là vận động viên thể thao được trả lương cao nhất thế giới vào năm 2021. (Hình minh họa: Matthias Hangst / Getty Images)

Messi, người kiếm 75 triệu USD mỗi năm chơi bóng, cũng kiếm được 55 triệu USD từ các hợp đồng tài trợ và quảng cáo.

Đây là lần thứ hai cầu thủ bóng đá này đứng đầu danh sách của Forbes. Lần gần đây nhất là vào năm 2019.

Mười ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất, tất cả đều là nam giới, có tổng thu nhập tổng cộng là 992 triệu đô la vào năm ngoái.

Messi đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích vì một số khoản tài trợ ngoài sân cỏ của mình, gần đây nhất là quảng cáo du lịch cho Saudi Arabia.

Messi đã chụp một bức ảnh ở Saudi Arabia và đăng lên tài khoản Instagram cá nhân của mình với tag #VisitSaudi.

Vương quốc Ả Rập Xê Út từ lâu đã bị cáo buộc sử dụng môn thể thao này để nâng cao danh tiếng đã bị hoen ố, che giấu hồ sơ nhân quyền tồi tệ của mình.

“Các nguồn tài trợ bổ sung gần đây đã bổ sung vào nguồn doanh thu của Messi bao gồm: Qatar, công ty tiền điện tử gây tranh cãi Socios và Saudi Arabia”, theo phóng viên Tariq Panja của New York Times. Tariq Pania “chua ngoa” nói thêm: “Con người phải ăn.”

CNN đã liên hệ với đại diện của Messi để đưa ra bình luận, nhưng không nhận được câu trả lời ngay lập tức.

LeBron James đứng thứ hai trong danh sách người giàu với thu nhập 121,2 triệu USD mỗi năm. Cầu thủ của Los Angeles Lakers kiếm thêm tiền từ chương trình trò chuyện của mình và đóng vai chính trong “Space Jam: A New Legacy” năm ngoái.

Forbes ước tính James hiện có giá trị đáng kinh ngạc 850 triệu USD.

Cầu thủ bóng đá Cristiano Ronaldo đứng thứ ba, kiếm được 115 triệu đô la sau khi chuyển từ câu lạc bộ Juventus sang Manchester United.

Ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha kiếm được nhiều tiền như Messi ngoài sân cỏ, nhờ những lần xuất hiện trên mạng xã hội.

Ronaldo có 690 triệu người theo dõi trên Instagram, Facebook và Twitter, cho phép anh ấy tận dụng nguồn tài trợ cao hơn từ một số công ty.

Forbes tính toán ước tính dựa trên tiền thưởng, tiền lương và tiền thưởng, cũng như ước tính của các giao dịch tài trợ và các nguồn thu phi lĩnh vực khác.

LeBron James là vận động viên thể thao có thu nhập cao thứ hai trên thế giới vào năm 2021. (Ảnh: Kevin C. Cox / Getty Images)

Danh sách 10 vận động viên được trả lương cao nhất thế giới:

1-Lionel Messi (Argentina), bóng đá, 130 triệu USD

2-LeBron James (Mỹ), bóng rổ, 121,2 triệu USD

3-Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha), bóng đá, 115 triệu USD

4-Neymar (Brazil), bóng đá, 95 triệu USD

5-Stephen Curry (Mỹ), bóng rổ, 92,8 triệu USD

6-Kevin Durant (Mỹ), bóng rổ, 92,1 triệu USD

7-Roger Federer (Thụy Sĩ), quần vợt, 90,7 triệu USD

8-Canelo Alvarez (Mexico), quyền anh, 90 triệu USD

9-Tom Brady (Mỹ), quả bóng đá, 83,9 triệu USD

10-Giannis Antetokounmpo (Hy Lạp), bóng rổ, 80,9 triệu USD (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.